Cân sức khỏe nên mua Cân cơ hay Cân điện tử

Bạn đang trong giai đoạn điều chỉnh cân nặng? Bạn muốn có một thiết bị theo dõi, kiểm tra sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình? Tuy nhiên, lại băn khoăn nên mua cân sức khỏe cơ hay cân điện tử ? Cùng YP.VN tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. So sánh mục đích sử dụng

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi nên mua cân sức khỏe cơ hay cân điện tử thì tùy thuộc vào mục đích khi sử dụng sẽ tương ứng với sản phẩm mà bạn chọn. Theo đó, nếu như bạn cần một thiết bị y tế thiết yếu và tiện lợi nhưng không thường xuyên sử dụng, đôi khi chỉ muốn kiểm tra cân nặng của mình có thay đổi hay không thì bạn nên chọn mua cân sức khỏe cơ.

Nhưng nếu mục đích của bạn mong muốn sở hữu thiết bị có thể theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho số cân nặng chính xác và sử dụng thường xuyên trong gia đình thì bạn nên chọn cân sức khỏe điện tử.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn cân sức khỏe phù hợp

2. Thiết kế, kiểu dáng bên ngoài

Về thiết kế, kiểu dáng thì cân sức khỏe cơ nhìn đơn giản và chắc chắn cùng đó là tính ổn định trong lúc sử dụng cao. Đối với cân sức khỏe điện tử thì thiết bị có thiết kế khá gọn nhẹ và có trọng lượng tổng thể thấp, bề ngoài của cân có kiểu dáng đẹp mang lại cho không gian nhà bạn thêm sang trọng. Thêm vào đó, cân điện tử có độ dày gần giống như máy tính bảng thông minh nên sẽ làm liên tưởng đến một món vật trang trí.

3. Độ chính xác

Vậy cân sức khỏe cơ và cân điện tử có chính xác không? Theo đó, cân sức khỏe khi sử dụng sẽ có sai số lớn hơn với thiết bị cân điện tử nằm ở mức khoảng 0,5kg. Nhưng cân sức khỏe cơ lại dễ sử dụng bởi bạn chỉ cần đứng cố định lên cân và quan sát kim chỉ số là có thể thấy được kết quả rõ ràng.

Tương tự về vấn đề này, cân điện tử lại cho số đo chuẩn xác hơn hẳn và có mức sai số trong khoảng 0,1kg. Sản phẩm được trang bị cảm biến tân tiến mang lại kết quả với độ chính xác cũng như độ lặp lại trong phạm vi +/-1% + 0,1kg và có giới hạn cân nặng thông thường lên đến 150kg.

Cân sức khỏe cơ và cân sức khỏe điện tử có chính xác không?

4. Độ bền

Cân sức khỏe có khả năng chịu được sự va đập rất tốt, ổn định khi sử dụng và bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề thay pin của sản phẩm. Bên cạnh đó, so cùng một phân khúc giá thì độ bền cũng như khả năng chống va đập của cân sức khỏe điện tử lại kém hơn cân sức khỏe cơ, bạn phải thay pin định kỳ cho thiết bị thì mới có thể sử dụng tiếp được.

Hơn thế nữa, bền – đẹp – giá thành rẻ là một yếu tố hàng đầu khi chọn mua sản phẩm gia dụng cho không gian nhà thêm tiện nghi. Vì lẽ đó, khi mua sản phẩm cân sức khỏe thì bạn nên lưu ý tính thẩm mỹ và độ bền bỉ của sản phẩm bên cạnh mức giá nhé.

5. Giá thành

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể sắm các sản phẩm trang bị nhà cửa, đời sống tiện ích như cân sức khỏe ở bất cứ đâu. Có thể là mua trực tiếp tại các siêu thị, nhà phân phối chính hãng hay chọn mua trên các trang bán hàng trực tuyến.

Theo đó, cân sức khỏe cơ có mức giá dao động trong khoảng từ 200,000 đến 300,000 đồng/sản phẩm. Với cân sức khỏe điện tử thì có tầm khúc giá cao hơn nằm trong khoảng từ 400,000 đến 500,000 đồng/sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc mức giá để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

6. Nên mua cân sức khỏe cơ hay điện tử

Với những ai sử dụng cân sức khỏe chỉ lâu lâu mới kiểm tra số cân nặng, muốn sở hữu một thiết bị có độ bền cao, không cần phải thay pin khi sử dụng và chi phí mua không quá cao thì cân điện tử sẽ thích hợp nhất cho bạn.

Còn đối với những người chọn mua cân sức khỏe cho gia đình, độ chính xác cao và thường xuyên sử dụng thì cân điện tử là một sự lựa chọn không thể nào không phù hợp hơn. Chính vì thế, tùy vào mục đích sử dụng cũng như mức giá mà bạn muốn bỏ ra mà trang bị chiếc cân cơ học hay cân điện tử nhé.

Trên đây là bài viết đề cập đến vấn đề nên mua cân sức khỏe cơ hay điện tử để bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc sở hữu vật dụng quan trọng để kiểm tra, theo dõi thân thể của từng thành viên trong gia đình được tốt nhất.

Nguồn: cannhonhoa.com

Bạn đang trong giai đoạn điều chỉnh cân nặng? Bạn muốn có một thiết bị theo dõi, kiểm tra sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình? Tuy nhiên, lại băn khoăn nên mua cân sức khỏe cơ hay cân điện tử ? Cùng YP.VN tìm hiểu về vấn đề này trong… Xem bài viết