Hướng dẫn tự sửa Cân điện tử bị nhảy số, loạn số

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử đều phát sinh các lỗi. Nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự sửa cân điện tử để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng.

Cân điện tử cũng vậy, việc phát sinh các lỗi là không thể tránh khỏi. yp.vn xin đưa ra một số lỗi cơ bản hay xảy ra với cân điện tử và những cách kiểm tra, khắc phục cơ bản để quý khách hàng có thể tự sửa cân điện tử sơ bộ trước khi cần sự tham gia của các kỹ thuật viên cân điện tử.

  1. Tự sửa Cân điện tử bị nhảy số, loạn số

Việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra pin (đối với những bộ chỉ thị cân có tích hợp pin). Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống,vậy nên hãy cắm sạc, giắc nguồn cho cân.

tự sửa cân điện tử

Kiểm tra bộ cộng tín hiệu ( chỉ kiểm tra khi cân có từ 2 loadcell trở lên) có bị ẩm ướt không, Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu kỹ càng. Vì rất có thể dây bi dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cẩn thận tránh ẩm ướt. Các giắc kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tôt.

tự sửa cân điện tử

Các cầu đấu dây có bị lỏng…

tự sửa cân điện tử
  • Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực (loadcell) là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại cảm biến có thông số khác nhau. Nếu các công đoạn kiểm tra trước đó đã thực hiện tốt mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn có trục trặc. Hãy liên hệ nhà cung cấp cân của bạn để nhận tư vấn cụ thể nhé.
  • Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: nhiễu từ, dùng vượt tải tối quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn….

2. Tự sửa Cân điện tử bị sai số

Đây là vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Việc thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc cân điện tử sẽ giảm thiểu tối đa sai số không mong muốn.

Kiểm tra độ lặp lại giá trị cân là quan trọng. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau nhiều lần đặt giá trị cân không đổi thì cân bạn vẫn đảm bảo độ lặp lại.

Kiểm tra độ tuyến tính của loadcell phức tạp hơn nhưng thực hiện lại đơn giản. Khách hàng chuẩn bị số tải theo từng cấp. Ví dụ kiểm tra cân 150kg chúng ta có thể dùng các kiện hàng theo quy chuẩn biết trước khối lượng hoặc dùng quả chuẩn các mức 20kg, 40kg, 60kg. Tiến hành đặt từ tải thấp tới cao và giá trị tổng là giá trị của các mức tải.  

Với những thông tin trên, Chắc hẳn quý khách đã có thể tự sửa cân điện tử một cách sơ bộ trước khi nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tránh trường hợp hỏng hóc không đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: candientuvietphat.com.vn

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử đều phát sinh các lỗi. Nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự sửa cân điện tử để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng. Cân điện tử cũng vậy, việc phát sinh các lỗi… Xem bài viết