Các loại cân điện tử

Các dòng cân

Cân gia đình

Đừng coi thường chiếc cân cho căn bếp của bạn. Nếu bạn nhận được một chiếc vào ngày cưới thì nó sẽ hữu dụng rất rất lâu về sau. Cân là một món đồ rất có ích trong bếp vì chúng sẽ giúp bạn cân đo đong đếm nguyên liệu nấu ăn hay làm bánh 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Những chiếc cân điện tử cũng có chức năng trừ những lần cân trước giúp bạn có thể cẩn liên tục trong cùng 1 bát mà không cần phải đổ ra hay thay bát mới giữa chừng. Ngoài ra, hầu hết chúng đều có khả năng chuyển đổi linh hoạt các đơn vị đo lường mà không tốn nhiều thời gian.

Cân sức khỏe / cân phòng tắm

Phần lớn mọi người đều thích có một chiếc cân trong phòng tắm để có thể dễ dàng theo dõi cân nặng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, cân điện tử là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu này, chúng phẳng, có thể cất gọn trong tủ hoặc cạnh phòng vệ sinh nhưng đủ chắc chắn để cân hầu hết các thành viên trong gia đình. Tuy là còn nhiều loại cân khác đi kèm với những tính năng vượt trội hơn nhưng chúng sẽ khiến cho giá thành chiếc cân trở nên quá đắt đỏ, nếu như bạn không quan tâm tới các chỉ số như chất béo và cơ thì một chiếc cân đơn giản chỉ hiển thị trọng lượng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Cân vật nuôi

Cân là vật không thể thiếu trong các phòng khám thú y, nhưng cũng rất hữu ích cho những người nuôi chó mèo hoặc quan tâm tâm tới sức khỏe và trong lượng của vật nuôi họ. Cân vật nuôi lớn hơn nhiều so với cần dành cho con người, giúp vật nuôi có thể dễ dàng đứng trên cân. Ngoài ra chúng còn có một lớp chống trơn trượt nên không sợ thú cưng bị ngã trên cân và cũng có thể dễ dàng lau sạch trong trường hợp có tai nạn xảy ra. Khi tìm cân giành cho vật nuôi, hãy tìm cân có trọng lượng giới hạn phù hợp với thú cưng nhà bạn và bạn có đủ không gian để đặt cân trong nhà.

Cân thăng bằng

Những chiếc cân này được gắn liền với hình ảnh sự công bằng trong luật, mặc dù chúng có thể đo được xem món nào nặng hơn trên bàn cân nhưng thực sự thì nó không đem lại được sự chính xác mà mọi người cần. Nên chúng thường hay được sử dụng làm vật trang trí trong nhà hoặc văn phòng hơn. Tuy nhân vẫn có một số loại cân thăng bằng được các nhà khoa học sử dụng nhưng chúng là loại đã được hiệu chỉnh để có thể xác định chính xác trọng lượng của vật một cách hoàn hảo.

Cân vật lý

Những chiếc cân này đắt hơn cân gia đình nhiều, nhưng lại cực kỳ chính xác và dễ sử dụng. Chúng thường được thấy trong phòng khám hay bệnh viện và có 1 bệ thẳng kèm chùm cân, các quả cân trượt dùng để đo cân nặng. chúng rất nặng và được chế tạo với độ bền cao, khả năng cân tuy bị giới hạn nhưng có thể tùy chỉnh được để tăng khối lượng có thể cân trên loại cân này.

Cân trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Rất khó để cân trẻ sơ sinh một cách chính xác nếu dùng các loại cân thông thường vì chúng không hợp vệ sinh và trẻ sơ sinh không thể đứng trên đó được. Nên mua một chiếc cân cong được thiết kế đặc biệt để giữ trẻ là lựa chọn tốt nhất. Loại cân này thường dễ thấy ở các phòng khám nhi nhưng bạn có thể mua một chiếc nếu muốn theo dõi cân nặng của bé thường xuyên.

Cân hành lý

Với các quy định về số lượng và trọng lượng hành lý có thể mang lên máy bay, ngày càng nhiều người tìm kiếm những cách cân hành lý nhanh chóng và dễ dàng. Thay vì cố gắng cân bằng cân gia đình một cách bấp bênh thì sử dụng cân hành lý chuyên dụng là một sự lựa chọn thông minh hơn cả để làm điều này. Những chiếc cân này cân hành lý bằng cách móc vào tay cầm của hành lý, khi hành lý được nâng lên, chiếc cân sẽ hiển thị trọng lượng của hành lý. Việc này giúp những du khách đảm bảo rằng họ không mang hành lý quá cân lên chuyến bay và bị tính thêm tiền.

Điểm đặc trưng

Cân điện tử

Cân điện tử giúp bạn dễ dàng xác định trọng lượng trên cân. Các con số to dễ nhìn và màn hình có đèn nên hầu như không thể nhìn nhầm khi xem kết quả được. Cân gia đình và cân trong phòng tắm đều có thể là cân điện tử, nhiều người chọn cân điện tử thay vì cân cơ học để họ có thể theo dõi chặt chẽ cân nặng của mình hoặc các thành viên trong gia đình, đồng thời kiểm soát các bữa ăn. Miễn là bạn giữ được cho chúng đầy pin để hoạt động thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì lớn trong việc sử dụng chúng cả.

Cân dán tường

Hoàn hảo cho những ngôi nhà không có nhiều không gian trống, vì chúng có thể dán lên tường thay vì để trên bếp hay sàn, giúp tiết kiệm rất nhiều không gian. Ngoài ra chúng còn có thể sử dụng như một chiếc đồng hồ. Một chiếc cân với nhiều tính năng. Dán lên tương thành một chiếc đồng hồ, gỡ xuống và cân nguyên liệu rồi dán về chỗ cũ.

Cân cầm tay

Trong khi một số loại cân lớn đến mức không thể dễ dàng di chuyển, nhưng nếu bạn thích làm thủ công hoặc cần một chiếc cân có thể mang theo bên mình, bạn sẽ cần mua một chiếc cân cầm tay. Chúng đủ nhỏ để nhét vào túi hoặc hành lý, nhưng vẫn đủ mạnh và chính xác để bạn không phải lo lắng về việc mình có bị quá cân hành lý hay không. Hoàn hảo cho việc làm kẹo và kết cườm. Lựa chọn kỹ loại cân với giới hạn cân phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đo chỉ số BMI

Mặc dù hầu hết mọi người đều hài lòng với việc chỉ cần biết cân nặng của mình, nhưng nếu bạn có mối quan tâm lớn về sức khỏe hoặc bác sĩ muốn theo dõi tỷ lệ và thành phần chính xác của cơ thể, bạn sẽ cần chọn một chiếc cân có thể đo chỉ số BMI của mình. Chiếc cân sẽ nhanh chóng báo cho bạn biết tình trạng cơ thể của bạn cao hay thấp hơn so với chỉ số BMI lý tưởng, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hướng tới một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đo khối lượng xương

Khi lớn tuổi, mật độ xương giảm dần là việc rất bình thường. Tuy là việc bình thường nhưng nó không phải là một chuyện tốt và có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nếu không được giải quyết hợp lý. Nếu bạn lo lắng về khối lượng xương của mình và muốn theo dõi nó thì bạn nên mua một chiếc cân có tình năng này cho bản thân, lưu hồ sơ cho bác sĩ của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hiểu rõ được sức khỏe của bạn và xử lý bất kỳ những vấn đề nào mà bạn quan tâm hoặc đang có.

Các dòng cân Cân gia đình Đừng coi thường chiếc cân cho căn bếp của bạn. Nếu bạn nhận được một chiếc vào ngày cưới thì nó sẽ hữu dụng rất rất lâu về sau. Cân là một món đồ rất có ích trong bếp vì chúng sẽ giúp bạn cân đo đong đếm nguyên… Xem bài viết