Tổng quan về máy bơm nước công nghiệp

Khái niệm về máy bơm nước công nghiệp: Là loại máy bơm sử áp dụng các nguyên tắc khác nhau như cơ khí và thủy lực để di chuyển nước qua một hệ thống đường ống và xây dựng áp lực nước đầy đủ cho mục đích sử dụng của nó.

Các loại máy bơm nước công nghiệp này được cung cấp và phân phối trên thị trường Việt Nam bao gồm các chủng loại loại máy bơm nước mang thương hiệu: máy bơm công nghiệp Ebara, máy bơm nước công nghiệp Sealand, máy bơm công nghiệp Tohatsu, máy bơm công nghiệp Ture,  máy bơm nước công nghiệp Pentax, máy bơm nước công nghiệp Mastra, máy bơm nước công nghiệp Howaki…

Máy bơm nước công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động quay hoặc qua lại để tạo ra một lực hút chân không lấy nước vào lưu lượng, rồi sau đó chúng áp dụng trực tiếp lưu lượng trên mặt nước để thúc đẩy thông qua xả, có thể xây dựng thêm áp lực theo yêu cầu.

Máy bơm nước đầu tiên đã được sử dụng trong các hệ thống nước Hy Lạp cổ đại, sử dụng ốc vít quay chuyển động tích cực để thực hiện việc vận chuyển nước.  Máy bơm tay đầu tiên được sử dụng trên toàn thế giới dựa trên nguyên lý chuyển động qua lại tích cực, sự chuyển động qua lại tích cực được tạo ra bằng cách di chuyển máy bơm nước lên và xuống để đạt được các hoạt động của bơm.

Bộ phận Piston của phiên bản máy bơm nước dựa trên nguyên lý chuyển động qua lại tích cực thường có một hoặc nhiều bộ van một chiều để kiểm tra ở đầu vào và đầu ra của buồng bơm để giữ cho các chất lỏng di chuyển theo một hướng về phía đầu ra của máy bơm.

Máy bơm nước công nghiệp và lĩnh vực áp dụng:

– Được sử dụng để cung cấp nước trong ngành Công và Nông nghiệp

– Được sử dụng trong hệ thống xử lý nước sạch cho các khu công nghiệp và chung cư

– Được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu thủy lợi

– Được sử dụng trong cứu hoả, phòng cháy chữa cháy.

– Được sử dụng bơm, hút nước sinh hoạt cho nhà cao tầng.

Nguồn: tranggiadung.com

Khái niệm về máy bơm nước công nghiệp: Là loại máy bơm sử áp dụng các nguyên tắc khác nhau như cơ khí và thủy lực để di chuyển nước qua một hệ thống đường ống và xây dựng áp lực nước đầy đủ cho mục đích sử dụng của nó. Các loại máy bơm... Xem bài viết