Tìm hiểu đặc tính và ứng dụng của băng keo chịu lực

Trong các loại băng keo hiện nay, được sử dụng nhiều hơn cả để dán thủy tinh, dán mí thép không thể không kể đến băng keo chịu lực. Đây là loại băng keo cao cấp có khả năng chịu lực, độ dính cao, nên được ứng dụng rất nhiều trong cả công nghiệp lẫn cuộc sống.

Với các vật liệu có trọng lượng nặng và bề mặt trơn thì quý khách nên sử dụng băng keo chịu lực siêu chắc chắn.

1. Đặc điểm của dòng băng keo chịu lực

– Khả năng chịu nhiệt cực tốt: Băng keo vẫn đảm bảo độ kết dính tuyệt vời ở nhiệt độ 150°C. Bạn có thể kiểm tra tính năng này bằng cách dùng băng keo treo một vật nặng rồi dán ở tường, sau đó sử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào băng keo để kiểm chứng.

Không bị thẩm thấu: Đặc tính chống thấm giúp băng keo không bị hòa tan bởi dung môi có trong các loại sơn. Hay nếu tiếp xúc với nước, nó vẫn giữ được sự kết dính như ban đầu.

Không để lại dấu keo: Dù có khả năng kết dính tốt, chắc nhưng loại băng keo này cũng không làm hỏng bề mặt cũng như không để lại dấu keo làm mất thẩm mỹ khi bạn tháo lớp keo này ra.

Băng keo cường lực sợi thủy tinh 3M 897 48mm x 5m | Shopee Việt Nam

Dễ dàng sử dụng: Cũng như những loại băng keo giấy khác, việc sử dụng tương đối dễ dàng, có thể xé bằng tay mà không cần dùng đến dao kéo.

Lưu ý: Để đảm bảo độ kết dính tốt nhất như quảng cáo, bạn hãy làm sạch bề mặt trước khi dán và không để tay chạm vào bề mặt dính của băng keo chịu lực

2. Thông số kỹ thuật dòng băng keo chịu lực:

 

PRODUCT SẢN PHẨM THICHNESS

ĐỘ DÀY (µm)

MATERIAL NGUYÊN LIỆU ADHESION ĐỘ DÍNH (gf/25mm) TYPE LOẠI
CHF – 20328 140 PET/OPP + GLASS YARN 2.000 BI-DIRECTIONAL
CHF 140 PET/OPP + GLASS YARN 2.000 MONO DIRECTIONAL

 

3. Ưu điểm nổi bật của dòng băng keo này

 

► Ưu điểm thứ nhất

Băng keo chịu lực là loại băng keo cao cấp, thường được sử dụng để dán thủy tinh, dán mí thép, để đóng thùng hàng hóa hay quấn ống kim loại. Hơn thế, băng keo này không “ngán” bất kỳ một bề mặt nào, từ thủy tinh cho đến bề mặt nhựa thì sản phẩm này đều có thể sử dụng  được với độ dính tuyệt vời.

Băng keo sợi thủy tinh 898 MSR - Thanh Bình Vinh chuyên hàng 3m can tho

► Ưu điểm thứ hai:

Thứ hai phải kể đến khả năng chịu lực rất tốt, với ưu điểm này băng keo chịu lực có thể được sử dụng để đóng thùng chịu lực, để dán lên các bề mặt gỗ mà không dễ dàng bong tróc.

Ngoài ra, băng keo chịu lực còn lấy được lòng của người dùng bởi tính cường lực cao, chịu được mài mòn và độ ẩm tốt. Khi dán mà lỡ phải gỡ bỏ cũng không để lại keo dính và không chảy keo trên bề mặt sử dụng keo.

Để băng keo chịu lực có được hiệu quả dán tốt nhất, thì khách hàng nên dán băng keo kiểu giáp vòng. Đặc biệt khi dán thùng nên dán vòng quanh các góc để thùng hàng luôn chắc chắn khi vận chuyển.

 

 4. Công dụng của dòng băng keo này

– Dùng gia cố cho máy bay, tăng độ bền,tăng khả năng chịu va đập

– Dán bản lề cho máy bay

– Dùng để dán mí các cuộn thép, inox mỏng trước khi đóng gói

– Dùng để cố định các hàng hóa trên pallet

Nguồn: choicetape.com

Trong các loại băng keo hiện nay, được sử dụng nhiều hơn cả để dán thủy tinh, dán mí thép không thể không kể đến băng keo chịu lực. Đây là loại băng keo cao cấp có khả năng chịu lực, độ dính cao, nên được ứng dụng rất nhiều trong cả công nghiệp lẫn cuộc… Xem bài viết