Các dòng quạt Dasin 3 pha chất lượng nhất

Quạt điện 3 pha là dòng quạt được bắt gặp rất nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp. Trong đó quạt Dasin 3 pha được sử dụng rộng rãi nhất. Vậy quạt Dasin 3 pha là gì? Có những loại nào? Ưu và nhược điểm của chúng là gì? Hãy cùng YP.VN tìm hiểu qua bài viết này.

Tại sao gọi là quạt Dasin 3 pha?

Quạt 3 pha là các thiết bị làm mát, hút, thông gió chạy dòng điện 3 pha. Điện 3 pha về cơ bản như 3 đường điện 1 pha chạy song song, chung 1 dây chung tính. Điện 3 pha có điện áp chuẩn ra 380V, được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn,…Trong thực tế, trong sinh hoạt gia đình vẫn sử dụng được dòng điện 3 pha. Tuy nhiên giá thành cung cấp đối với điện 3 pha sẽ cao hơn so với điện 1 pha vì nó được xếp vào điện sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt. Và đa số các thiết bị máy móc trong gia đình có công suất không quá lớn nên chỉ cần dòng điện 220V là đã đủ rồi.

Quạt Dasin là các dòng quạt của thương hiệu Dasin, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đài Loan. Quạt Dasin được các nhà thầu xây dựng cực kỳ ưa chuộng nhờ độ bền bỉ và chất lượng. Đối với môi trường công nghiệp khắc nghiệt, yêu cầu hoạt động liên tục thì hiện nay chỉ có quạt Dasin đáp ứng được. Điều này một phần là nhờ tất cả các dòng quạt Dasin đều được trang bị motor quấn đồng. Thay vì quấn nhôm pha đồng như những hãng khác.

Như vậy quạt Dasin 3 pha là quạt của thương hiệu Dasin chạy dòng điện 380V.

Quạt Dasin 3 pha gồm những dòng nào?

Đa số các dòng quạt đều có 2 loại điện áp sử dụng là 220V và 380V. Tùy theo dòng điện mà cơ sở bạn đang sử dụng mà lựa chọn. Các dòng quạt Dasin hiện nay đa dạng về thiết kế, chức năng. Gồm: quạt đứng, quạt treo tường, quạt xe đẩy, quạt di động, quạt hút, quạt thông gió,…

Quạt đứng Dasin 3 pha

Quạt đứng dường như là loại quạt được dùng phổ biến nhất trong cả đời sống lẫn công nghiệp. Quạt đứng có chiều cao lớn nhất trong những tất cả các dòng quạt. Các dòng quạt đứng Dasin thường có cấu tạo chắc chắn, làm từ chất liệu bền và chắc như nhôm, thép. Từ cánh quạt, lồng quạt, thân và đế quạt đều rất chắc chắn. Quạt đứng vững trong cả những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

"<yoastmark

Nếu như những dòng quạt cây đứng khác trên thị trường, dù là dòng công nghiệp chắc khỏe thì sau vài tháng sử dụng đã bắt đầu gặp các hiện tượng như han gỉ, bung ốc, bung lồng quạt. Thậm chí là cháy motor. Thế nhưng điều đó ở Dasin thì chưa bao giờ xảy ra. Ngoài phần vật liệu đảm bảo, quạt còn được phủ thêm cả lớp sơn tĩnh điện, giữ màu sơn quạt cũng quạt như mới cũng như không bị oxi hóa.

Quạt treo tường Dasin 3 pha

Quạt treo tường Dasin có thông số giống với quạt đứng, chỉ khác về thiết kế treo trên cao hay đặt dưới sàn. Về cấu tạo cũng vậy, chúng cũng vô cùng chắc chắn và bền bỉ. Quạt gắn tường Dasin có đế gắn rất chắc chắn, người dùng không phải lo về vấn đề rơi hoặc rung lắc.

"<yoastmark

Dòng treo tường KWP của Dasin có 3 loại kích thước lớn nhất có loại 3 pha. Do 2 dòng này được dùng nhiều nhất trong công nghiệp, các nhà máy. Thiết kế cánh quạt dạng tai voi lớn, độ dày vừa phải khiến quạt tỏa gió mạnh, rộng hơn. Nhiều dòng quạt hiện nay có cánh hình lá lúa nhỏ, điều này chỉ khiến quạt chạy ồn hơn chứ không hề mát.

Quạt xe đẩy Dasin 3 pha

Dasin luôn nổi tiếng với việc thiết kế những mẫu quạt tiện lợi và cải tiến. Điển hình như dòng quạt có tay đẩy và bánh xe, hay thường gọi là quạt xe đẩy. Quạt xe đẩy DFM Dasin có 2 sải cánh là 60cm và 76cm. Cả 2 dòng này đều có loại sử dụng dòng điện 3 pha.

quạt xe đẩy Dasin 380V

Đặc điểm của quạt xe đẩy Dasin là thiết kế tay đẩy phía sau quạt cùng 4 bánh xe có khóa giúp di chuyển quạt nhẹ nhàng hơn. Vẫn giống như các dòng khác, quạt tay đẩy Dasin điện 380V có bộ cánh tai voi. Khiến việc tản gió rộng khắp nhà xưởng là hoàn toàn có thể.

Quạt di động Dasin 3 pha

Quạt di động Dasin hay gọi khác là quạt TANK là dòng quạt có thiết kế đặc trưng của hãng. Tuy hiện nay các thương hiệu khác cũng sản xuất quạt có hình dáng tương tự. Thế nhưng không khó để nhận ra sự chênh lệch về chất lượng từ những nan quạt.

Quạt TANK 380V có 3 sải cánh lớn: 60- 76 và 100cm. Thiết kế của quạt gồm lồng quạt cùng bộ cánh lớn, cắt gió cực tốt, bao bên ngoài là khung quạt từ ống thép chắc chắn. Quạt có 2 bánh xe lớn ở 1 bên khung, bên kia là chân cao su. Việc di chuyển quạt TANK giống như di chuyển xe rùa, khi đi dễ dàng và khi đứng yên cũng rất chắc chắn.

Quạt di động Dasin 380V

Ưu và nhược điểm của quạt điện Dasin 3 pha

Quạt Dasin 3 pha nhờ được thiết kế sử dụng dòng điện 380V, trong các nhà xưởng, nhà máy có nhiều máy móc, thiết bị hoạt động. Điều này giúp quạt tương thích với hệ thống nhà máy, tránh xảy ra các tai nạn không đáng có.

Ngoài ra công suất làm mát của quạt 3 pha cũng cao hơn so với quạt 1 pha, giúp việc làm mát công nghiệp hiệu quả hơn.

Nhược điểm duy nhất của quạt Dasin 3 pha là giá thành cao hơn với dòng 1 pha. Tuy nhiên sự chênh lệch này không đáng bao nhiêu so với những gì người sử dụng nhận được.

Nguồn: quatdasinchatluong.com

Quạt điện 3 pha là dòng quạt được bắt gặp rất nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp. Trong đó quạt Dasin 3 pha được sử dụng rộng rãi nhất. Vậy quạt Dasin 3 pha là gì? Có những loại nào? Ưu và nhược điểm của chúng là gì? Hãy cùng YP.VN tìm hiểu qua bài… Xem bài viết