Quy trình hoàn thiện sản phẩm bằng dây chuyền phun sơn tĩnh điện

Để vận hành tốt, đảm bảo an toàn cho sản xuất và tiết kiệm chi phí, trước hết hãy lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại trước khi thực hiện việc phun sơn.

Quy trình thực hiện bao gồm:

Giai đoạn xử lý bột khô

Giai đoạn này là để chuẩn bị cho quá trình sơn tĩnh điện. Theo đó, phần bể xử lý phải được thiết kế phù hợp với các dung dịch như: phosphate, axit, định hình và xử lý sao cho đảm bảo  độ bám dính lớp phủ tốt và chống ăn mòn.

Sấy khô

Tiếp theo là việc sấy khô vật sơn tĩnh điện. Bạn có thể lắp đặt riêng cho mình một lò sấy khô riêng biệt để thuận tiện hơn khi sản xuất.

Buồng sơn tĩnh điện

Buồng phun sơn tĩnh điện là bước quan trọng khi quyết định đến chất lượng sơn đẹp hay xấu và cho ra thành phẩm.

Ở bước này còn phụ thuộc một phần vào súng phun sơn tĩnh điện vì sản phẩm hoàn thành sẽ có lớp sơn dầy hoặc mỏng là ở bước này. Khi thực hiện phun cần phải đều tay để lớp sơn được phủ đều. Công đoạn này sẽ được chúng tôi hướng dẫn quý khách hàng sao cho chuẩn nhất và thực hiện dễ dàng nhất với thao tác phun sơn này.

Đưa sản phẩm vào lò sấy

Sản phẩm sau khi được phủ một lớp sơn vẫn chưa hoàn thành mà phải treo vào trong lò sấy để sấy. Chỉ cần một thao nhẹ sấy khô, chú ý không để sơn bột rơi ra ngoài là được. Nhiệt độ phù hợp là 200 độ và tùy vào độ dầy mỏng khác nhau của sơn mà điều chỉnh sao cho phù hợp. Mức nhiệt độ sẽ quy định đến việc sơn tan chảy có đồng đều và phủ kín bề mặt hay không.

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

Dây chuyền phun sơn tĩnh điện khép kín trong đó có hệ thống xử lý nước thải, trong đó phải làm sao trung hòa được các loại chất rắn, kim loại. Điểm mới trong hệ thống gần đây mà đang được thị trường áp dụng đó là không cần xả. Quy trình sẽ bao gồm nước và dùng hóa chất phụ gia để xử lí.

Nguồn: Pertech

Để vận hành tốt, đảm bảo an toàn cho sản xuất và tiết kiệm chi phí, trước hết hãy lắp đặt hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại trước khi thực hiện việc phun sơn. Quy trình thực hiện bao gồm: Giai đoạn xử lý bột khô Giai đoạn này là để chuẩn bị… Xem bài viết