Tiêu chuẩn chất lượng sơn tĩnh điện gia công

Như chúng ta đều biết, một quy trình sơn tĩnh điện tiêu chuẩn bao gồm 4 bước cơ bản. Nhưng làm sao để biết một sản phẩm đã đạt chất lượng hay chưa? Đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu sẽ giúp cho sản phẩm có độ bền cao vì bề mặt phủ hoạt động tốt nhiệm vụ của mình. Vậy đâu là quy chuẩn tốt nhất để làm tiêu chuẩn chất lượng sơn tĩnh điện gia công?

Tiêu chuẩn bề mặt lớp phủ sơn tĩnh điện gia công

Hãy lưu ý, trước và sau khi sơn, chúng ta cần phải xem xét một số vấn đề khi sử dụng và kiểm tra chất lượng bề mặt sơn tĩnh điện. Điều đó đảm bảo cho quá trình gia công sơn tĩnh điện không bị gián đoạn và năng suất đạt hiệu quả cao. Cũng như để sản phẩm sau quá trình sơn có được chất lượng tốt nhất.

Một số tiêu chuẩn về bề mặt lớp phủ sơn:

STT Tiêu chuẩn Ý nghĩa
1 ASTM D3363-92A Độ cứng màng sơn khô
2 ASTM D3359-93 Độ bám dính lớp phủ hữu cơ khô
3 ASTM D4138-94 Độ dày của màng sơn khô

Tiêu chuẩn đối chiếu và phương pháp đo lường chất lượng

Chất lượng của phép đo hay phân tích chất lượng luôn dựa trên các chuẩn đối chiếu, chuẩn phân tích. Đây là một phần vô cùng quan trọng cấu thành nên một sản phẩm hoàn hảo đạt yêu cầu. Nếu sản phẩm không đạt các tiêu chí này bắt buộc phải được làm lại, gia công lại để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

STT Tiêu chuẩn đối chiếu Phương pháp đo lường
1 ASTM D1475-90 Phương pháp đo tỷ trọng sơn
2 ASTM D7378-10;
ASTM D4138-94
Phương pháp đo bề dày của lớp sơn tĩnh điện
3 ASTM D3281-84 Phương pháp xác định độ bền va đập cho lớp phủ hữu cơ khô
4 BS EN 10169-1:1997 Quy chuẩn độ bóng màng sơn khô
5 ASTM D523-89 Trình tự tiến hành và các bước thực hiện kiểm tra độ bóng màng sơn khô
6 ASTM D3363-29 Phương pháp kiểm tra độ cứng của màng sơn
7 ASTM 4145-83 & TCVN 2099:1993 Phương pháp kiểm tra độ bền khi uốn của màng sơn

Để đảm bảo sản phẩm có độ bền cao nhất với thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét thật kỹ các tiêu chuẩn chất lượng này. Nó sẽ giúp bạn tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao hơn mong đợi.

Nguồn: sontinhdienxp.vn

Như chúng ta đều biết, một quy trình sơn tĩnh điện tiêu chuẩn bao gồm 4 bước cơ bản. Nhưng làm sao để biết một sản phẩm đã đạt chất lượng hay chưa? Đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu sẽ giúp cho sản phẩm có độ bền cao vì bề mặt phủ hoạt động tốt nhiệm… Xem bài viết