548
Phở Bò Tư Lùn Ấu Triệu
Phở bò gia truyền Tư Lùn bắt đầu mở bán tại số 34 phố Ấu Triệu – con phố nằm ngay phía bên phải nhà thờ Lớn Hà Nội từ năm 1996 tới nay và nổi tiếng gần xa với hai món là phở tái nạm và phở tái chín. Chủ tiệm phở là cô Ngô Phi Lan (64 tuổi) đã hơn hai thập niên trực tiếp điều hành, chế biến phở. Không chỉ lâu năm, phở Tư Lùn còn gây ấn tượng cho thực khách bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Bước từ xa trên vỉa hè, mùi thơm của nước xương ninh đã ngào ngạt trong không khí. Khác biệt với một số quán phở ở Hà Nội, nước dùng ở đây có màu đục và vị ngọt thơm từ thịt xương.

Giữ nguyên công thức của ông nội và bố mẹ, bà Hằng thường chú trọng vào khâu chọn thịt. Thịt chín được làm từ thăn, mông, sau khi thái sẽ đập để thịt mềm và giữ được vị ngọt. Còn thịt chín được luộc và thái thành từng miếng mỏng, dài khoảng một ngón tay. Thịt bò chín khá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, đều thớ chứ không hề bị vụn và bở.Cách ninh xương bò để làm nước dùng ở đây có phần hơi khác so với các tiệm phở khác. Phần xương ống được đập hai đầu để tuỷ xương có thể dễ dàng ngấm vào nước dùng trong quá trình ninh, phần thịt, gân bám xung quanh xương không được lọc quá sạch. Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên nồi nước dùng đục, béo ngậy và ngọt vị xương.

Phần sợi phở của phở bò số 40 Ấu Triệu nhỏ hơn một chút so với các cửa hàng khác, nhưng nhờ cách chế biến khéo léo mà vẫn đảm bảo độ chín mềm vừa phải, không bị nát và hơn nữa không bị trương trong khi ăn.

Thông tin liện hệ:
Địa chỉ: 34 Ấu Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mở cửa: 06:30 – 10:00

Nhà hàng, đồ ăn nhanh

DOANH NGHIỆP CÙNG PHÂN LOẠI