Bảy điều quan trọng cần biết khi mua Máy nén khí cũ

Bạn đang tính đầu tư một chiếc máy nén khí cho cơ sở hoặc doanh nghiệp của mình, tuy nhiên vì vốn ít mà bạn lại muốn mua một chiếc máy nén khí có công suất cao hơn nhưng vẫn giá tiền như thế? Cái này theo bạn là khó? Đúng, quả thật là khó nếu như bạn chọn một chiếc máy mới.

Các loại máy nén khí là những thiết bị có vai trò rất quan trọng trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có đủ điều kiện để bỏ ra một nguồn vốn lớn đầu tư cho thiết bị này. Khi bạn chọn mua máy nén khí cũ, tức là bạn có thể có được một sản phẩm với thương hiệu rất có uy tín.

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ có thể có cơ hội sở hữu máy nén khí của những thương hiệu hàng đầu tại một mức giá giảm giá đáng kể. Chính bởi vậy mà phương án mua máy nén khí cũ đã được nhiều người lựa chọn.

Xét trên thực tế nếu như quý khách hàng có khá nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng đánh giá về máy nén khí thì bạn hoàn toàn có khả năng tìm được 1 chiếc máy nén khí cũ đảm bảo được 80% hiệu quả so với một chiếc máy mới với giá thành rẻ hơn nhiều.

Lưu ý khi chọn mua máy nén khí cũ đã qua sử dụng?

Song thông qua quan sát bằng mắt thường, bạn không thể đánh giá một chiếc máy nén khí cũ có còn tốt hay không. Để biết được một chiếc máy nén khí còn tốt hay không thì bạn cần đánh giá nó trong tình trạng đang hoạt động để có thể kiểm tra được mức độ hoạt động của máy với những bộ phận quan trọng khác như hệ thống làm mát, bộ phận động cơ, bộ phận dây cu-roa, bộ phận đầu nén, những tiếng động của máy phát ra khi mà nó đang hoạt động…

1. Bạn cần lựa chọn máy nén khí phù hợp với mục đích sử dụng:

Với dòng máy nén khí piston hay trục vít thì nên chọn lựa những dòng máy nén khí không dầu trong những trường hợp cần sử dụng khí nén trong công nghệ yêu cầu khí nén sạch như sản xuất thực phẩm, nước giải khát,dược phẩm, hay lắp ráp các vi mạch điện tử… vì những lý do sau:

– Những dòng máy không dầu cũ ( trong đầu nén khí không được bôi trơn, làm mát, làm kín bằng dầu ) chính bởi vậy nên hay bị sự cố về bộ phận đầu nén và rất khó có thể sửa chữa khi mà nó gặp sự cố xảy về vấn đề đầu nén.

– Các dòng máy nén khí không dầu thường gặp nhiều sự cố hơn so với dòng máy có dầu vì dòng sản phẩm này có nhiều bộ phận hơn như bộ phận bơm dầu, bơm nước, 2 cấp nén, bộ phận làm nhiệm vụ tách hơi dầu… Máy có nhiều bộ phận hơn thì việc gặp sự cố nhiều hơn là điều đương nhiên.

– Vì nhiều chi tiết hơn nên các dòng máy nén khí không dầu sẽ tốn nhiều chi phí trong việc bảo dưỡng và thay thế các chi tiết nhiều hơn ( bộ phận dầu, lọc dầu, lọc khí, dây đai, nước làm mát, những phụ tùng bơm dầu, phụ tùng bơm nước, phụ tùng bộ phận tách hơi dầu ….), máy nén khí không dầu thường có giá thành đắt hơn và thường phải thay phụ tùng chính hãng ( bởi vì nó có ít có phụ tùng tương đương ).

2. Tiến hành lựa chọn máy nén khí thông qua công suất:

Việc lựa chọn máy nén khí cần phải căn cứ chặt chẽ vào công suất làm việc của máy:

Trên thực tế, công suất làm việc của máy nén khí cũ thường chỉ đạt được tầm 80 – 90% so với thông số lưu lượng mà nhà sản xuất ghi trên vỏ máy. Ví dụ như đối với dòng máy nén khí trục vít có công suất 37kw thì nếu trên vỏ máy ghi lưu lượng tầm 6 m3/phút thì giá trị lưu lượng thực chỉ là vào khoảng từ 4.8 đến 5.4 m3/phút. Để kiểm tra máy còn khỏe hay không thì bạn cần phải kiểm tra thời gian nén của sản phẩm. Nếu máy nén khí nào có thời gian nén càng nhanh thì máy đó có hiệu suất làm việc càng cao.

3. Hình thức máy nén khí:

Hình thức máy nén khí chỉ là yếu tố thứ yếu còn yếu tố then chốt vẫn là năng suất làm việc của máy.  Những yếu tố về hình thức mà bạn cần phải quan tâm đó chính là những vết han gỉ sét, bong tróc sơn tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là công suất máy có đủ đáp ứng nhu cầu làm việc hay là không.

thanh-ly-may-nen-khi-cu-1 - Máy nén khí Vạn Lợi

4. Nên lựa chọn máy nén khí cũ của thương hiệu uy tín:

Bạn nên lựa chọn máy nén khí cũ của thương hiệu uy tín. Giá thành của sản phẩm sẽ thường gắn với chất lượng máy, các thương hiệu cũng như số năm mà máy nén khí đã được sử dụng, máy nén khí điều khiển bằng cơ hay là bằng công nghệ điện tử…..

5. Bạn cần phải thử máy nén khí trước khi quyết định mua:

Dòng máy nén khí chất lượng chính là dòng máy nén khí đáp ứng được tất cả các nhu cầu người sử dụng và đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật như máy phải đảm bảo chạy êm, máy không phát ra tiếng kêu lạ, các hệ thống điều khiển phải đảm bảo hoạt động được tốt, các hệ thống bảo vệ vẫn còn sử dụng tốt ( bộ bảo vệ áp suất cao, bảo vệ nhiệt độ cao, bảo vệ điện áp, hệ thốngbảo vệ ngược pha…. ), máy cần đảm bảo chạy khỏe.

6. Thời gian bảo hành của máy vẫn còn:

Vấn đề bảo hành của máy là một vấn đề bạn cần phải quan tâm.  Tùy theo từng đơn vị mà họ có thể bảo hành máy nén khí cũ từ 3 tháng, 6 tháng hoặc là 1 năm. Nếu đơn vị cung cấp máy nén khí càng gần chỗ bạn thì vấn đề bảo hành bảo dưỡng máy sẽ diễn ra được thuận tiện hơn.

Bước 7: Tiến hành lựa chọn đơn vị uy tín để mua máy nén khí:

Bạn cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp máy nén khí cũ chất lượng để đặt niềm tin của mình. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các đơn vị cung cấp các dòng máy nén khí cũ. Chính bởi vậy, nếu không thận trọng bạn sẽ có thể chọn mua cho mình dòng sản phẩm kém chất lượng.

Nguồn: thietbig20.vn

Bạn đang tính đầu tư một chiếc máy nén khí cho cơ sở hoặc doanh nghiệp của mình, tuy nhiên vì vốn ít mà bạn lại muốn mua một chiếc máy nén khí có công suất cao hơn nhưng vẫn giá tiền như thế? Cái này theo bạn là khó? Đúng, quả thật là khó… Xem bài viết