Băng dính hook and loop hỗ trợ bạn đến cả công nghệ làm vườn

Một giải pháp đơn giản cho những người làm vườn trong không gian nhỏ và trồng lồng kính đang tìm cách tối đa hóa không gian trồng trọt của họ là trồng cây leo và dùng băng nhám hook and loop để thu gọn các lùm cây lại với nhau. 

Kể tên bất kỳ loại cây nào và bạn có thể trồng một loại cây leo. Cây bụi, chẳng hạn như hoa hồng; dây leo thân gỗ, chẳng hạn như hoa hướng dương; hoa lâu năm, chẳng hạn như clematis và mandevilla; và các loại hoa hàng năm, chẳng hạn như hoa sen cạn và hoa bìm bìm, đều là những loài cây leo tốt và bền

Ngay cả các loại rau, chẳng hạn như bí hoặc đậu; trái cây, chẳng hạn như nho; và các loại cây trồng trong nhà, chẳng hạn như cây thường xuân và cây bồ đề, cũng có thể leo trèo. Lớn lên chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Mẹo trồng cây leo

Vị trí

Bước đầu tiên là ghép đúng loại cây với đúng chỗ. Lượng nắng mà khu vườn/ban công của bạn nhận được sẽ quyết định bạn nên trồng loại dây leo nào. Hầu hết các cây leo ra hoa và đậu quả đều cần ánh nắng mặt trời đầy đủ. Trong khi các loại cây trồng trong nhà và một số loại dây leo thân gỗ, chẳng hạn như tú cầu leo, chỉ phát triển tốt với ánh sáng gián tiếp, sáng sủa.

Các loại dây leo lớn, chẳng hạn như hoa tử đằng và hoa hồng, sẽ cần luống để phát triển tốt nhất. Trong khi hầu hết những người trồng khác sẽ ổn trong một thùng cỡ trung bình chứa đầy đất ẩm, phân hữu cơ và một ít phân bón. Giữ cho cây được tưới nước đầy đủ và thường xuyên cho ăn.

Hỗ trợ cây leo

Những người trồng cây có dây leo dày cần có giá đỡ chắc chắn và sử dụng Băng khóa nhám ( hook and loop ). Dây leo loa kèn, hoa tử đằng và kim ngân hoa kèn cần giá đỡ chắc chắn bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa nặng.

Các loại rau lớn, chẳng hạn như bí và đậu, cũng cần hỗ trợ mạnh mẽ như hàng rào kim loại.

Dây leo hàng năm, dây leo lâu năm nhỏ hơn và cây trồng trong nhà dây leo đều phù hợp với lưới mắt cáo, cột hoặc hàng rào có trọng lượng nhẹ hơn.

Một số cây leo, chẳng hạn như đậu, cây ông lao và rau muống, sẽ quấn hoặc bám vào lưới mắt cáo, hàng rào hoặc cột.

Các loại dây leo khác, chẳng hạn như sen cạn, thường xuân, ổ gà, hoa hồng và hoa tử đằng cần được giúp đỡ. Và tất cả các loại dây leo đều đánh giá cao sự hỗ trợ khi còn non và mới bắt đầu leo ​​trèo.

Sử dụng Dây buộc làm vườn hook and loop để giữ cố định dây leo khi chúng lớn lên.

Chăm sóc mùa thu

Đối với dây leo hàng năm ở ngoài trời, chỉ cần để sương giá giết chúng trở lại. Đối với các loại dây leo và cây bụi lâu năm trong lòng đất, miễn là chúng dùng băng hook and loop để tạo độ cứng cáp đối với khu vực của bạn thì bạn không cần phải lo lắng. Đối với dây leo lâu năm và dây leo thân gỗ trong các thùng chứa, hãy di chuyển các chậu vào một vị trí tối và mát mẻ để sống sót qua mùa đông.

Một giải pháp đơn giản cho những người làm vườn trong không gian nhỏ và trồng lồng kính đang tìm cách tối đa hóa không gian trồng trọt của họ là trồng cây leo và dùng băng nhám hook and loop để thu gọn các lùm cây lại với nhau.  Kể tên bất kỳ loại… Xem bài viết