Hướng dẫn cách bảo quản Cân điện tử sức khỏe

Cân điện tử sức khỏe là một trong những thiết bị cần có tại mỗi gia đình. Chúng giúp người dùng theo dõi cân nặng, tham vấn tình trạng hiện tại của cơ thể, để nếu có thay đổi bất thường thì có giải pháp thăm hỏi bác sĩ ngay. Giá cân điện tử lại không mấy đắt đỏ mà những công dụng lại vô cùng thiết thực.

Đặt cân ở nơi khô ráo, thoáng mát

Một số yếu tố như ánh nắng mặt trời, khí ẩm, hóa chất và từ trường thường có tác động lớn đến độ chính xác của cân điện tử. Chúng có thể làm cho cảm biến trọng lượng trên cân bị ảnh hưởng, dẫn đến việc đưa ra các thông số sai lệch.

Do đó, bạn nên đặt cân ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nguồn nước, gió và bụi bẩn. Nếu bạn sống gần nhà máy hoặc nơi có nhiều khói bụi, bạn có thể dùng vải mềm hoặc hộp giấy để bảo quản sau khi dùng.

Đặt cân ở nơi khô ráo, thoáng mát

Kiểm tra và thay pin định kỳ

Thông thường, viên pin trong cân sức khỏe điện tử có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm (tùy theo số lượng pin trong cân). Do đó, nếu không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bạn nên tháo pin ra. Nếu không, viên pin có thể bị chảy dẫn đến hư hỏng cân sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay pin mới định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Tránh trường hợp dùng một viên pin quá lâu vì mỗi viên pin đều có hạn sử dụng. Khi chọn mua pin tại cửa hàng, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc và hạn dùng pin để tránh tình trạng mua nhầm pin cũ nhé!

Kiểm tra và thay pin định kỳ

Thường xuyên vệ sinh bằng khăn mềm

Bụi bẩn làm cho cân mất thẩm mỹ, nếu để lâu ngày các bộ phận bên trong cân có thể bị hư hỏng và trục trặc. Do đó, vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp cho cân điện tử luôn được sạch sẽ mà còn có tác dụng nâng cao tuổi thọ và bảo vệ các linh kiện bên trong.

Trước khi vệ sinh, bạn nên tắt nguồn thiết bị và sử dụng khăn mềm để làm sạch. Không nên sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc nước để vệ sinh cân, gây ảnh hưởng đến cảm biến trọng lượng dẫn đến đưa ra thông số không chính xác.

Thường xuyên vệ sinh bằng khăn mềm

Không làm rơi hoặc gây va chạm mạnh

Mặt kính của cân sức khỏe điện tử được làm từ nhiều chất liệu, chẳng hạn như nhựa hoặc kính cường lực. Dù được làm từ chất liệu nào, bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng, tránh làm rơi hoặc gây va chạm mạnh, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.

Trong khi sử dụng và khi bảo quản, bạn nên đặt cân ở những vị trí cân bằng và chắc chắn. Hạn chế cho trẻ nhỏ dùng cân khi không có người lớn để tránh bé làm rơi, ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong và gây vỡ máy.

Không chồng đồ vật khác lên cân trong thời gian dài

Đôi lúc, bạn vô tình chồng các đồ vật khác lên cân khi dọn dẹp. Điều này làm cho tuổi thọ của cân bị suy giảm nhanh, cân bị đơ và không đưa ra kết quả chính xác. Do đó, bạn nên cẩn thận và không nên để nhiều vật dụng lên cân trong thời gian dài.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng cân điện tử, bạn không nên sử dụng vượt quá mức trọng tải quy định. Lúc cân nên đứng yên đúng vị trí và không nhúng nhảy để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt và đưa ra kết quả gần đúng nhất.

Đặt chân đúng vị trí, không nên nhúng nhảy để Cân thông minh Kalite KL-150 cho kết quả đúng

Không tháo lắp, sửa chữa nếu không có chuyên môn

Khi sử dụng, nếu bạn phát hiện cân bị sai số nhiều, lỗi kết nối với điện thoại (đối với cân thông minh) thì bạn nên mang cân đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Việc tự ý kiểm tra các bộ phận tại nhà khi bạn không có chuyên môn có thể làm hỏng cân và mất tiền mua thiết bị mới.

Không tháo lắp, sửa chữa nếu không có chuyên môn

Nguồn: dienmayxanh.com

15/03/2022 / by / in
Comments

Comments are closed here.