Quy trình sản xuất đồ nhựa

Ở Việt Nam đồ dùng bằng nhựa được rất ưa chuộng và phổ biến, sản phẩm bằng nhựa có giá thành rẻ, chất lượng tương đối tốt. Bởi thế, hầu hết các công ty sản xuất bao bì đều chiếm lĩnh được thị trường và có thể dễ dàng nhận thấy, thị phần bao bì nhựa ngày càng mở rộng hơn.

Ở khuôn khổ bài viết này, hãy cùng tìm hiểu quy trình để sản xuất được các sản phẩm nhựa  – nền tảng của các sản phẩm đóng gói tiêu dùng hiện tại nhé!

Hạt nhựa nguyên sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh là một quy trình phức tạp, được tạo ra từ dầu mỏ với những quy tắc phân tách hóa học đặc biệt, sử dụng máy móc chuyên dụng. Hạt nhựa nguyên sinh bao gồm các loại như PA, PP, ABS, PET, PS, POM,…có chất lượng cực tốt. Từ đây, nhà sản xuất bắt đầu sản xuất ra các sản phẩm nhựa đáp ứng tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

 

công ty sản xuất bao bì

Sản phẩm hộp nhựa dùng để chứa đựng thực phẩm

Pha màu

Đáp ứng yêu cầu của các công ty sản xuất bao bì hoặc từ phía khách hàng, mà công đoạn pha màu được tạo dựng để biến các hạt nhựa tinh khiết lúc ban đầu thành muôn vàn màu sắc sống động khác nhau. Các sản phẩm nhựa sẽ có đa dạng màu và tạo thành sự phong phú, bắt mắt khi đưa ra thị trường.

Kéo sợi nhựa

Từ quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh, trải qua công đoạn pha màu, tiếp theo, nhà sản xuất sẽ kéo sợi nhựa theo kích cỡ và đường kính khác nhau – tùy mục đích sử dụng. Tạo ra những sợi nhựa dẻo dai, dễ dàng phù hợp với việc sản xuất bao bì, hộp đựng, đồ gia dụng,…

Trộn các chất phụ gia

Với những loại sản phẩm nhựa khác nhau thì sẽ được trộn phụ gia khác nhau. Các chất phụ gia thường là phụ gia liên kết, phụ gia dai, phụ gia cứng, phụ gia đặc biệt tùy tiêu chí,…Các sản phẩm nhựa sẽ đạt độ bền, chịu được va đập, cọ sát hoặc đạt độ cứng nhờ các chất phụ gia này.

 

công ty sản xuất bao bì

Hộp nhựa đựng giầy

Ép khuôn nhựa

Các công ty sản xuất bao bì hoặc sản xuất đồ nhựa gia dụng có những yêu cầu riêng về hình dáng, kích thước, kiểu mẫu của sản phẩm. Cho nên, nhựa đã được trộn phụ gia sẽ được cho vào khuôn ép với độ chính xác cao, công nghệ hiện đại để làm nên thành phẩm vừa ý khách hàng.

Cắt gọn bavia

Công đoạn này phải do các công nhân có tay nghề cao xử lý. Bavia có thể gây xước tay hoặc làm hỏng các chi tiết khi chứa đựng sản phẩm. Bởi vậy, cắt gọn bavia để sản phẩm trở nên đảm bảo mỹ quan và an toàn khi sử dụng.

Thành phẩm

Sau tất cả các công đoạn kể trên, chúng ta sẽ có được sản phẩm nhựa như mong muốn được cung cấp tới các công ty sản xuất, cơ sở kinh doanh chế biến hoặc thị trường bán lẻ.

Nguồn: dachoaan.com

Ở Việt Nam đồ dùng bằng nhựa được rất ưa chuộng và phổ biến, sản phẩm bằng nhựa có giá thành rẻ, chất lượng tương đối tốt. Bởi thế, hầu hết các công ty sản xuất bao bì đều chiếm lĩnh được thị trường và có thể dễ dàng nhận thấy, thị phần bao bì nhựa ngày càng mở rộng hơn…. Xem bài viết