Nhật Bản: Ấn tượng sản phẩm may mặc từ nhựa tái chế

Nhật Bản: Ấn tượng sản phẩm may mặc từ nhựa tái chế

Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. của Nhật Bản thông báo từ mùa Xuân năm 2020, hãng sẽ tung ra thị trường sản phẩm may mặc được làm bằng chất liệu nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng.  

Một cửa hàng của thương hiệu thời trang Uniqlo. (Nguồn: Reuters)

Trong thông báo ngày 16/9, Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu thời trang Uniqlo, nêu rõ tập đoàn này đã hợp tác với Tập đoàn Toray chuyên kinh doanh các loại sợi may mặc và phát triển thành công sản phẩm mới. Đáng chú ý, dòng sản phẩm mới sẽ sử dụng loại sợi polyester được chế tạo bằng nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng và có tính năng thoáng khí, nhanh khô.

Fast Retailing nhấn mạnh thêm, trong ngành công nghiệp may mặc, đã có nhiều sản phẩm được chế tạo từ nhựa tái chế, nhưng sản phẩm của hãng có tính năng nổi trội hơn vì sử dụng các sợi đặc biệt siêu nhỏ nhờ công nghệ loại bỏ tạp chất. Sản phẩm này sẽ góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa và hướng tới một xã hội có tính bền vững.

Trả lời báo giới, ông Yanai Tadashi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Fast Retailing, cho biết mọi sản phẩm trong tất cả các ngành nghề đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn về bền vững và bảo vệ môi trường, thỏa mãn nhu cầu của giới trẻ vốn rất nhanh nhạy bắt kịp xu thế thời đại. Do đó, việc sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu trên sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc bảo vệ và gìn giữ Trái đất. Trong thời gian tới đây, Uniqlo sẽ có thêm nhiều sản phẩm phù hợp theo hướng này.

Ngoài ra, Uniqlo cũng quyết định sẽ bắt tay vào việc tái sử dụng lông vũ từ các loại áo phao đã qua sử dụng để cho ra đời các sản phẩm mới nhằm nâng cao tính hiệu quả trong sử dụng nguồn nguyên liệu.

Từ trước tới nay, việc tái sử dụng lông vũ rất phức tạp và phải làm bằng tay, nhưng Uniqlo đã giải quyết được vấn đề này với công nghệ của Tập đoàn Toray. Uniqlo sẽ tiến hành thu mua các loại áo phao lông vũ đã qua sử dụng tại các đại lý của hãng này trên toàn quốc ngay trong tháng 9 này.

Nguồn:baoquocte

Nhật Bản: Ấn tượng sản phẩm may mặc từ nhựa tái chế Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. của Nhật Bản thông báo từ mùa Xuân năm 2020, hãng sẽ tung ra thị trường sản phẩm may mặc được làm bằng chất liệu nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng.... Xem bài viết