Xu hướng thiết kế sản xuất bao bì được ưa chuộng trong năm 2023

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thì sở hữu bao bì sản phẩm đẹp, thu hút là rất quan trọng. Vậy xu hướng thiết kế sản xuất bao bì 2023 như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Lựa chọn được thiết kế bao bì phù hợp, chất lượng sẽ giúp hỗ trợ việc tiếp thị và bán hàng thuận tiện hơn. 

1. Thiết kế bao bì đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế sản xuất bao bì 2023 cho sản phẩm được nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu. Điều này dễ hiểu bởi việc thiết kế bao bì có vai trò quan trọng và cần thiết trong việc quảng bá hình ảnh và bán hàng. Bao bì để chứa đựng và bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp khi vận chuyển, trao đổi, buôn bán và sử dụng.

Ngày nay, thiết kế sản xuất bao bì được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ quảng bá thương hiệu, nâng tầm giá trị sản phẩm. Doanh nghiệp cần chú trọng thiết kế bao bì nổi bật, ấn tượng để tạo sự thu hút khách hàng. Nhờ đó mà thương hiệu sẽ dễ được khách hàng tiếp cận để tăng thêm doanh thu kinh doanh.

2. Các xu hướng thiết kế bao bì 2023 được ưa chuộng

Có khá nhiều các xu hướng thiết kế bao bì cho sản phẩm khác nhau trên thị trường. Mỗi xu hướng mang những nét đặc trưng riêng, mang lại lợi ích tạo dấu ấn cho sản phẩm và doanh nghiệp. Dưới đây là một số tham khảo về các xu hướng thiết kế bao bì mới nhất năm 2023.

2.1 Thiết kế bao bì dạng chữ viết

Rất nhiều nhãn hàng sử dụng dạng bao bì với đồ họa chữ viết để truyền đạt thông điệp thương hiệu. Những thông điệp ý nghĩa, những ưu điểm nổi bật chất lượng sản phẩm được biểu thị dễ dàng nhất thông qua chữ viết.

2.2 Bao bì sản phẩm có tính kết nối cao, sáng tạo hữu dụng

Các thiết kế bao bì theo xu hướng mới cần mang tính kết nối cao. Trong đó, mã QR được sử dụng khá nhiều khi in bao bì cho phép người dùng xác thực thông tin và doanh nghiệp truyền đạt nội dung mong muốn. 

Mã QR cũng có lợi ích là xác minh chất lượng thật giả sản phẩm, ngăn chặn hàng kém chất lượng. Hơn nữa còn dễ dàng truyền tải thông điệp tiếp thị và thu thập dữ liệu về nhân khẩu học của khách hàng. 

2.3 Xu hướng thiết kế bao bì 2023 như một bức tranh sáng tạo

Thị trường cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt nên các thương hiệu dần có xu hướng thể hiện sự sáng tạo cho bao bì sản phẩm. Ví dụ như thiết kế bao bì sản phẩm thành những món đồ cổ điển, sử dụng màu sắc đồng nhất… Bạn cũng có thể sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên bao bì hay sử dụng không gian âm với tông màu đen trắng. 

2.4 Thiết kế bao bì dạng trong suốt

Xu hướng thiết kế bao bì 2023 dạng trong suốt là cách để doanh nghiệp tự PR sản phẩm. Bao bì trong suốt được sử dụng khá nhiều trong ngành thực phẩm sạch, giúp nhìn thấy sản phẩm chân thực nhất. 

2.5 Hoa văn quấn quanh đẹp mắt

Các mẫu hoa văn quấn quanh bao bì liền mạch và đẹp mắt sẽ giúp tạo sự tò mò, kích thích và khuyến khích người dùng chọn sản phẩm. Những hoa văn nối tiếp nhau này thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt khi các sản phẩm được xếp thành hàng liên tiếp khi trưng bày trên kệ.

Mỗi xu hướng thiết kế bao bì nêu trên mang những điểm đặc trưng riêng. Do đó tùy theo từng dòng sản phẩm kinh doanh để chúng ta tìm kiếm được phong cách thiết kế bao bì sản phẩm thích hợp. Để làm được điều đó, bạn nên cần sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín. 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thì sở hữu bao bì sản phẩm đẹp, thu hút là rất quan trọng. Vậy xu hướng thiết kế sản xuất bao bì 2023 như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Lựa chọn được thiết kế bao bì phù hợp, chất lượng sẽ… Xem bài viết