Cách nghành công nghiệp sử dụng đến van công nghiệp

I. Ứng dụng van công nghiệp

Van công nghiệp phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau trong nghành công nghiệp sản xuất, kỹ thuật, khoa học nghiên cứu, xây dựng, thương mại, tự động hóa dự án. Sử dụng đúng van có thế biết được thành công hoặc thất bại của hệ thống và quy trình.

Nhiệm vụ chính của các loại van công nghiệp là kiểm soát lưu lượng, điều tiết lưu lượng trong một hệ thống thông qua van. Van được lắp đặt để bắt đầu cho dòng chảy đi qua, ngăn chặn dọng chảy ở lại, điều tiết đi qua nhiều hoặc ít, bảo vệ hệ thống, an toàn và hiệu quả.

Thị trường van công nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ vượt 80 tỷ USD vào năm 2022 theo Market của thị trường van công nghiệp toàn cầu, sản phẩm, ứng dụng, xuất xứ và cạnh tranh từ 2012 – 2022. Như vậy nhưng năm tiếp theo nhu cầu về van công nghiệp hoàn toàn sẽ tăng lên khi chúng được ứng dụng cho các dự án xây dựng, dự án tự động hóa…

Công nghiệp hóa ngày càng phát triển và mở rộng các cở sở sản xuất thúc đẩy nhu cầu và sự đổi mới công nghiệp giúp cho ngành van phát triển mạnh.

Công Ty T&C là một trong nhưng đơn vị tại Việt Nam đang cung cấp các loại van công nghiệp, van cổng, van bướm, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén, van điều khiển thủy lực, van bi, van một chiều, van an toàn, van giảm áp, van xả đáy, van điện từ, van chữa cháy, van xả khí, van cân bằng, van bi sinh, van gang, van đồng, van inox, van nhựa, van màng, van áp suất cho hệ thống đường ống, dầu khí, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ biển.

Ngoài ra van dễ dàng tìm thấy trong các ứng dụng cho phi công nghiệp tại khu dân cư, nhà ở , chung cư, đô thị như vòi nước, hệ thống cứu hỏa, y học van tim, van giảm áp ống nước, xả khí cho bình hơi, nồi hơi.

II. Cách nghành công nghiệp sử dụng đến van

1.  Van công nghiệp ứng dụng cho đường ống

Đường ống là một phần quan trọng của nhiều nghành công nghiệp hiện nay, với các hệ thống chiều dài của đường ống là hàng trăm KM đường ống vận chuyển, chuyền tải lưu lượng từ nơi nguồn đến mà nó được chuyển thành sản phẩm cuối.

Ví dụ dễ dàng như các hệ thống đường ống xăng, dầu, khí đốt, nước sinh hoạt, nước thải, trên mặt đất, dưới lòng đất, dưới biển. Các loại hiện diện để bảo vệ, tối ưu các điều kiện yêu cầu vận hành trong đường ống, thường thì van được lắp đặt ở đầu đường ống, giữa ống, và cuối đường ống

Tìm hiểu các loại van công nghiệp

Đầu đường ống thường là các loại van điều tiết như van cầu, van bi, van bướm. Giữa đường ống cần các loại van điều chỉnh áp lực đầu ra như van xả khí, giảm áp, an toàn và cuối cùng ống là van xả.

2. Van công nghiệp ứng dụng cho nghành dầu khí

Ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của nhiều loại đường ống. Do nhu cầu cao về dầu khí, các giếng sâu hơn, đường ống dài hơn và chi phí sản xuất thấp hơn đã trở nên cần thiết. Cùng với nhu cầu về một van đa dạng hơn, thiết bị cũng phải chất lượng hơn, để tuổi thọ van cao hơn và hoạt động tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp. Môi trường hóa chất van và điều kiện vận hành thường rất khắc nghiệt với nhiệt độ cao 1000 độ C và áp suất cao 500bar hoặc các ứng dụng áp suất lạnh và áp suất rất thấp.

Đặc biệt tính năng quan trọng khác đối với các van được sử dụng trong ngành dầu khí là khả năng điều khiển từ xa.

3. Van công nghiệp ứng dụng cho thực phẩm, đồ uống

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển với nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ phận và sản phẩm giúp cho các nhà máy hoạt động trơn tru. Nhiều thách thức của ngành van, bao gồm các vấn đề an toàn, đã thúc đẩy các yêu cầu kĩ thuật cao đối với các van được sử dụng trong các nhà máy hiện nay.

Các ứng dụng của enzyme trong công nghệ thực phẩm – Biozym

Những loại van tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và xử lý các dịch vụ tiện ích (ví dụ hơi nước, nước) thường được sử dụng dạng van vi sinh inox. Đối với các van tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có các yêu cầu bên trong van phải đủ mịn để tránh các hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn. Đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Van trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải là loại chịu được áp lực cao hoặc vật liệu chịu ăn mòn cao cũng phổ biến trong các ngành công nghiệp khác.

4. Van công nghiệp ứng dụng cho ngành sinh học

Ngành công nghiệp sinh học là một phần của ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Tính năng quan trọng nhất của van được sử dụng trong ngành này là khả năng được làm sạch và khử trùng. Công nghiệp chế biến hóa chất chế biến nguyên liệu thành sản phẩm. Vì quá trình xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp suất hoặc nhiệt độ cao và có thể gây ra các sản phẩm phụ độc hại, ăn mòn và mài mòn cao. Các van cần có khả năng chịu đựng được phản ứng khắc nnghiệp, đảm bảo an toàn cho kiểm soát dòng chảy chính xác và bảo vệ rò rỉ và ô nhiễm.

Nguồn: tccompany.com.vn

I. Ứng dụng van công nghiệp Van công nghiệp phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau trong nghành công nghiệp sản xuất, kỹ thuật, khoa học nghiên cứu, xây dựng, thương mại, tự động hóa dự án. Sử dụng đúng van có thế biết được thành công hoặc thất bại của hệ thống… Xem bài viết