Cân điện tử sử dụng trong sản xuất kinh doanh

Cân điện tử dần thay thế các loại cân trước đây trước đây như cân treo, cân đĩa… bởi độ chính xác, tiện lợi và chuyên nghiệp. Ngoài các loại cân đặc thù cho các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, cân người… YP.VN xin đưa ra một số loại cân điện tử thường được sử dụng trong kinh doanh, sản xuất hiện nay:

1. Cân đếm điện tử:

Trong quá trình đếm thủ công để xác định số lượng của các sản phẩm, việc sai sót là không tránh khỏi. Hơn nữa, với những số lượng lớn lên đến hàng nghìn đơn vị, việc đếm sai và đếm lại sẽ khiến chúng ta rất mất thời gian, công sức.

Với cân đếm điện tử có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được con số chính xác. Ví dụ như việc bạn phải ngồi đếm 1000 sản phẩm có thể lấy đi của bạn đến cả tiếng đồng hồ trong khi cân đếm điện tử chỉ giải quyết vấn đề này trong vài phút. Cân đếm điện tử là loại cân có thể cung cấp khả năng đếm chính xác và tiết kiệm thời gian nhất cho bạn.

2. Cân bàn điện tử:

         Các thiết bị cân bàn được thiết kế từ chất liệu như nhôm, thép không gỉ có tuổi thọ cao, sử dụng cho cả mục đich thương mại và áp dụng trong sản xuất. Cân bàn có kích thước đa dạng và mức cân phong phú, đáp ứng được các nhu cầu cân khác nhau.

         Cân bàn điện tử ngày nay đa phần là sử dụng nguồn năng lượng lấy từ pin, điện rất dễ dàng sử dụng, màn hình LCD hiển thị kết quả dễ đọc, bộ xử lý cho kết quả nhanh chỉ sau vài giây. Cân bàn trọng tải lớn thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, ngành cơ khí, các hãng hàng không, hãng chuyển phát nhanh…  Ngoài ra, cân bàn còn được sử dụng nhiều trong các kho chứa hàng hoá hay trong các gian bếp nấu ăn của nhà hàng, khách sạn…

     Cân bàn điện tử được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng hoa quả, rau sạch, thực phẩm sạch… hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Cân bàn điện tử có thể in mã vạch dán lên sản phẩm để phục vụ cho việc thanh toán, hoặc có thể in hóa đơn trực tiếp cho khách hàng.

3. Cân sàn điện tử:

         Các công việc như xuất nhập khẩu hàng hoá, việc đo lường chính xác khối lượng của hàng hoá là rất quan trọng và cần thiết. Nhìn chung, các mặt hàng xuất nhập khẩu thường có khối lượng lớn, do đó, cân sàn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đo khối lượng của những kiện hàng nặng đặc biệt.

        Cân sàn điện tử hoạt động dựa trên cơ chế kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy con số hiển thị ở trên màn hình LCD với độ chính xác cao. Thêm vào đó, đa số các cân sàn đều được thiết kế với hệ thống bánh xe có thể dễ dàng vận chuyển cân đến địa điểm. Tuy nhiên, trong quá trình cân tuyệt đối giữ cho cân đứng im và cố định ở một vị trí để kết quả chính xác.

4. Cân đóng bao điện tử:

         Cân đóng bao được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với mục đích đóng gói bao bì các loại ngũ cốc, gạo, ngô hay bất cứ sản phẩm nông sản, thuỷ hải sản cần nào phù hợp.

Các loại cân đóng bao như: cân đóng bao trọng lực, cân đóng bao kiểu rung, cân đóng bao vít tải, đóng túi răng cưa, cân đóng bao khổ lớn, cân đóng bao khổ nhỏ, cân đóng bao dùng trong y tế (đây là loại cân đóng bao khác nhất so với các loại cân đóng bao còn lại).

Nguồn: sieuthimaso.com.vn

Cân điện tử dần thay thế các loại cân trước đây trước đây như cân treo, cân đĩa… bởi độ chính xác, tiện lợi và chuyên nghiệp. Ngoài các loại cân đặc thù cho các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, cân người… YP.VN xin đưa ra một số loại cân điện tử thường được sử… Xem bài viết