Bột sơn tĩnh điện và đặc tính của sơn

Bột sơn tĩnh điện ra đời đi liền cùng công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại ngày nay. Đây là sản phẩm được cấu tạo với thành phần gồm nhựa, bột màu và chất gia.

Thành phần bột sơn

Trong bột sơn được chia thành 4 loại gồm: Cát (Texture), Mờ (Matt), Bóng (Gloss), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Điều kiện bảo quản: Như đã nói ở trên, điều kiện để bảo quản bột sơn tĩnh điện rất an toàn vì không sợ cháy nổ do nó là dạng bột khô không chứa dung môi và không tốn nhiều chi phí, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau là chúng ta có thể bảo quản bột sơn an toàn và hiệu quả nhất:

Điều kiện bảo quản

Bột sơn tĩnh điện bảo quản khá an toàn, không lo cháy nổ. Khi sử dụng hãy lưu ý đến các tiêu chí sau:

  • – Bảo quản nơi khô  ráo, thoáng mát
  • – Để ở mức nhiệt độ cho phép dưới 33 độ C
  • – Chỉ nên chất lên cao tối đa là 5 lớp

Đặc tính của bột sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện có khả năng chịu nhiệt cao, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường kể cả nóng hay lạnh. Trong quá trình sử dụng  thông qua súng phun sơn tĩnh điện, người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ dầy mỏng của sơn khi phủ lên bề mặt sản phẩm theo ý muốn.

Tuy nhiên trong điều kiện lạnh bề mặt sơn có thể bị co lại và khó điều chỉnh độ dày mỏng, thực hiện khó khăn hơn ở những góc cạnh phức tạp.

Bột sơn tĩnh điện sử dụng trong dây chuyền sơn tĩnh điện có ưu điểm vượt trội về tính kinh tế, đó là sơn có thể thu hồi, tái sử dụng 99% khi trộn lại với bột sơn mới mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng.

Sơn không gây ô nhiễm môi trường – điều tuyệt vời nhất ở công nghệ sơn này.  Cho nên sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực hiện nay. Việc lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện đã phần nào tự động hóa tiết kiệm thời gian chi phí nhân công, không đòi hỏi quá cao về trình độ nhân lực. Dùng bột sơn tĩnh điện cho ra sản phẩm có độ bền cao, thời gian sử dụng từ 4 – 5 năm, cách nhiệt, cách điện tốt.

Nguồn: pertech.com.vn

Bột sơn tĩnh điện ra đời đi liền cùng công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại ngày nay. Đây là sản phẩm được cấu tạo với thành phần gồm nhựa, bột màu và chất gia. Thành phần bột sơn Trong bột sơn được chia thành 4 loại gồm: Cát (Texture), Mờ (Matt), Bóng (Gloss), nhăn (Wrinkle) sử… Xem bài viết