Các loại súng dùng hơi nén khí cần có khi sửa xe máy

Hiện nay, xe máy được coi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại nước ta . Số lượng xe máy tăng cao dẫn đến sự phát triển của các dịch vụ liên quan như rửa xe, sửa chữa, bảo dưỡng hay độ xe,…

Tuy nhiên, bạn có biết những thiết bị gì cần thiết cho tiệm sửa xe của mình chưa? Đó chính là những chiếc máy rửa xe, máy nén khí, súng dùng hơi,…Trong đó, súng dùng hơi được chia thành nhiều loại, và có vai trò vô cùng quan trọng với từng công việc khác nhau

Súng dùng hơi là gì?

Súng dùng hơi được chia ra nhiều chủng loại theo công dụng khác nhau

Súng dùng hơi là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến không chỉ ở những tiệm sửa xe máy hay gara ô tô, mà còn được sử dụng nhiều bởi các thợ sơn, thợ mộc hay thậm chí sử dụng trong gia đình. Thiết bị này cần sử dụng kèm máy nén khí để có thể hoạt động.

Ưu điểm của súng dùng hơi:

  • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển khi làm việc.
  • Thích hợp với mọi môi trường làm việc, không gây tốn diện tích khi sử dụng.
  • Cách sử dụng đơn giản, không phức tạp.
  • Tiết kiệm nguồn khí nén bởi lưu lượng khí súng sử dụng ít.
  • Giá thành súng rẻ, dễ đầu tư.

Súng dùng hơi có nhiều công dụng khác nhau. Vì vậy, để nói về công dụng của súng dùng hơi, chúng tôi sẽ nói về từng loại súng với những công dụng riêng biệt.

Các loại súng dùng hơi cần phải có trong tiệm sửa xe máy :

1. Súng xì khô

Súng xì khô được sử dụng với công dụng xì khô xe máy sau khi rửa. Hơn thế nữa, công dụng của súng xì khô chưa dừng lại ở đó mà còn có thể sử dụng để thổi bụi, vệ sinh các chi tiết nhỏ mà máy hút bụi không thể làm sạch. Giá bán của súng xì khô tương đối rẻ, chỉ dao động trong khoảng 50.000250.000 đồng.

2. Súng bơm lốp xe

Đây là loại súng bơm lốp xe không thể thiếu trong tiệm sửa xe. Cách sử dụng của chúng hết sức đơn giản, ngay cả những người không chuyên cũng có thể sử dụng được. Công dụng chủ yếu của súng này là để bơm lốp xe máy, xe đạp sau khi sửa.

Cấu tạo của súng bơm lốp hiện đại

3. Súng vá lốp không săm xe ga

Súng vá lốp sử dụng nhanh chóng, tiện lợi

Đối với các loại súng lốp không săm, cách vá nhanh nhất đó chính là sử dụng súng vá lốp. Vừa dễ dàng sử dụng, vừa nhanh lại cho hiệu quả công việc cao, đây chính là giải pháp vá lốp không săm được nhiều người ưa chuộng sử dụng

4. Súng bắn bu lông

Súng bắn bu lông nhiều kích cỡ

Có những loại ốc vít mà bạn không thể mở chúng bằng cách thủ công, mà phải sử dụng đến thiết bị chuyên dụng, đó chính là súng bắn bu lông. Súng bắn bu lông có thể mở bất cứ loại ốc vít nào dù có khó đến mấy trên xe máy, ô tô. Do đó, thiết bị này rất được ưa chuộng và bạn cũng nên đầu tư súng cho tiệm sửa xe của mình.

Đây là 4 loại súng dùng hơi nhất định phải có giúp công việc trở nên chính xác hơn, tiết kiệm thời gian hơn

Nguồn: maynenkhinhutminh.com

04/04/2022 / by / in
Comments

Comments are closed here.