Những điều bạn chưa biết về giày bảo hộ

Những điều bạn chưa biết về giày bảo hộ

 

Giày bảo hộ lao động là vật dụng quan trọng và không thể thiếu đối với các công nhân và kỹ sư. Trên thị trường những đôi giày bảo hộ có mẫu mã và kiểu dáng đa dạng khiến bạn khó có thể chọn được đôi giày phù hợp.

Giày bảo hộ lao động được biết đến là kiểu giày cứng cáp được chế tạo từ chất liệu bền bỉ. Được sử dụng ở các hầm mỏ, công trình xây dựng,…để bảo vệ an toàn giúp người lao động tránh khỏi những tai nạn. OSHA – Cơ Quan Quản Lý Vấn Đề An Toàn và Sức Khỏe Lao Động yêu cầu người lao động phải sử dụng giày bảo hộ tại những nơi có nguy cơ chấn thương chân.

Thực tế cho thấy rằng có rất nhiều những tai nạn, rủi ro xảy ra với người công nhân trong quá trình lao động. Vì vậy việc lựa chọn một đôi giày bảo hộ siêu nhẹ và chất lượng là cực kỳ quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn. Giá cả của những đôi giày bảo hộ này cũng rất hợp lý, phù hợp với đối tượng là người công nhân.

Phân loại giày bảo hộ trọng lượng siêu nhẹ

Giày bảo hộ có sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với từng công việc. Đồng thời những đôi giày bảo hộ cũng có sự phân hóa mạnh mẽ về tính năng, mẫu mã và chất lượng. Theo chức năng của từng đôi giày lao động và tính chất ta có thể phân loại những đôi giày chuyên dụng như sau:

1. Giày bảo hộ lao động chống lực va đập lên gót chân

Những tai nạn bất ngờ bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy đến với bạn và đôi chân trong quá trình làm việc. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì một đôi giày chống va đập lên gót chân là một vật dụng vô cùng cần thiết.

2. Giày bảo hộ lao động chống đâm xuyên

Trong các công trình xây dựng thì sắt, đinh và những vật ngọn bạn sẽ thường xuyên gặp phải. Những đôi giày thông thường sẽ không thể giúp bạn tránh được những chấn thương do những vật nhọn gây lên. Những vật nhọn han gỉ sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

3. Giày bảo hộ điều hòa nhiệt độ 

Loại giày bảo hộ siêu nhẹ rất năng động khi điều kiện khí hậu thay đổi. Giúp đôi chân của bạn luôn thoải mái và dễ chịu trong mọi điều kiện thời tiết.

4. Giày bảo hộ chống nước

Giày có khả năng chống nước và hoạt động bền bỉ trong môi trường âm thấp giúp đôi chân của bạn luôn khô thoáng và dễ chịu.

5. Giày bảo hộ chống trượt

Trong những công trường có độ ẩm cao khả năng trơn trượt lớn đôi giày phát huy tác dụng tuyệt vời. Giúp bạn tránh được những cú va đập trên nền nhà ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Giày bảo hộ kháng hóa chất

Nếu bạn đang làm việc trong một công trường đầy hóa chất thì đôi giày này chính là vũ khí lợi hại bảo vệ đôi chân bạn. Sử dụng đôi giày sẽ bảo vệ đôi chân bạn khỏi những tác động nguy hiểm của hóa chất.

Nguồn: foot.vn

Những điều bạn chưa biết về giày bảo hộ   Giày bảo hộ lao động là vật dụng quan trọng và không thể thiếu đối với các công nhân và kỹ sư. Trên thị trường những đôi giày bảo hộ có mẫu mã và kiểu dáng đa dạng khiến bạn khó có thể chọn được... Xem bài viết