Cách bảo quản quần áo đồng phục bảo hộ lao động đúng cách
– Không giặt chung với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên. Bởi quần áo có thể ra màu và dính vào các trang phục còn lại.
– Không giặt bằng nước quá nóng, vì có thể làm hỏng quần áo nhanh hơn.
– Trong việc chọn xà phòng giặt cũng cần lưu ý, không chọn loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy trên áo màu.
– Nên giặt ngay đồng phục bảo hộ lao động sau một ngày làm việc, bởi trang phục lúc này thường bám nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, việc giặt ngay sẽ giúp quần áo tránh được mùi hôi và ẩm mốc.
– Lộn trang phục khi phơi để trang phục lâu bị phai màu.
BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GIÀY BẢO HỘ
Đây cũng là một trong những phần rất quan trọng trong đồng phục bảo hộ lao động. Việc để giày ẩm ướt kéo dài sẽ tạo nấm mốc và mùi khó chịu, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mang nó. Cách tốt nhất và nhanh nhất lúc này là sử dụng máy sấy và sấy cho giày khô ráo. Lưu ý, điều chỉnh máy ở nhiệt độ vừa phải để tránh làm hỏng giày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo ngược giày lên nơi thoáng mát, nhưng nơi có hơi nóng trong phòng để giày nhanh khô. Lưu ý, không nên để nơi quá nóng vì sẽ làm da giày của bạn bị biến dạng.
BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ NÓN BẢO HỘ
Nón bảo hộ cũng là một phần của đồng phục bảo hộ lao động, do đó cần được vệ sinh và bảo quản tốt để tăng thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi nón bằng các loại vải mềm, không để nơi ẩm ướt và nên để nón ở nơi khô ráo, thông thoáng để tránh các vi khuẩn ẩm mốc sau khi gặp trời mưa.
Nguồn: baoholaodongvn.com

– Không giặt chung với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên. Bởi quần áo có thể ra màu và dính vào các trang phục còn lại. – Không giặt bằng nước quá nóng, vì có thể làm hỏng quần áo nhanh hơn. – Trong việc chọn xà phòng giặt cũng… Xem bài viết