Thêm kết quả...

Tuyển dụng bảo vệ làm sao để đạt hiệu quả cao nhất

Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ hiện nay đang ngày càng tăng. Bởi đó là nhu cầu của mỗi công ty, doanh nghiệp. Mỗi một công ty đều có những yêu cầu riêng biệt và phù hợp với tính chất của công ty. Một trong số đó, tuyển dụng bảo vệ ngoài việc đảm bảo an ninh còn hỗ trợ phục vụ khách hàng. Chúng ta hãy tìm hiểu tính chất công việc và những yêu cầu công việc của nghề bảo vệ. Từ đó, bạn sẽ có phương pháp nhằm tuyển dụng bảo vệ được nhanh và hiệu quả nhất.

1. Nhân viên bảo vệ – Công việc của họ là gì?

Bảo vệ được xem như là người phụ trách giữ gìn an toàn cho cơ quan, doanh nghiệp hoặc cho nhân vật nào đó. Nhân viên bảo vệ được công ty, doanh nghiệp thuê đến để bảo vệ tài sản. Họ là những người đáp ứng đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn nhát định. Và họ cũng thực thi những nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ.

Đây là công việc phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Nhưng tùy vào tính chất đặc thù riêng, nhiều công ty cũng đã giới hạn độ tuổi tuyển dụng bảo vệ phù hợp. Công việc của nhân viên bảo vệ được chia theo ca. Họ sẽ có trách nhiệm đi kiểm tra tài sản, tuần tra khu vực, chống cháy, ngăn chặn trộm cắp. Đồng thời, họ còn hỗ trợ ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp, khủng bố… Đồng thời cũng họ cũng là người bảo vệ người và giữ gìn an ninh trật tự.

2. Tuyển dụng bảo vệ và những cách giúp bạn tuyển nhanh

Hiện tại, có rất nhiều cách tuyển dụng bảo vệ rất hiệu quả. Khả năng tiếp cận đến người tìm việc khá cao. Để tuyển dụng được hiệu quả, bạn hãy tham khảo các hình thức sau

Thông báo tuyển dụng bảo vệ trong nội bộ công ty

Đăng thông tin tuyển dụng nội bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí tuyển dụng khá tốt. Công ty có thể xây dựng chính sách cho người giới thiệu nhân sự để khuyến khích nhân viên. Nhân viên công ty sẽ thực hiện công tác truyền đạt, giới thiệu thông tin tuyển dụng đến bạn bè, người quen.

Một thông tin tuyển dụng được đăng trên trang website nội bộ của bệnh viện nhi đồng.

Đăng thông tin tuyển dụng bảo vệ trên truyền thông

Bạn chuẩn bị nội dung tuyển dụng một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ nhất. Sau đó, đăng tải lên các kênh đăng tin tuyển dụng bảo vệ. Hiện nay, cũng có khá nhiều trang web online hỗ trợ đăng tin tuyển dụng như muaban.net… Bạn có thể đăng thông tin miễn phí, hoặc chọn đăng có phí dịch vụ để thông tin nổi bật hơn.

Chọn đăng tải thông tin trên các website liên quan giúp bạn tiếp cận ứng viên khá tốt.
Chọn đăng tải thông tin trên các website liên quan giúp bạn tiếp cận ứng viên khá tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng thông tin trên các fanpage, các diễn đàn tuyển dụng. Hình thức tuyển dụng này giúp bạn tiết kiệm được chi phí, và dễ dàng thực hiện.

Tham gia các ngày hội việc làm để tuyển dụng bảo vệ

Hội chợ việc làm cũng là một nơi để các ứng viên đến và tìm kiếm cơ hội cho mình. Do đó, bạn hãy tận dụng và khai thác triệt để hình thức tuyển dụng này. Hình thức này khá ổn, nhất là khi bạn đang có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ với số lượng lớn.

Hãy tham gia ngày hội việc làm để có cơ hội tuyển dụng nhiều hơn, giảm bớt được chi phí tuyển dụng.

Tuyển dụng bảo vệ thông qua các dịch vụ cung ứng nhân sự

Các dịch vụ cung cấp nguồn nhân sự hiện nay khá nhiều. Vì nhu cầu tuyển dụng từ các ngành nghề khá cao, đặc biệt là tuyển dụng bảo vệ. Các công ty dịch vụ sẽ tìm kiếm nhân sự dựa vào các yêu cầu tuyển dụng của bạn!

Tuyển dụng bảo vệ

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm nhân viên thông qua các dịch vụ bảo vệ. Ở những nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ, nhân viên thường đã trải qua các khóa huấn luyện sẵn. Hình thức tuyển dụng này giúp bạn giảm thiểu rủi ro và chi phí tuyển dụng.

3. Tuyển dụng bảo vệ cần những kỹ năng nào?

Trước khi quyết định thuê nhân viên bảo vệ, bạn phải xem xét và đánh giá kỹ năng của bạn.

Bạn cần chọn người tuân thủ pháp luật

Bảo vệ là một trong những hoạt động có liên quan đến tính mạng và tàu sản, quyền tự do dân chủ của người dân. Do đó, bảo vệ phải tuân thủ các yêu cầu của pháp luật. Các nhân viên bảo vệ phải hành động theo các quy định của pháp luật. Và, họ phải hành động dựa vào các khuôn khổ đạo đức xã hội cho phép.

Không tiền án tiền sự, biết sống và làm việc theo quy định pháp luật là một trong những yêu cầu cần có trong nghề.

Tuyển dụng bảo vệ yêu cầu phải dũng cảm, sáng suốt

Bảo vệ phải thích ứng nhanh và sẵn sàng đối phó với các tình huống phức tạp. Trong đó, có những tính huống ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, tính mạng của nhân viên bảo vệ. Họ phải phải có sự dũng cảm, mưu trí, lanh lẹ để ứng biến trong những tình huống cần thiết. Sự kiên quyết trong công việc giúp bảo vệ thực hiện được công việc công bằng và đúng với quy định.

Bảo vệ phải thích ứng nhanh và sẵn sàng đối phó với các tình huống phức tạp.

Tuyển dụng bảo vệ là những người phải có tính trung thực

Vì đây là công việc liên quan đến việc bảo vệ tài sản, thậm chí là những thông tin bí mật. Do đó, việc tuyển những người có tính trung thực, giúp công ty hoặc doanh nghiệp an tâm hơn. Đây được xem như là một trong những yêu cầu hàng đầu trong quá trình tuyển dụng bảo vệ.

Tuyển dụng bảo vệ yêu cầu những người phải có sức khỏe đảm bảo

Thể lực tốt sẽ giúp bảo vệ vượt qua được những áp lực của công việc. Một sức khỏe bền bỉ sẽ giúp họ đáp ứng được nhiều môi trường khác nhau. Không những thế, có sức khỏe để giúp bảo vệ chính bản thân họ và khách hàng khi cần thiết.

Bảo vệ là những người phải có sức khỏe tốt và được trải qua các ớp huấn luyện.

Tuyển dụng bảo vệ phải lựa chọn những người có tính kỷ luật

Vì công việc bảo vệ đòi hỏi nhân viên phải nghiêm túc thực hiện các kế hoạch công tác đã đề ra. Họ phải làm việc trong môi trường tập thể, phải phối hợp với các đồng nghiệp khác. Do đó, họ phải có tính kỷ luật để tuân thủ các quy định thường được khách hàng yêu cầu. Nhưng trong 1 số trường hợp sẽ được thay đổi nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hoặc những yêu cầu thay đổi hợp pháp cũng sẽ được thay đổi linh hoạt.

Họ phải là gười biết tuân thủ kỷ luật để đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Tuyển dụng bảo vệ phải chọn những người thực sự yêu nghề

Đây là một yêu cầu khá quan trọng. Vì bất kỳ nghề nào cũng phải có sự yêu nghề thì mới bám nghề được. Đồng thời, sự yêu nghề cũng giúp bạn có thêm những bước tiến mới trong công việc, sự nghiệp. Với nhân viên bảo vệ, yêu nghề giúp họ có thêm nhiều năng lượng cho công việc.

Hãy chọn những người thực sự yêu nghề để gắn bó với nghề lâu hơn.

Những điều cần lưu ý trong quá trình tuyển dụng

Tuy là nghề không kén độ tuổi, nhưng trong quá trình tuyển dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề như

  • Nếu bạn thuê nhân viên từ dịch vụ bảo vệ, hãy thỏa thuận trực tiếp với người quản lý.
  • Hãy lựa chọn những nhân viên bảo vệ đã được trải qua các khóa đào tạo kỹ năng. Điều này giúp bạn có được nhân viên chất lượng và giảm bớt thời gian đào tạo cho nhân viên.
  • Không nên đánh giá thấp năng lực của nhân viên bảo vệ nữ. Việc tuyển dụng nhân viên nữ cũng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bạn nghĩ.
  • Hãy đối xử tốt với nhân viên bảo vệ. Hãy giúp họ có được sự thoải mái tạo nên hiệu quả công việc cao hơn. Hãy lịch sự để họ cảm thấy nghề nghiệp của họ được tôn trọng.
Tuyển dụng bảo vệ
Nguồn: muaban.net