VNPT & VNYP đồng hành cùng SEA Games 31

SEA GAMES hay còn gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á là một sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự góp mặt của vận động từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Sau 19 năm thì Việt Nam lại có vinh dự được lựa chọn là nước đăng cai kỳ SEA GAMES lần thứ 2, vốn dĩ kỳ SEA GAMES này được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2021 nhưng sau đó đã bị dời lại do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp tại miền Nam và miền Bắc địa điểm tổ chức chính của SEA Games.

Hiện tại SEA Games đã được tái khởi động vào năm nay ngày 12/5/2022.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với tư cách là nhà tài trợ kim cương của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ triển khai cung cấp không thu tiền các dịch vụ viễn thông – CNTT bao gồm:

– Kênh truyền Internet trực tiếp và vận hành giám sát tại 6 trung tâm báo chí, truyền hình, trung tâm điều hành, 37 điểm thi đấu tại Hà Nội và 10 tỉnh/thành và các điểm thi đấu, trung tâm CNTT, trung tâm thẻ;

– Hệ thống mạng wifi tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia).

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G tại Sân vận động Mỹ Đình phục vụ SEA Games. (Ảnh: VNPT)

Tập đoàn này cũng sẽ chuẩn bị và đóng góp số lượng lớn thiết bị cũng như chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ nhập dữ liệu kết quả thi đấu tại các điểm thi đấu (trên phần mầm của BTC) trong suốt quá trình tổ chức SEA Games 31.

Dữ liệu kết quả thi đấu do Công Ty Cổ Phần Những Trang Vàng Việt Nam (VNYP) – Thành viên của Tập đoàn Bưu Chính viễn thông Việt nam phụ trách.

Hệ thống thông tin kết quả thi đấu và trang Thiết bị đầu cuối và nhân viên hỗ trợ đã sẵn sàng trước giờ G.
Hệ thống thông tin kết quả thi đấu và trang Thiết bị đầu cuối và nhân viên hỗ trợ đã sẵn sàng trước giờ G.
Đội ngũ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại các khu vực tổ chức thi đấu.

SEA GAMES hay còn gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á là một sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự góp mặt của vận động từ 11 quốc gia trong khu vực Đông… Xem bài viết