Có nên lắp đặt quạt hút thông gió cho phòng điều hòa?

Sử dụng điều hòa đang dần phổ biến ở các gia đình, công ty. Tuy nhiên nhiền người vẫn còn thắc mắc có nên lắp đặt quạt hút thông gió cho phòng điều hòa không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Quạt hút thông gió là gì?

Quạt hút thông gió là thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình. Khi thiết bị này hoạt động, nó sẽ lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, đưa luồng không khí mát mẻ từ bên ngoài vào trong nhà đồng thời thải ra luồng không khí ẩm mốc và hơi nóng trong nhà ra bên ngoài. Thường thì những nơi không khí không thể tự lưu chuyển sẽ sử dụng quạt hút thông gió.

Bên cạnh đó, có rất nhiều loại quạt hút thông gió khác nhau, tùy thuộc vào không gian khác nhau như nhà ở, công ty,…mà mỗi loại lại có những đặc điểm riêng để thích hợp khi sử dụng như:

  • Công suất: Có các loại quạt hút thông gió mini, công suất nhỏ dùng trong gia đình, công suất lớn dùng cho nhà xưởng, bệnh viện,…
  • Vị trí lắp đặt: Có các loại quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió gắn trần, quạt thông gió gắn trên mái nhà,…
  • Hình dáng: Quạt hút thông gió sẽ có các loại tròn, vuông, có màn che,…

Quạt hút thông gió là gì?

2. Vì sao ta nên lắp đặt quạt hút thông gió trong phòng có điều hòa?

Điều hòa khi lắp đặt trong gia đình thường được sử dụng tại các không gian kín như phòng ngủ, phòng làm việc,… Không khí trong những khu vực này nếu không được lưu thông thì sẽ không đảm bảo cung cấp đủ oxy và luồng không khí ẩm mốc sẽ không thoát ra ngoài được có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng khi ở trong phòng quá lâu.

Khi sử dụng quạt hút thông gió giúp tạo ra dòng đối lưu luân chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, không khí của bạn sẽ được thay đổi, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào.

Chính vì thế, theo nhiều chuyên gia thì khi lắp điều hòa không khí, sẽ phải có quạt hút thông gió để thay đổi không khí trong phòng nhằm cung cấp đủ oxy cho người sử dụng để bảo vệ sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu, mệt mỏi, choáng váng,…

Ngoài khả năng làm sạch không khí thì việc lắp quạt hút gió có tác dụng làm giảm mùi hôi trong phòng từ đây sẽ giúp điều hòa giảm bớt gánh nặng công suất, tăng độ bền của điều hòa và tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Vì sao ta nên lắp đặt quạt hút thông gió trong phòng có điều hòa

3. Ngoài quạt hút thông gió bạn nên lưu ý điều gì khi bật điều hòa thường xuyên

Ngoài ra, khi thường xuyên sử dụng điều hòa thì bạn nên dùng thêm quạt hơi nước hay máy tạo độ ẩm, hay có thể đặt một chậu nước trong phòng vì nếu độ ẩm trong phòng quá thấp thì da bạn sẽ bị khô, thiếu nước và dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt,…

Cùng với đó, nếu thời tiết hanh khô thì bạn không nên để điều hòa ở chế độ “Dry – Làm khô” mà bạn nên để “Auto – Tự động” và đặt nhiệt độ phù hợp để không gây tốn điện và bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Máy tạo ẩm khuếch tán tinh dầu Lanaform LA120124

Nguồn: dienmayxanh.com

Sử dụng điều hòa đang dần phổ biến ở các gia đình, công ty. Tuy nhiên nhiền người vẫn còn thắc mắc có nên lắp đặt quạt hút thông gió cho phòng điều hòa không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây. 1. Quạt hút thông gió là gì? Quạt hút thông gió là thiết bị… Xem bài viết