Yếu tố nào quyết định chất lượng máy bơm nước ?

Công dụng tuyệt vời của máy bơm nước dường như không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Chúng ta chọn máy bơm nước để lúc nào cũng đủ đầy nước cho công việc sinh hoạt trong gia đình cũng như sản xuất.

Vậy yếu tố nào để bạn có thể chọn được máy bơm nước chất lượng tốt khi biết được lợi ích máy bơm nước? 

1.Chất liệu thân máy bơm nước.

Phần thân của máy bơm nước là một trong những bộ phận quan trọng nhất dùng để chứa nước sôi. Trên thị trường, bạn sẽ trông thấy máy bơm nước được làm từ 4 chất liệu phổ biến như sau:

  • Inox
  • Gang
  • Nhựa
  • Sắt
3 loại máy bơm công nghiệp công suất lớn giá rẻ. – Máy bơm nước Toàn Phát

Dù thân bơm được làm từ chất liệu như thế nào thì cũng cần đảm bảo yếu tố về mặt sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Chẳng hạn:

Chất liệu inox phải như thế nào để có được máy bơm nước chất lượng tốt?

Đó là máy bơm cần phải được làm từ inox 304 (thép không gỉ 304). Đây là một loại thép được sản xuất và chuyên dùng trong các thiết bị y tế và cũng như được các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm – sản xuất khuyên nên sử dụng ưu tiên.

Nếu bạn chọn máy bơm làm từ loại inox thông thường khác như inox 430 hay 201 thì sau một khoảng thời gian sử dụng, phần vỏ bơm sẽ bị oxy hóa cũng như các dấu hiệu máy bơm nước bị gỉ sét (hoen gỉ).

Những chất độc hại sẽ được sinh ra trong môi trường thuận lợi: nhiệt độ tăng + nước bẩn + tạp chất và sắt lẫn trong chất liệu inox. Kéo dài tình trạng này, người sử dụng nước từ máy bơm nước này sẽ phải đối diện rất nhiều bệnh lý sức khỏe.

Ngoài ra, chất liệu nhựa của máy bơm nước có chất liệu tốt cũng được khuyến khích là từ polypropylene. Đây là loại nhựa chịu được nhiệt độ cao và được quy trình tái chế bảo vệ môi trường chấp nhận loại nhựa an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Việc chọn chất liệu của máy bơm nước có chất lượng tốt cần đảm bảo:

  • Chịu được nhiệt độ cao.
  • Không bị oxy hóa cũng như tạo ra các chất độc hại trong môi trường.
  • Chất liệu được phép sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm bởi các chuyên gia chứng nhận.

2.Hệ thống rơ-le bên trong máy bơm

Máy bơm nước không chỉ tiết kiệm về mặt thời gian bơm nước mà còn có chế độ ngắt điện tự động an toàn chống cháy nổ máy bơm nước. Đây là một ưu điểm lớn mà ai cũng thích khi chọn máy bơm nước chất lượng hiện nay.

Chất lượng của máy bơm nước còn được đánh giá tốt qua hệ thống rơ-le được lắp đặt. Thông thường, trong máy bơm nước, người ta lắp đặt 2 rơ-le: một cái rơ-le nằm ở công tắc nguồn (trên tay cầm) và một cái rơ-le nằm ở bảng nhiệt (đế ấm).

Nhiệm vụ của rơ-le trong máy bơm nước:

  • Rơ-le nằm ở bảng điện : dùng đóng – cắt mạch điện, để tạo ra nhiệt độ nóng nhằm ngắt điện khi xảy ra sự cố cho người sử dụng.
  • Do đó, giá máy bơm nước rẻ thì bạn cần cân nhắc về vấn đề hệ thống rơ-le có được lắp đặt cả hai vị trí trong bơm hay không?

3.Thương hiệu máy bơm nước

Mỗi nhà sản xuất đều sở hữu cho mình những ưu điểm riêng biệt, nhất là yếu tố công nghệ và mẫu mã sản phẩm. Chính vì vậy, chất lượng máy bơm nước còn phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất – nhằm mang đến sự an tâm và tín nhiệm của người tiêu dùng hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng như:

– APP: Là thương hiệu được kinh doanh độc quyền tại máy bơm nước Toàn Phát, nổi bật là các dòng sản phẩm bơm tăng áp, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Máy bơm nước APP thường có giá khá “mềm” và chất lượng tốt nên khá được ưu chuộng.

– CNP: Máy bơm nước của CNP được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Hàn Quốc, luôn được người tiêu dùng Việt tin dùng.

– Ebara: Máy bơm nước Ebara với tính năng tiết kiệm điện và có độ bền cao trong mọi điều kiện cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn lựa chọn.​

Như vậy, để chọn được cho gia đình mình chiếc máy bơm nước, bạn cần nên ưu tiên 3 yếu tố: chất liệu, hệ thống rơ-le và nhãn hiệu sản phẩm nhé!

Nguồn: maybomnhapkhau.com.vn

Công dụng tuyệt vời của máy bơm nước dường như không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Chúng ta chọn máy bơm nước để lúc nào cũng đủ đầy nước cho công việc sinh hoạt trong gia đình cũng như sản xuất. Vậy yếu tố nào để bạn có thể chọn được… Xem bài viết