Hướng dẫn nhận biết các loại van công nghiệp và lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Để lựa chọn địa chỉ nhà cung cấp van công nghiệp uy tín tại TPHCM là việc không hề dễ dàng, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại van công nghiệp. Các sản phẩm van công nghiệp có đặc thù riêng là việc bán hàng phải nắm rõ kỹ thuật và đưa ra giải pháp cụ thể. Vậy nên hãy lựa chọn đơn vị cung cấp van uy tín để giúp bạn giải đáp các vấn đề bạn đang gặp phải.

Cùng với sự phát triển nhanh và mạnh của đất nước. Các khu công nghiệp ngành càng được mở ra và phát triển thì đi kèm với đó là các sản phẩm công nghiệp cũng có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty với nhau. Thực trạng hiện nay, có nhiều công ty nhà cung cấp van công nghiệp nhưng để khách hàng lựa chọn đơn vị bán van công nghiệp uy tín, phù hợp với nhu cầu thì thật sự là khó khăn.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết các loại van công nghiệp. Và gợi ý cho bạn đơn vị cung cấp van công nghiệp uy tín tại TPHCM.

Các loại van công nghiệp mà bạn sẽ gặp phải

Các sản phẩm van công nghiệp được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực, và từng sản phẩm lại phù hợp với các môi trường, điều kiện làm việc khác nhau. Các sản phẩm van công nghiệp dùng để đóng/ mở dòng, điều chỉnh áp lực trên dòng chảy.

Và để cho bạn dễ dàng phân biệt, thì chúng tôi xin được chia ra các loại van công nghiệp như sau:

Van công nghiệp cho hệ hơi (van hơi công nghiệp)

Trong hệ thống hơi chúng ta sẽ nhận ra các loại van được sử dụng phổ biến như sau: van cầu, van bi, van một chiều, lọc Y, van an toàn, khớp giản nỡ, van điều khiển, đồng hồ đo áp suất, van giảm áp, van cổng, van bướm, van một chiều chữ ngã, kính quan sát….

Van công nghiệp cho hệ nước HVAC (Van nước công nghiệp)

Các loại van nước công nghiệp thường được dùng ở các hệ thống đường ống nước, xử lý nước thải, đường ông nước tới các hộ sinh hoạt các chung cư lớn….

Cũng như van hơi công nghiệp thì van nước công nghiệp cũng đa dạng và phong phú về chủng loại. Chúng thường là các loại van công nghiệp được vận hành bằng tay hoặc bằng điện hay khí nén.

Có thể kể đến các loại van nước công nghiệp sau: van bướm, van cổng, van xả khí, van giảm áp, van an toàn, van một chiều lá lật, van một chiều cánh bướm, van bi, lọc Y nước, van điều khiển, rọ bơm, van phao, van cân bằng, van điện từ, kính quan sát dòng chảy,

Van công nghiệp cho dầu khí (van dầu khí)

Nhắc đến dầu khí hẳn ai cũng sẽ mường tượng ra trong đầu là những loại đường ống khác nhau. Thật vậy, dầu khí cần các đường ống dài, và nhiệt độ cao, áp suất cao do đặc điểm ngành. Bởi vậy nên, các loại van công nghiệp dùng cho dầu khí là các loại van mang tính chất đặc thù. Vậy nên, không phải nhà cung cấp van công nghiệp nào cũng có thể cấp đúng loại van công nghiệp dầu khí đang cần.

Các loại van công nghiệp dùng cho dầu khí phổ biến gồm: Van cổng thép rèn, van cổng chịu áp cao, lọc Y, Van cầu….

Van công nghiệp cho ngành sinh học (Van vi sinh)

Nhắc đến ngành sinh học, bạn sẽ liên tưởng đến việc chế biến hóa chất. Do tính năng quan trọng của ngành là làm sạch và khử trùng. Bởi vậy nên các van công nghiệp cho ngành sinh học phải đảm bảo được các yêu cầu khắt khe như chịu được phản ứng khắc nghiệt, đảm bảo hoạt động tốt ở các nhiệt độ áp suất cao, có thể chống rò rĩ ăn mòn, ô nhiễm.

Van công nghiệp cho ngành tàu biển (Van tàu thủy)

Các loại van tàu thủy (van hàng hải) là các thiết bị được sử dụng để kiểm soát áp suất, môi chất trong hệ thống đường ống của tàu nhằm đáp ứng các điều kiện mà tàu cần. Van tàu biển là thiết bị điều khiển môi chất. Các loại van tàu biển gồm những van sau:

Van cổng JIS 5K, Van bướm JIS 5K, JIS 10K, van bi JIS 5K, van một chiều… Các thương hiệu van tàu biển nổi tiếng: KTOP KOREA VALVE.

van công nghiệp cho đường biển

Những lưu ý khi mua van công nghiệp

Van công nghiệp đa dạng, phong phú và được sử dụng ở nhiều điều kiện và nhiệt độ khách nhau.

Ở bài viết này, tôi xin gửi tới 6 lưu ý để bạn có thể lựa chọn loại van công nghiệp phù hợp cho nhu cầu của bạn.

  • Áp suất.
  • Nhiệt độ.
  • Kiểu kết nối.
  • Ứng dụng/ môi trường sử dụng.
  • Kích thước.

Nguồn: hancorp.com.vn

Để lựa chọn địa chỉ nhà cung cấp van công nghiệp uy tín tại TPHCM là việc không hề dễ dàng, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại van công nghiệp. Các sản phẩm van công nghiệp có đặc thù riêng là việc bán hàng phải nắm rõ kỹ thuật và đưa… Xem bài viết