Ứng dụng của các loại Van công nghiệp trong sản xuất

Ứng dụng của các loại van công nghiệp

Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp, kỹ thuật hay khoa học. Đôi khi trong các lĩnh vực nêu trên, việc chọn lựa được cho hệ thống đúng loại van có thể đem lại thành công lớn cho hệ thống hoặc quá trình vận hành hệ thống.

Mục đích chính của việc sử dụng van công nghiệp là kiểm soát lưu lượng truyền dẫn thông qua một hệ thống. Các van được sử dụng để điều tiết dòng chảy, đóng hay mở hệ thống để đảm bảo cho hoạt động của hệ thống an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình vận hành.

Van bi công nghiệp

Van công nghiệp trong các nhà máy

Trong các nhà máy sản xuất, van bướm là loại van được sử dụng nhiều nhất, nó đóng vai trò lớn tron hàu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận khác nhau của các thiết bị cơ khí hằng ngày, kể cả trong các hệ thống HVAC và trong các hệ thống nước trong các khu trung cư, khu nhà, văn phòng hay trong cả các hệ thống vận hành xăng cho xe ô tô. Có 2 loại van được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp là van cơ và van điều khiển.

Van điều khiển thường là các loại van điện từ được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, điều khiển dòng lưu lượng của các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải… Còn van cơ thì chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng.

Van công nghiệp trong dầu khí

Trong công nghiệp dầu khí, các loại đường ống được sử dụng rất nhiều nên việc sử dụng các loại van tự động là thiết yếu. Nó giúp cho hoạt động đạt hiệu qủa cao và chính xác nhất kèm theo đó là cắt giảm được rất nhiều nhân công lao động.

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của ngành công nghiệp dầu khí, các loại van cũng phải được cấu tạo đặc biệt với các vật liệu chuyên dụng chịu nhiệt độ cao tốt và áp xuất cao và quan trọng nhất là các van phải được trang bị tính năng điều khiển từ xa.

Van công nghiệp trên hệ thống đường ống.

Việc sử dụng van công nghiệp trên hệ thống đường ống là khía cạnh thiết yếu của nhiều ngành công nghiệp. Các hệ thống được ống này có thể bao gồm đường ống dẫn dầu thô, khí đốt.

Van công nghiệp có công dụng tối ưu hóa các hoạt động cần thiết trên hệ thống vận hành đường ống. Chúng có thể được lắp đặt ở đầu nguồn đường ống, giữa hay cuối đường ống

Van công nghiệp trong chế biến thực phẩm:

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Kèm theo đó là nhu cầu tự động hóa cao trong các khâu vận hành của hệ thống. Hệ thống sản xuất thực phẩm hay nước uống công nghiệp cần phải được đảm bảo an toàn nên cần yêu cầu nghiêm ngặt với vật liêu chế tạo van công nghiệp. Van bướm vi sinh là một trong những loại van đáp ứng được nhu cầu cần thiết của ngành công nghiệp này.

Van công nghiệp thực phẩm được chia làm 2 loại chính là van dành cho công nghệ thực phẩm và van dành cho chế biến các loại nước giải khát. Tuy nhiên 2 loại van này cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới có thể đưa vào sử dụng được. Van vi sinh và van bi là 2 loại van có thể đáp ứng được yêu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm.

Nguồn: vandientu

Ứng dụng của các loại van công nghiệp Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp, kỹ thuật hay khoa học. Đôi khi trong các lĩnh vực nêu trên, việc chọn lựa được cho hệ thống đúng loại van có thể đem lại thành công... Xem bài viết