NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP NGÀY MƯA

Theo các nghiên cứu thì các vấn đề: thời tiết nồm, mưa, ẩm thấp…là nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng: chập chờn, hở điện…gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như gây ra các hỏng hóc cho các thiết bị điện. Để khắc phục được tình trạng trên thì người sử dụng cần nắm chắc các lưu ý quan trọng sau để đảm bảo an toàn và bảo vệ được các thiết bị điện công nghiệp trong quá trình sử dụng.

Để các thiết bị điện công nghiệp tránh xa các khu vực ẩm ướt

Đây là điều cần lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi sử dụng các thiết bị điện công nghiệp. Như chúng ta đã biết thì các thiết bị điện công nghiệp thường sử dụng các nguồn điện rất mạnh. Nếu để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ càng làm tăng nguy cơ rò rỉ điện và làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng cũng như ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Do đó để vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa bảo đảm an toàn cho thiết bị điện thì ta cần đặt các thiết bị điện này đặc biệt cần giữ cho các vị trí hở điện, các vị trí tiếp nối: công tắc, ổ cắm…luôn ở vị trí khô ráo, tuyệt đối không được để nước đọng trên bề mặt các vị trí này.

Nếu cần phải kê cao các thiết bị công nghiệp khỏi mặt đất để tránh nước và ẩm.

C%C3%A1c%20Thi%E1%BA%BFt%20B%E1%BB%8B

Lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện công nghiệp an toàn, chất lượng

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của con người thì trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất cũng tung ra rất nhiều các thiết bị điện công nghiệp khác nhau. Khiến cho người sử dụng rất khó để lựa chọn được thiết bị điện công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các thiết bị điện công nghiệp hiện nay được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, chủng loại và giá trị sử dụng đa dạng giúp chúng ta có nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên để chọn các thiết bị công nghiệp trong những ngày mưa gió thì các bạn cần phải chọn được các sản phẩm chất lượng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

Vì các sản phẩm của các hãng uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm được trang bị thêm các tính năng tự ngắt điện khi gặp các sự cố: chập điện, hở điện…để đảm bảo an toàn cho bản thân và tuổi thọ của sản phẩm.

04/06/2021 / by Chưa phân loại
Comments

Comments are closed here.