CHỨC NĂNG CỦA QUẦN ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Trong thời buổi hiện nay, các công ty và xí nghiệp ngày càng cải tiến những dây chuyền và máy móc sản xuất mới, hiện đại để đáp ứng như cầu cho thị tường, nên việc cần quan tâm nhất là các trang bị bảo hộ lao động an toàn cho người lao động như những bộ quần áo hữu dụng và hữu ích trong việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Quần áo lao động có rất nhiều loại, để đáp ứng phù hợp với từng ngành nghề khác nhau trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Ví dụ như lao dộng công nhân xây dựng sẽ được trang bị nhưng bộ quần áo bảo hộ lao động làm bằng chất liệu  kaki thoáng mát giá cả phải chăng mà rất tiện khi lao động chân tay ngoài công trường. Ngoài ra trong y tế thực phẩm cũng trang bị đồ lao động riêng như quần áo ,găng tay ,khẩu trang và no lông  để đảm bảo an toàn thực phẩm, những bộ quần áo lao động  này sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn.

Bên cạnh đó việc sử dụng quần áo riêng trong lao động nhằm phân biệt các đối tượng lao động làm những ngành khác nhau. Quần áo lao động cũng có thể được xem như là đồng phục riêng của từng công ty, Giúp nhân viên có ý thức hơn trong việc làm của mình, vì khi khoác trên người quần áo lao động có nghĩa là mình đang làm việc trong một tập thể có tổ chức quy mô.

Nếu không sử dụng quần áo bảo hộ lao động, có thể dẫn đến làm hỏng quần áo của mình ,hoặc làm bẩn quần áo của mình, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh không phù hợp với nơi làm việc cũng như không đảm bảo được sự an toàn của người lao động.

Trên đường khi tham gia giao thông, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các lực lượng cảnh sát giao thông cũng có quần áo lao động (đồng phục) riêng như bộ áo vàng và áo phản quang ,khi họ mặc những bộ này trên người thì những người tham gia giao thông sẽ chấp hành đúng luật lệ giao thông. Nếu như các chú cảnh sát mặc thường phục thông thường thì sẽ không ai có thể nhận ra và sẽ không chấp hành luật khi tham gia giao thông trên đường, gây ách tắc giao thông hoặc gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh.
Ngoài ra, những bộ quần áo bảo hộ lao động hay đồng phục lao động đem lại cho người lao động cảm thấy thoải mái khi làm việc và nhận biết họ ở từng ngành nghề nào, vì vậy Công ty bảo hộ la động Vina Guard việt nam đưa ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau về quần áo, đồ bảo hộ ,áo phản quang ,áo phòng sạch, áo bảo hộ chống cháy ,chống nóng để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người lao động khi làm việc .

Nguồn: baohonhapkhau.vn

Trong thời buổi hiện nay, các công ty và xí nghiệp ngày càng cải tiến những dây chuyền và máy móc sản xuất mới, hiện đại để đáp ứng như cầu cho thị tường, nên việc cần quan tâm nhất là các trang bị bảo hộ lao động an toàn cho người lao động như… Xem bài viết