ỦNG CAO SU CÓ CÔNG DỤNG GÌ TRONG TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG?

ỦNG CAO SU CÓ CÔNG DỤNG GÌ TRONG TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG?

 

Mỗi một trang bị trong trang phục bảo hộ lao động đều có công dụng hữu ích cho cơ thể, ủng cao su cũng vậy. Công dụng cụ thể và những lưu ý khi chọn mua, sử dụng ủng cao su sẽ được TMT Home Mart nói rõ hơn trong bài viết sau.

Ủng cao su cùng với giày bảo hộ là nhóm sản phẩm bảo hộ dành riêng cho đôi chân của người lao động. Ủng cao su giúp tránh khỏi những tác động xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng so với giày bảo hộ, nó được dùng nhiều hơn với các tác nhân dạng lỏng như: nước bẩn, bùn đất, các hóa chất dạng lỏng,… Bên cạnh chức năng ngăn chặn ảnh hưởng của các chất trên, ngoài ra còn có khả năng giảm ma sát chống trơn trượt, chống va đập, chống tĩnh điện, … Chính những tác dụng hiệu quả và bất ngờ nói trên và được rất nhiều người tin dùng dù là ở môi trường nông nghiệp hay nơi công nghiệp, xây dựng.

Ủng cao su giúp tránh khỏi ảnh hưởng bởi bùn đất, nước, vật nhọn (Nguồn: internet)

Với thiết kế cổ cao và chất liệu cao su chống thấm nước, giúp bảo vệ cả phần ống chân, điều mà giày bảo hộ không làm được. Phần đế được thiết kế cứng với các rãnh sâu tạo độ ma sát lớn tránh trơn trượt kể cả nơi mặt phẳng đầy nước. Thiết kế đế cứng này giúp ủng có khả năng ngăn cản những vật sắc nhọn dưới mặt đất nếu vô tình dẫm phải. Chất liệu dùng làm ủng từ cao su cao cấp có tính đàn hồi tốt, mềm và cực kì êm khi sử dụng. Đi kèm với đó là giá cả rất phải chăng, phù hợp với túi tiền nhiều người. Nhất là đối với người lao động, họ vừa có thể mua một sản phẩm vừa đạt chất lượng cao, vừa an tâm về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, các loại ủng cao su được sản xuất rất đa dạng trên thị trường. Nếu bạn nghĩ rằng ủng cao su chỉ có mỗi một loại cao đến ống chân thôi thì sai rồi. Đó chỉ là loại ủng phổ biến nhất thôi, chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều loại ủng khác mà bạn không biết như: ủng cao đến đầu gối, và có cả loại “quần ủng” cao đến thắt lưng, loại chống dính, có loại chịu nhiệt, …

Ủng cao su đa dạng về kiểu dáng (Nguồn: internet)

Nguồn: tmtmart

ỦNG CAO SU CÓ CÔNG DỤNG GÌ TRONG TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG?   Mỗi một trang bị trong trang phục bảo hộ lao động đều có công dụng hữu ích cho cơ thể, ủng cao su cũng vậy. Công dụng cụ thể và những lưu ý khi chọn mua, sử dụng ủng cao su sẽ... Xem bài viết