Những lưu ý cần nhớ khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Đồ nhựa gia dụng nói riêng hay đồ gia dụng nói chung là những đồ dùng thiết yếu không thế thiếu trong mỗi gia đình. Do đó kinh doanh đồ nhựa gia dụng được khá nhiều người lựa chọn vì nhu cầu tiêu thụ lớn, ổn định, lợi nhuận thu về cao.

Tuy nhiên, trước khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng, bạn cần lưu ý những điều sau đây để việc kinh doanh thuận lợi, mang lại lợi nhuận tốt nhất. 

Tập trung những mặt hàng thiết yếu

Đồ nhựa gia dụng được biết đến là một trong những mặt hàng dễ bán nhất, nhận được sự quan tâm của nhiều nhóm khách hàng.

Những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, giúp việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn luôn thu hút sự quan tâm của hội chị em.

Bạn nên chọn bán những loại đồ gia dụng thiết yếu như xô, chậu, dụng cụ thiết bị nhà bếp, nhà tắm, kệ, rổ rá, chổi lau nhà,…

Nếu như số vốn còn ít ỏi, khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng, bạn nên tập trung lấy hàng  những sản phẩm như xô chậu, dụng cụ nấu ăn, thiết bị nhà bếp và phòng tắm. Bởi đó là những vật dụng thiết yếu và bắt buộc phải có trong các gia đình hiện nay.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng cần chuẩn bị những gì?

Xác định nhu cầu chính khi khách hàng tìm đến cửa hàng chính là những mặt hàng rất đỗi thường nhật như vậy. Khi khách hàng đã quen mua hàng tại cửa hàng, vốn đã lấy lại được. Lúc đó, bạn có thể mở rộng đa dạng hơn những mặt hàng khác, phục vụ đa dạng hơn các nhu cầu của khách hàng.

Tìm mặt bằng cửa hàng có diện tích phù hợp với vốn

Những người buôn bán đồ nhựa lâu năm đã chia sẻ rằng: “Nếu bạn kinh doanh đồ nhựa thì chỉ nên lựa chọn những mặt bằng có diện tích khoảng 15m2 – 20m2 thôi là đủ rồi. Đến khi nào cơ sở phát triển thì ta tìm địa điểm mới diện tích lớn hơn.”

Đặc thù của đồ nhựa gia dụng là nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng, vậy nên bạn không cần mất quá nhiều diện tích mặt bằng để có một cửa hàng bán đồ gia dụng.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng nói riêng hay bất cứ mặt hàng nào, mặt bằng thực sự mang yếu tố quyết định. Với đồ nhựa gia dụng, bạn không nhất thiết phải mở các khu phố lớn, sầm uất.

Những cửa hàng ở ngã tư đường trong các khu dân cư sẽ thực sự hơn với mặt hàng này. Đơn giản vì khách hàng sẽ có thói quen tiện đâu thì lựa chọn đồ gia dụng ở đó. Những cửa hàng gần nhà hay tiện đường về nhà sẽ thu hút khách hàng hơn.

Chính sách giá, khuyến mại hấp dẫn

Để có một mức giá cạnh tranh, bạn phải chọn những nguồn hàng thực sự tốt tại các khu đầu mối. Số lượng nhập hàng cũng quyết định giá bạn lấy tốt đến đâu. Bạn nên tìm một nơi cung ứng phù hợp và một số lượng phù hợp với số vốn của mình.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lựa chọn lấy hàng. Nếu không bạn sẽ dễ bị dính phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Thời gian bán chạy nhất là từ tháng 8 tháng 9 đến cuối năm nên bạn hãy tranh thủ sale cùng các chương trình khuyến mãi khác để lôi kéo khách mua hàng nhé.

Với ý tưởng kinh doanh lợi nhuận siêu khủng lên tới 40%, việc mở một cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng thật đáng cân nhắc đúng không?

Nguồn: matika.vn

19/11/2021 / by / in
Comments

Comments are closed here.