Tiêu chuẩn độ phủ sơn tĩnh điện không gỉ

Độ phủ là một chỉ số quan trọng, đáng được quan tâm nhiều hơn trong lĩnh vực sơn nói chung, sơn tĩnh điện không gỉ nói riêng. Vậy tiêu chuẩn độ phủ sơn tĩnh điện là gì? Tiêu chuẩn chính xác nào là nền tảng để đối chiếu cho một sản phẩm sơn hoàn hảo, đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu người sử dụng ?

Thùng sắt sơn tĩnh điện không gỉ loại tốt - Sơn nhà cửa | NoiThatKorea.com

Tiêu chuẩn độ phủ sơn tĩnh điện không gỉ là gì?

Độ phủ của sơn là số mét vuông mà 1 lít hoặc 1 kg sơn có thể phủ kín bề mặt và đạt độ dày theo tiêu chuẩn đề ra của nhà sản xuất.

Phương pháp xác định lượng sơn cần dùng:

  • Trước tiên, cần phải xác định chính xác diện tích bề mặt cần sơn.
  • Sau đó, tra cứu thông tin về độ phủ loại sơn sử dụng. Thông tin này đã được nhà sản xuất ghi trong hướng dẫn sử dụng.
  • Từ đó, tính được lượng sơn cần dùng.

Nên sử dụng sơn bột vì chúng có độ phủ cao. Với 1kg sơn bột sẽ cho độ phủ bề mặt sơn rộng hơn nhiều lần so với các sản phẩm sơn thông thường. Từ đó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư cho việc sơn. Đặc biệt là với các dự án có diện tích sơn lớn. Hơn nữa, độ phủ của sơn cao thì dòng sơn thường có chất lượng vượt trội và sơn càng cao cấp thì độ phủ càng lớn.

Bảng độ phủ sơn tĩnh điện tiêu chuẩn

Công thức tính độ phủ sơn trên lý thuyết:

Độ phủ (m2/kg)= 1000 / (tỷ trọng x chiều dày màng sơn).

 Chú ý: do là công thức trên lý thuyết nên chưa tính đến sự thiếu hụt hay mất mát trong quá trình phun. Sự mất mát tùy thuộc vào từng hệ thống phun sơn cụ thể. Để xác định được chính xác độ phủ của từng loại sơn, bạn nên tham khảo kỹ tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất.

Dưới đây là bảng độ phủ bột sơn (m2/kg) theo tỷ trọng và chiều dày màng sơn:

bảng độ phủ sơn tĩnh điện không gỉ
bảng độ phủ sơn tĩnh điện không gỉ

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại sơn khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn được một loại sơn phù hợp với chất lượng tốt là một điều không hề dễ dàng gì. Bạn phải thật cẩn thận khi lựa chọn đơn vị sơn uy tín cho mình. Công ty HP Việt Nam là đơn vị gia công các sản phẩm sơn uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay. Với giá cạnh tranh nhất thị trường, HP Việt Nam được nhiều khách hàng trên toàn miền Bắc lựa chọn thi công cho các công trình sơn tĩnh điện hiện nay.

Nguồn: sontinhdiencongnghiep.com

Độ phủ là một chỉ số quan trọng, đáng được quan tâm nhiều hơn trong lĩnh vực sơn nói chung, sơn tĩnh điện không gỉ nói riêng. Vậy tiêu chuẩn độ phủ sơn tĩnh điện là gì? Tiêu chuẩn chính xác nào là nền tảng để đối chiếu cho một sản phẩm sơn hoàn hảo, đạt chất… Xem bài viết