5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của cầu trục mà khách hàng nên biết
  • Lựa chọn thiết bị phù hợp: Cầu trục chất lượng tốt phải có cơ cấu thiết bị chính (pa lăng) và các thiết bị phụ trợ (hệ thống điện, thiết bị an toàn) phù hợp nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, tần suất hoạt động thường ngày mà khách hàng cần cân nhắc lựa chọn thiết bị cho phù hợp. Với kinh nghiệm sản xuất cầu trục hơn 10 năm nay, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mình cần để có thể tư vấn tối ưu nhất. Lựa chọn sai chủng loại thiết bị không những ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn làm tăng chi phí đầu tư không cần thiết. 
  • Thiết kế cầu trục: cầu trục chất lượng tốt là cầu trục có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật. Không những vậy, thiết kế cầu trục cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn an toàn thiết bị nâng của nhà nước. Ở Việt Nam hiện nay, mọi thiết kế về thiết bị nâng hạ đều phải đảm bảo các tiêu chí an toàn của TCVN 4244-2005 (trước đây là TCVN 4244-86). Về cơ bản, tiêu chuẩn của Việt Nam có sự tương đồng với các tiêu chuẩn thiết kế thế giới như ISO, DIN hay FEM. Đội ngũ kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chính là chìa khóa tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt của chúng tôi những năm qua.
  • Chế tạo cầu trục: Hay sản xuất cầu trục để có chất lượng tốt cần phải có dây chuyền công nghệ khép kín hoặc ít ra là phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản về chế tạo kết cấu thép, gia công cơ khí. Các yêu cầu cơ bản trong chế tạo bao gồm: có nhà máy sản xuất cầu trục, có các loại máy phục vụ việc hàn, cắt sản phẩm cũng như các phương tiện ghá ghép dầm chính, dầm biên của cầu trục. Ngoài ra, một nhân tố cực kỳ quan trọng trong khâu chế tạo cầu trục là phải có đội ngũ công nhân có nghề, biết việc sản xuất cầu trục. Nếu quy trình chế tạo không được kiểm soát chặt chẽ thì thiết kế có tối ưu đến đâu cũng không thể có sản phẩm tốt được. Chưa kể những yếu tố mất an toàn tiềm ẩn trong sản phẩm và chỉ bộ lộ ra sau một thời gian khách hàng sử dụng.
  • Lắp đặt cầu trục: phải đảm bảo đúng cách, an toàn và tuyệt đối tuân thủ theo quy trình đã đề ra. Là nhà cung cấp chuyên nghiệp, chúng tôi luôn có phương án lắp đặt cầu trục tối ưu với điều kiện thực tế của công trường. Đội ngũ công nhân lắp dựng luôn có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động và thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Có những khách hàng yêu cầu cực kỳ cao như Samsung, Demag, Hitachi heavy industries đã rất nhiều lần tin tưởng hợp tác với chúng tôi.

Giá thành sản phẩm: Cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất đó là giá thành sản phẩm cầu trục. Có lẽ rất nhiều khách hàng quan niệm rằng “Cầu trục chất lượng tốt giá phải rất đặt đỏ”. Điều đó hoàn toàn không đúng trong suy nghĩ của chúng tôi. Tiêu chí của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất nhưng giá không được cao nhất. Với một mức đầu tư hợp lý, bạn đã có thể sở hữu một bộ cầu trục tốt, bền phục vụ nhu cầu công việc.

Nguồn: Thuan Nguyen Doan / Linkedin

Lựa chọn thiết bị phù hợp: Cầu trục chất lượng tốt phải có cơ cấu thiết bị chính (pa lăng) và các thiết bị phụ trợ (hệ thống điện, thiết bị an toàn) phù hợp nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, tần suất hoạt động thường ngày mà khách hàng cần cân… Xem bài viết