Máy bơm cấp nước cho nhà cao tầng khi lên yếu phải làm gì?

Nhiều tòa nhà cao tầng hiện nay thường gặp vấn đề về áp lực nước quá thấp. Nếu áp lực nước quá thấp thì lượng nước sinh hoạt cho gia đình, tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ.

1. Phải làm gì nếu áp lực nước của nhà cao tầng quá thấp? 

 Nếu chủ nhà ở trên tầng cao của nhà cao tầng. Áp lực nước nói chung sẽ quá thấp, dẫn đến nước máy không thể cung cấp cho nhà của chủ nhà, hoặc nước máy đầu ra rất nhỏ. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề áp lực nước quá thấp ở tầng cao của nhà cao tầng. Bạn có thể thông báo sự cố áp lực nước quá thấp cho người quản lý, để bên kia tìm cách điều chỉnh tổng lượng nước. Và bạn cũng có thể lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà riêng của mình, áp lực nước ở nhà tôi trở nên lớn hơn, để giải quyết vấn đề áp lực nước quá thấp.

– Máy bơm tăng áp thường được lắp đặt phía sau đồng hồ nước trên đường ống dẫn nước vào trong gia đình, để tất cả các vòi nước trong nhà sẽ không xảy ra vấn đề áp suất nước thấp. Để tránh những sự cố, lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn model máy bơm tăng áp phù hợp theo áp lực nước và chiều cao lắp đặt thực tế.

bom day cao tang

2. Cần chú ý những điều gì khi lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà

– Khi lắp đặt máy bơm tăng áp, phải lắp đặt theo hướng mô tả trong sách hướng dẫn lắp đặt. Đặc biệt hướng dòng nước phải phù hợp với hướng mũi tên của máy bơm tăng áp, và nên lắp càng xa càng tốt vị trí thấp nhất của mực nước.

– Để thuận tiện cho việc sử dụng hoặc bảo dưỡng máy bơm tăng áp sau này, khuyên bạn nên lắp van điều khiển trên đường ống dẫn nước vào của máy bơm tăng áp.

– Khi đấu nối các đường ống khác nhau của máy bơm tăng áp phải được nối chặt chẽ. Đặc biệt đường ống dẫn nước vào của máy bơm tăng áp không được lọt khí, nếu không sẽ bị giảm đầu áp của máy bơm tăng áp.

Để giải quyết tình trạng áp lực nước quá thấp, tốt nhất bạn nên lắp thêm máy bơm tăng áp. Trên đây là phần giới thiệu về cách xử lý khi áp lực nước thấp ở nhà cao tầng. Và những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp trong gia đình, hi vọng có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề áp lực nước thấp ở nhà mình.

3. Một số loại máy bơm tăng áp có thể chọn cho nhà cao tầng

– Máy bơm tăng áp loại thường (cơ): Nguyên lý chính là dùng rơ le để ngắt nguồn điện, đây là loại máy bơm tăng áp có tích hợp nguồn và rơ le. Đây là loại máy bơm được sử dụng phổ biến nhất nhờ tính tiện lợi và khả năng làm việc trong mọi điều kiện gia đình.

– Máy bơm nước tăng áp điện tử: Loại bơm này sử dụng mạch điện tử để ngắt nguồn điện. Nó không sử dụng bình tích áp, là dòng máy bơm nước sử dụng công nghệ điện tử hiện đại. Bơm này phù hợp với yêu cầu cuộc sống cao cấp, điều kiện sống hiện đại, tiện nghi. Máy bơm tăng áp điện tử có độ bền cao hơn so với máy bơm ăng áp cơ, rất ít gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, máy bơm tăng áp điện tử hoạt động nhờ áp lực nước và cần có áp lực nước ban đầu đi qua máy nên không có lưu lượng ban đầu hoặc lưu lượng ban đầu quá yếu, không thể tự bật máy bơm được.

– Máy bơm nước tăng áp sử dụng biến tần: Sử dụng bộ biến tần trong máy bơm tăng áp để tạo ra áp suất và lưu lượng nước một cách mềm mại. Tuy nhiên, do giá thành cao nên biến tần hiện nay chủ yếu được sử dụng trong các chung cư cao cấp, nhà cao tầng hoặc các hệ thống bơm lớn cần độ ổn định cao.

– Máy bơm tăng áp hỗn hợp: Đây là cách sử dụng máy bơm cao áp thông thường, lắp ráp vào bình tích áp và mua thêm rơ le áp suất, kiểu này thường được sử dụng trong các hệ thống lớn có nhiều cửa ra vào hoặc là một tăng áp Máy bơm tăng áp cho toàn bộ tòa nhà.

bom cho nha tang cao

Nguồn: maybomnuochcm.vn

 

17/12/2021 / by / in
Comments

Comments are closed here.