Xu hướng hàng đầu trong ngành gia công Cơ khí chế tạo năm 2023
Các kỹ sư cần phải áp dụng phương pháp cải tiến liên tục trong hoạt động của họ. Động thái này kêu gọi áp dụng các chiến lược mới nhất, chẳng hạn như sử dụng các dịch vụ chuyển dịch kỹ thuật, để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, các kỹ sư phải theo dõi các xu hướng mới nhất trong ngành của họ.
Eurolingo, nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ tiết lộ một số xu hướng năm 2023 mà các kỹ sư gia công cơ khí nên tuân theo như sau:
Sử dụng vật liệu chế tạo bồi đắp:
Ngành công nghiệp cơ khí đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng các vật liệu sản xuất bồi đắp. Những vật liệu này có ích trong quá trình sản xuất các đối tượng 3D.
Một trong những vật liệu mà các kỹ sư ngày càng sử dụng nhiều là nhựa nhiệt dẻo. Vật liệu này trở nên dễ uốn khi được gia nhiệt. Vì vậy, bạn có thể định hình lại nó bất cứ lúc nào. Nhựa nhiệt dẻo cũng có thể được tái chế và có trọng lượng nhẹ. Chúng bao gồm Acrylonitrile Butadiene Styrene và Axit Polylactic.
Ngành công nghiệp kỹ thuật cũng đang sử dụng gốm sứ với tốc độ cao. Các đồ gốm bao gồm Zirconia, phốt phát, Tricalcium và alumina. Về kim loại, một số kim loại bồi đắp(in 3D kim loại) mà ngành kỹ thuật đang sử dụng ngày càng nhiều là thép không gỉ, vàng và bạc. Ngành công nghiệp đang sử dụng các kim loại này để tạo ra các hợp kim kim loại.
Tại sao có sự gia tăng trong việc sử dụng vật liệu sản xuất bồi đắp? Một trong những lý do đòi hỏi phải tạo ra các thành phần nhẹ và chắc chắn. Nếu bạn sử dụng các phương pháp truyền thống để tạo các thành phần như vậy, quy trình này có thể mất nhiều thời gian và các tài nguyên khác.
Ưu điểm tiếp theo của việc sử dụng vật liệu bồi đắp trong chế tạo là tạo ra quy trình kỹ thuật số sang kỹ thuật số (digital-to-digital:kỹ thuật số sang kỹ thuật số là trình bày thông tin kỹ thuật số bằng tín hiệu kỹ thuật số).Quá trình này là năng động và dựa trên thiết kế, không giống như gia công truyền thống. Việc sử dụng vật liệu bồi đắp cũng làm giảm thời gian chế tạo. Với khả năng tự động hóa đáng kể của các quy trình, thời gian thực hiện trong mỗi quy trình sản xuất là ngắn.
Cuối cùng, vật liệu sản xuất bồi đắp tạo ra các bộ phận đơn lẻ, không giống như gia công truyền thống, chỉ tạo ra nhiều bộ phận để lắp ráp.
Thiêu kết Laser chọn lọc (SLS)
Ngành công nghiệp gia công cơ khí đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong việc sử dụng máy laser để tạo mẫu nhanh. Quá trình này thiêu kết nguyên liệu thô thành hình dạng mong muốn từng lớp. Quá trình thiêu kết đòi hỏi phải nung nóng nguyên liệu thô, đặc biệt là nguyên liệu dạng bột, để tiếp nhận và định hình chúng thành một lớp dày.
Quá trình thiêu kết tạo ra các đối tượng vật lý được thiết kế kỹ thuật số. Trước khi thực hiện quy trình này, bạn có thể sử dụng phần mềm CAD để thiết kế mô hình kỹ thuật. Sau đó, bạn nên cắt tệp thiết kế thành các lớp nhỏ đồng nhất và tải chúng lên máy sản xuất bồi đắp.
Sử dụng các máy được kết nối với nhau
Ngành công nghiệp gia công cơ khí đang tận dụng giao tiếp giữa máy với máy. Việc giao tiếp diễn ra thông qua các kênh truyền dẫn không dây hoặc có dây. Các máy được kết nối với nhau cũng sử dụng cảm biến để tạo lời nhắc. Phương thức giao tiếp này sử dụng ít năng lượng hơn. Ngoài ra, việc mở rộng địa chỉ IP đã giúp cho việc liên lạc giữa các máy được kết nối với nhau trở nên nhanh chóng.
Một trong những lợi ích của các máy được kết nối với nhau đòi hỏi phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát từ xa. Hình thức giám sát này rất hữu ích khi có nhu cầu kiểm soát tập trung, đặc biệt là trong kho.
Internet vạn vật (IoT)
IoT tìm cách loại bỏ sự can thiệp của con người vào ngành cơ khí chế tạo. Vì lý do này, một số thiết bị kết nối với một hệ thống duy nhất. Bù lại, hệ thống chịu sự điều khiển của các thiết bị. Ví dụ: máy kỹ thuật số và máy cơ có thể có các mã định danh duy nhất (UID) hỗ trợ truyền dữ liệu qua các mạng khác nhau.
Việc truyền dữ liệu bằng IoT bao gồm học máy với phân tích thời gian thực. Các lĩnh vực truyền thống, chẳng hạn như mạng cảm biến không dây, tự động hóa và hệ thống nhúng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng IoT.
Các lĩnh vực truyền thống bao gồm các hệ thống khác nhau, bao gồm máy điều nhiệt, đồng hồ báo thức và hệ thống an ninh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng IoT trong các ứng dụng y tế, nông nghiệp, sản xuất và quân sự.
Sản xuất xanh
Sản xuất xanh tìm cách giảm thiểu ô nhiễm và chất thải. Vì vậy, nó giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên thông qua tái chế và tái sử dụng các vật liệu khác nhau. Sản xuất tinh gọn, thiết kế sản phẩm và hóa học xanh là một số ứng dụng của sản xuất xanh.
Một trong những lợi thế của sản xuất xanh là lợi ích về môi trường. Việc giảm ô nhiễm dẫn đến một môi trường bền vững. Sản xuất xanh cũng có lợi cho một tổ chức áp dụng nó. Nó giúp tiết kiệm chi phí thông qua sản xuất tinh gọn.
Vì lý do này, một tổ chức áp dụng sản xuất xanh nhận được lợi nhuận cao hơn so với tổ chức không sử dụng nó.
Tuy nhiên, việc áp dụng sản xuất xanh không phải là không có thách thức. Một trong những thách thức kéo theo đó là chi phí đầu tư cao. Một tổ chức phải bổ sung hoặc đại tu các quy trình sản xuất của mình.
Sản xuất xanh cũng đòi hỏi những nỗ lực lâu dài. Nó không phải là một quá trình mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Cuối cùng, nó có thể làm tăng chi phí sản xuất do bản chất của quy trình sản xuất.

Các kỹ sư cần phải áp dụng phương pháp cải tiến liên tục trong hoạt động của họ. Động thái này kêu gọi áp dụng các chiến lược mới nhất, chẳng hạn như sử dụng các dịch vụ chuyển dịch kỹ thuật, để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, các kỹ… Xem bài viết