Hải Phòng cho phép các khu du lịch đón khách nội tỉnh từ 1/10

(VTC News) – UBND TP Hải Phòng vừa phát đi văn bản hoả tốc cho phép các địa phương từ 1/10 mở các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu, khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải đảm bảo một trong các điều kiện sau: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ; Chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 với loại vaccine được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối; được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ nhưng chỉ phục vụ khách đang lưu trú và phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; nhân viên phục vụ phải xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19 trở lên, định kỳ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên 1 tuần/lần, tuân thủ 5K.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, Ban quản lý khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, các doanh nghiệp lữ hành chịu trách nhiệm kiểm tra khách du lịch vào tham quan trong phạm vi quản lý theo quy định  trên và phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo TP Hải Phòng.

Hải Phòng cho phép các khu du lịch đón khách nội tỉnh từ 1/10 - 1

Từ 1/10, Hải Phòng cho phép mở cửa các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh đón và phục vụ khách nội tỉnh.

Từ 1/10, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động để phục vụ nhu cầu người dân trong TP Hải Phòng. Tuy nhiên, các cơ sở này phải bảo đảm không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

UBND TP Hải Phòng cho phép các hoạt động thể dục thể thao tại các địa điểm công cộng, thể thao ngoài trời, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập luyện thể thao; các câu lạc bộ gym, yoga, bể bơi nhưng phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới, UBND TP Hải Phòng yêu cầu tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các vùng đang có dịch, vùng thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng; các trung tâm tiệc cưới được phép tổ chức dịch vụ cưới hỏi nhưng phải đảm bảo giãn cách, chỉ được phục vụ số lượng khách không vượt quá 50% chỗ ngồi.

Đối với đám hiếu, TP Hải Phòng yêu cầu rút ngắn thời gian tổ chức, không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, và phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã/phường/thị trấn nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt; khuyến khích thực hiện hỏa táng.

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội tại TP Hải Phòng thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp, phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự. Trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 50 người phải báo cáo Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng xem xét quyết định.

Đối với hoạt động vận tải hành khách, UBND TP Hải Phòng cho phép xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách hoạt động trong nội tỉnh chỉ sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách.

Trong đó, lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR định kỳ 1 lần/tuần. Chủ doanh nghiệp, chủ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để lái xe, phụ xe, hành khách vi phạm quy định.

Lái xe, phụ xe container, xe vận tải hàng hóa, xe du lịch, xe khách liên tỉnh ra vào TP Hải Phòng phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

“Các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bar, pub, vũ trường; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động sự kiện tập trung đông người tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới”, UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh.

(VTC News) – UBND TP Hải Phòng vừa phát đi văn bản hoả tốc cho phép các địa phương từ 1/10 mở các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh. UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu, khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến… Xem bài viết