Giải mã ứng dụng van công nghiệp trong đời sống ngày nay

Van công nghiệp phục vụ rất nhiều mục đích và nhu cầu của người sử dụng trong đời sống. Từ những hộ gia đình đến các ứng dụng trong các nhàn máy, xi nghiệp, công nghệ thực phẩm… Nhưng bởi chính sử đa dạng trong ứng dụng mà khi mua người dùng cần xác đính rõ múc đích cũng như đúng chủng loại, chất lượng của van. Điều này rất quan trọng liên quan đến sự thành bài của cả 1 hệ thống trong quá trình vận hành.

Mục đính chính của sản phẩm là kiểm soát, điều tiết, đóng mở, lưu lượng dòng chảy trong các hệ thống đường ống, bể chứa…

Những ứng dụng nổi bật trong thực tế của van công nghiệp.

Van công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều hạng mục khác nhau để hiểu rõ hơn hãy cùng Tân Bình tìm hiểu nhé.

1.1 Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất.

Van công nghiệp được sử dụng để tối ưa hóa hệ thống điều hành của hệ thống đường ống.

Các Loại Van Công Nghiệp Thông Dụng Trên Thị Trường

Van đóng một vai trò lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận của thiết bị cơ khí hàng ngày. Bao gồm trong HVAC và hệ thống nước trong văn phòng và cơ chế xăng cho một chiếc ô tô. Dưới đây là một vài ví dụ của nhiều ngành công nghiệp. Trong đó van đóng một vai trò chính trong hoạt động thích hợp.

1.2 Van công nghiệp ứng dụng trong đường ống.

Ứng dụng này là một khía cạnh quan trọng của nhiều ngành công nghiệp. Các van được sử dụng để tối ưu hóa các điều kiện hoạt động của đường ống, và có thể tìm thấy ở phần thượng nguồn, giữa và hạ lưu của đường ống. Xuôi dòng bắt đầu ở dưới cùng của lỗ trên mặt đất và bao phủ tất cả mọi thứ trên đầu giếng khoan đến choke. Trong trường hợp này, choke là một van cầu chuyên dụng được gắn trên giếng khoan để điều chỉnh đầu ra của giếng. Giữa dòng bắt đầu ở đầu ra của choke và kết thúc tại hàng rào của các điểm đến cuối cùng (thường là một nhà máy lọc dầu). Xuôi dòng là mọi thứ bên trong khu vực của điểm đến.

1.3 Van công nghiệp ứng dụng trong dầu khí.

Ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của loại ống dẫn. Do nhu cầu về dầu mỏ và khí đốt cao nên cần có giếng sâu. Đường ống dài hơn và chi phí sản xuất thấp hơn. Cùng với sự cần thiết của một van không tốn kém, thiết bị này cũng phải cứng rắn hơn. Kéo dài hơn và hoạt động tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành. Môi trường hoạt động của van và điều kiện hoạt động thường có nhiệt độ cao (cao hơn 1.500 ° F). Và áp suất cao (hơn 25.000 psig) hoặc áp suất lạnh và áp suất rất thấp. Một tính năng quan trọng khác đối với. Các van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí là khả năng điều khiển từ xa.

Các Loại Van Công Nghiệp Thông Dụng Trên Thị Trường

1.4 Ngành công nghiệp thực phẩm.

Nước giải khát là một ngành công nghiệp lớn đang phát triển với nhu cầu ngày càng cao về các bộ phận và sản phẩm giúp cho nhà máy chạy trơn tru. Các thách thức của ngành, kể cả mối quan tâm về an toàn, đã khiến cho các loại van này được sử dụng trong các nhà máy này. Có 2 loại van cho ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: N hững người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và các dịch vụ tiện ích (ví dụ như hơi, nước).

Đối với các van tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, có các quy định tại chỗ (do các tổ chức như FDA ban hành). Đòi hỏi rằng bên trong van phải được trơn tru đủ để tránh các hạt bẫy hoặc sự tích tụ của vi khuẩn. Các van làm từ vật liệu mềm không được hút hoặc giữ bất kỳ sản phẩm nào đi qua van. Các tiêu chuẩn này cũng chỉ ra rằng không nên có khối lượng chết trong van hoặc khe nứt. Nơi vật liệu có thể bị mắc kẹt để tránh bị hư hỏng hoặc stagnate. Van trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát không phải. Đối mặt với áp lực cao hoặc các vật liệu ăn mòn cao có trong các ngành công nghiệp khác.

1.5 Công nghiệp Hàng Hải.

Van đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi các tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng cần khả năng phát điện, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC. Cũng như thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu của họ. Kích cỡ và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại và số van khác nhau trên tàu. Các van được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ nguồn cung cấp của tàu. Cung cấp nước cho khả năng chữa cháy, xử lý và xử lý nước thải và lưu trữ bất kỳ hàng hóa lỏng, trong số nhiều ứng dụng khác. Bất kỳ van nào xử lý nước biển phải bền, và tất cả van trên biển phải đáng tin cậy do thiếu nguồn lực khi ra biển.

Trên đây là những ứng dụng của van công nghiệp trong đời sống hiện nay. Nếu bạn biết thêm những ứng dụng nào khác hay chia sẻ với chúng tối nhé.

Nguồn: vancongnghiephn.com

 

Van công nghiệp phục vụ rất nhiều mục đích và nhu cầu của người sử dụng trong đời sống. Từ những hộ gia đình đến các ứng dụng trong các nhàn máy, xi nghiệp, công nghệ thực phẩm… Nhưng bởi chính sử đa dạng trong ứng dụng mà khi mua người dùng cần xác đính rõ… Xem bài viết