Kính bảo hộ loại nào tốt, mua ở đâu

Kính bảo hộ loại nào tốt, mua ở đâu

 

Nhắc tới kính bảo hộ hầu hết mọi người, thì cái tên “kính bảo hộ an toàn” hay “kính bảo vệ mắt” và hình ảnh của nó chỉ gắn liền với việc bảo hộ lao động như tợ hàn, thợ làm trong môi trường khói bụi,… Và khái niệm kính bảo hộ còn khá xa lạ, gần như người ta chỉ mường tượng tới “kính cận”. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về loại kính này nhé.

 

Kính bảo hộ là gì?

Trong tiếng anh thì kính bảo hộ lao động có nghĩa là “Safety Glassess“. Còn ở tiếng Việt, kính bảo hộ lao động tức là một cái kính bảo vệ đôi mắt người đeo trong lúc lao động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đeo kính bảo hộ lao động để đi đường.

Kính bảo hộ là một thiết bị bảo vệ mắt khỏi các tác động của hóa chất, mạt gỗ, mạt sắt, dằm và một số vật cứng khác. Do được làm từ những loại nhựa đặc biệt như: nhựa ABS, nhựa tổng hợp, cao su, v.v… nên cả gọng lẫn tròng kính đều có độ bền tuyệt đối và chắc chắn. Kính bảo hộ được làm ra với khung bẻ cong theo sống mũi người đeo và ôm gọn khuôn mặt, lắp kín đôi mắt ngăn không cho vật lạ bay vào. Các loại kính bảo hộ thường được phủ thêm một lớp tráng gương cho đẹp, và hầu hết đều được tráng thêm một lớp chống trầy, chống chói.

Kính bảo vệ an toàn cho mắt có rất nhiều loại, với các kiểu dáng đơn giản cho đến thời trang.

Các loại kính bảo hộ phổ biến hiện nay

1. Kính chống chống tia laser

Kính bảo hộ chống tia laser được thiết kế theo phong cách thời trang hiện đại với tròng kính bằng polycarbonate chống va đập, chống vỡ vụn và chặn đến 99% tia cực tím, tia hồng ngoại gây hại cho mắt. Mắt kính rộng giúp người đeo có tầm nhìn bao quát. Loại hình này thích hợp cho kỹ sư , bảo trì viên nhân viên kỹ thuật , điều hành sản xuất, công nhân.

2. Kính chống đọng hơi sương

Kinh có thiết kế gọn nhẹ kiểu dáng thể thao, thời trang, ôm khít gương mặt người mang. Tròng kính làm bằng vật liệu Polycarbonate, chống được 99,9% tia UV, có tráng phủ lớp chống trầy xước, chống đọng sương, góc nhìn rộng và tạo hình ảnh trung thực khi mang. Gọng kính dẻo có thể uốn cong và phần đệm tai mềm. Đệm mũi mềm phù hợp với nhiều dạng mũi khác nhau. Trọng lượng nhẹ giúp người dùng thoải mái khi đeo

Kính thích hợp trong các ngành nghề dầu khí, đóng tàu, cảng, ô tô, xe máy, nhựa, gỗ, kim loại, giày da, may mặc, nhuộm, thực phẩm, thủy sản, thức ăn gia súc, xây dựng, hóa chất.

3. Kính bảo hộ cho thợ hàn

Công việc hàn luôn có ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn. Không chỉ là ánh sáng mà còn cả những vật nhỏ bắn ra môi trường nhỡ may trúng phải mắt bạn. Với sản phẩm kính bảo hộ lao động thì đôi mắt của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tròng kính được làm từ polycarbonate bền đẹp, kính có màu tối giúp cân bằng ánh sáng khi hàn.

Kính ôm sát khuôn mặt, bề ngoài phủ chống xước có đệm tại đệm mũi đem đến thoải mái khi sử dụng. Kính có khả năng chống tia UV 99,9 %.

4. Kính bảo hộ chống bụi

Kinh có màu trong suốt 0 độ, cấu tạo trong từ chất liệu polycarbonate chịu tác động cơ học mạnh. Sản phẩm chặn 99.9% tia cực tím độc hại (UV), thích hợp cho nhiều dạng khuôn mặt khác nhau. Miếng đệm mũi làm từ nhựa PVC chống trượt và tạo cảm giác thoải mái. Gọng kính làm từ nhựa polycacbonat có phần đệm tại màu cam mềm rất êm. Kính được thiết kế tinh tế, hợp thời trang, đặc biệt kính được phủ filter chống lóa mắt

Đây là một sản phẩm rất phù hợp cho các kỹ sư, bảo trì viên, kỹ thuật viên, điều hành sản xuất, công nhân mắt kính có thể sử dụng trong việc đi đường, y tế , bảo hộ phù hợp với việc đi xa đi trong những lúc trời tối…

5. Kính bảo hộ lao động

Kinh được thiết kế gọn nhẹ, ôm sát mặt, đặc biệt phù hợp với gương mặt người châu Á. Có thể sử dụng bên ngoài kính cận/viễn/loạn. Trong bằng vật liệu Polycarbonate màu trong suốt đảm bảo chống văng bắn, chống được 99,9% tia UV, có lớp phủ chống trầy xước. Gọng kính đục lỗ có thể dùng với dây mang.

Sản phẩm có thể sử dụng với nhiều ngành nghề lao động khác nhau. Chống bụi bẩn tia UV, chống hơi sương, sử dụng phổ biến trong các nghành dầu khí, đóng tàu – ô tô, xe máy, chế biến thực phẩm, thủy sản, phân bón..

6. Kính chống hóa chất

Mắt kính phủ lớp chống sương mù và chống chầy xước. Thiết kế tròng kính “toric” phù hợp cho người sử dụng kết hợp với mũ hàn, nón bảo hộ, hầu hết khấu trang mặt nạ, đảm bảo khả năng quan sát rõ, tầm nhìn rộng. Phần đệm làm bằng chất liệu cao su dẻo, thích hợp với cả những người có gương mặt góc cạnh, đảm bảo chống văng bắn , tạo sự thoải mái tối đa khi mang. Có tròng thay thế một cách dễ dàng giúp giảm chi phí. Van 1 chiều và các lỗ thông hơi xung quanh tròng kính, giúp hạn chế đọng sương. Dây kính dễ dàng điều chỉnh, đảm bảo kín khít và an toàn. Vùng mắt kinh rộng nên người mang kính thuốc cũng có thể sử dụng một cách thoải mái.

Kính bảo hộ mua ở đâu

Rất dễ để có thể mua cho mình một chiếc kính bảo hộ tốt, đẹp, giá rẻ ngoài thị trường, đấy là bạn đến bất kỳ các siêu thị kính mắt là đều có các bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo kênh mua sắp online trên các trang thương mại điện tử. Lợi ích của phương pháp này là tiện lợi, nhanh chóng, nhiều sản phẩm để so sánh, xem người dùng đánh giá thế nảo về sản phẩm, …và nhận hàng rồi thanh toán tại nhà nên rất yên tâm.

Nguồn: kenhhuongdan

Kính bảo hộ loại nào tốt, mua ở đâu   Nhắc tới kính bảo hộ hầu hết mọi người, thì cái tên “kính bảo hộ an toàn” hay “kính bảo vệ mắt” và hình ảnh của nó chỉ gắn liền với việc bảo hộ lao động như tợ hàn, thợ làm trong môi trường khói bụi,…... Xem bài viết