Các loại thép hộp chữ nhật trên thị trường?

Có nhiều cách để phân loại nguyên liệu thép hộp chữ nhật như dựa vào kích thước chiều ngang và chiều cao của hộp, hoặc dựa vào tính chất của sản phẩm mà các nhà máy sẽ chia nguyên vật liệu thép hộp vuông ra thành nhiều loại khác nhau. 

Thép hộp là nguyên liệu được nhiều nhà máy sản xuất thép ống hộp trong nước hiện nay sản xuất cũng như có nguồn cung đa dạng từ nước ngoài. Thép hộp được chia thành thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật dựa theo kích thước mặt cắt ngang của sản phẩm. Nếu như ở những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng về nguyên liệu thép hộp vuông thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng về các loại thép hộp chữ nhật trên thị trường.

Các loại thép hộp chữ nhật

Có nhiều cách để phân loại nguyên liệu thép hộp chữ nhật như dựa vào kích thước chiều ngang và chiều cao của hộp, hoặc dựa vào tính chất của sản phẩm mà các nhà máy sẽ chia nguyên vật liệu thép hộp vuông ra thành nhiều loại khác nhau. Việc phân loại này sẽ giúp quý khách hàng đơn giản hơn trong quá trình lựa chọn ra đâu là nguyên liệu phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Tuy nhiên dưới đây YP.VN sẽ phân loại đến quý khách hàng dựa vào tính chất vật lý của nguyên liệu là thép hộp mạ kẽm và thép hộp đen.

Thép hộp chữ nhật mạ kẽm

Thép hộp chữ nhật với kích thước chiều ngang lớn hơn so với chiều cao, nguyên liệu thép hộp chữ nhật mạ kẽm của nhà máy Ống Thép Hòa Phát có tiêu chuẩn ASTM A500, các kích thước phổ biến là:

– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 20×25 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 20×30 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 20×40 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 25×50 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 30×60 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 40×80 độ dày từ 1.2mm đến 2.3mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 50×100 độ dày từ 1.2mm đến 2.5mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 60×120 độ dày từ 1.8mm đến 2.5mm
– Thép hộp chữ nhật mạ kẽm 100×150 độ dày từ 1.8mm đến 2.5mm

Đối với nguyên liệu thép hộp chữ nhật mạ kẽm thì kích thước và độ dày không quá đa dạng như nguyên liệu thép hộp đen. Đồng thời các sản phẩm thép hộp chữ nhật mạ kẽm hầu như đều được sản xuất bởi các nhà máy lớn nhỏ trong nước, vì thế giá thành của sản phẩm cũng tùy thuộc vào từng nhà máy sản xuất mà sẽ có giá thép hộp mạ kẽm khác nhau.

Đặc điểm để nhận biết nguyên liệu thép hộp chữ nhật mạ kẽm ngoài nhìn vào kích thước mặt cắt ngang của nguyên liệu thì còn có thể dựa vào bề mặt của sản phẩm. Bề mặt trong của sản phẩm có màu trắng bạc, sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, vì thế thép hộp mạ kẽm được dùng nhiều trong sản xuất và lắp đặt đồ nội thất, sử dụng để làm xà gồ lợp mais, làm phụ tùng trong ngành công nghiệp lắp đặt ô tô.

Thép hộp chữ nhật đen

Thép hộp chữ nhật đen có bề mặt nguyên liệu màu đen hoặc màu xanh đen tùy thuộc vào phôi tôn nguyên liệu ban đầu, nguyên liệu có khả năng bị oxi hóa bề mặt ở trong môi trường điều kiện nhiệt độ thường và khi tiếp xúc với dung môi thông thường. Vì thế nên khi sản xuất ra nguyên liệu thép hộp đen người ta thường bảo quản bằng cách bôi dầu bảo quản.

Thép hộp chữ nhật đen có 2 loại là thép hộp đen thường và thép hộp chữ nhật cỡ lớn, và giá thành của 2 phân khúc sản phẩm này cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số những kích thước phổ thông của 2 sản phẩm trên:

Thép hộp đen chữ nhật

– Thép hộp chữ nhật đen 20×25 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 20×30 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 20×40 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 25×50 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 30×60 độ dày từ 1.0mm đến 2.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 40×80 độ dày từ 1.2mm đến 3.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 50×100 độ dày từ 1.4mm đến 3.2mm

Thép hộp chữ nhật cỡ lớn

– Thép hộp chữ nhật đen 60×120 độ dày từ 1.8mm đến 5.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 100×150 độ dày từ 1.8mm đến 5.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 100×200 độ dày từ 1.8mm đến 5.0mm
– Thép hộp chữ nhật đen 200×300 độ dày từ 2.0mm đến 5.0mm

Trên đây là những kích thước phổ biến của nguyên liệu thép hộp chữ nhật đen được sản xuất trong nước, ngoài ra thép hộp chữ nhật đen với các kích thước lớn hơn, độ dày đa dạng hơn còn được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… tuy nhiên về giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn so với các sản phẩm thép hộp được sản xuất trong nước.

Nguồn: thepcongnghiep.com.vn

Có nhiều cách để phân loại nguyên liệu thép hộp chữ nhật như dựa vào kích thước chiều ngang và chiều cao của hộp, hoặc dựa vào tính chất của sản phẩm mà các nhà máy sẽ chia nguyên vật liệu thép hộp vuông ra thành nhiều loại khác nhau.  Thép hộp là nguyên liệu được nhiều… Xem bài viết