Công dụng và Cách lựa chọn máy phát điện xoay chiều chất lượng

1. Công dụng của máy phát điện xoay chiều

Nhu cầu sử dụng năng lượng điện của con người ngày càng tăng cao. Bởi hiện nay hầu hết các thiết bị nào trong gia đình cũng đều hoạt động bằng động cơ điện. Vì thế nên một khi mà nguồn điện tổng bị ngắt chắc chắn sẽ khiến cho hoạt động của các thiết bị trở nên trì trệ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của con người.  

Trong sơ đồ máy phát điện xoay chiều thì nguyên lý hoạt động chính của nó sẽ dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Tất cả các loại máy phát điện xoay chiều đều có tính thuận nghịch, luân phiên đổi chiều. Có nghĩa là nó có thể vừa làm việc ở chế độ máy phát, vừa có thể làm việc ở chế độ động cơ.

máy phát điện xoay chiều được ứng dụng rất rộng rãi trong việc giúp đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động công nghiệp

Với chức năng phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp. Bên cạnh đó nhờ những công dụng của máy phát điện xoay chiều khá nổi bật nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong việc giúp đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động công nghiệp.

Ưu điểm nổi bật nhất chính là giá thành tương đối thấp so với các sản phẩm khác cùng công suất. Vì vậy với lý do là chi phí phù hợp nên hầu hết hiện nay người ta đều sử dụng các máy phát điện xoay chiều có công suất lớn, độ bền cao, vận hành ổn định.

2. Cách lựa chọn máy phát điện xoay chiều chất lượng

2.1.Lựa chọn thương hiệu máy phát điện xoay chiều

Bạn có thể mua được 1 chiếc máy giá cực rẻ chỉ với vài triệu tại cửa hàng đồ điện cũ hay các trang web trôi nổi thượng vàng hạ cám. Vấn đề ở đây là liệu chiếc máy đấy có đảm bảo trước hết là an toàn, sau đó có thể hoạt động bền bỉ hay không? Đó là lý do mà bạn chỉ nên tin dùng những thương hiệu uy tín như Honda, Bamboo, Saiko…

Lựa chọn thương hiệu máy phát điện xoay chiều

Có 1 suy nghĩ mặc định trong đầu người mua răng ” Thương hiệu thì sẽ đắt “. Đương nhiên nó đắt nhưng bảo đắt hơn rất nhiều thì không phải. Giá cả không chênh lệch quá nhiều so với đồ nhái, đồ đểu ăn theo thương hiệu. Rất nhiều dòng máy phát điện xoay chiều 1 pha của Honda hay Saiko có giá rẻ vì nó  “Made in China”. Đừng nghĩ rằng cứ Trung Quốc nghĩa là hàng kém chất lượng. Những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bây giờ hầu hết đặt công xưởng ở Trung Quốc và luôn có quy trình giám sát ngặt nghèo, những tiêu chuẩn tốt nhất thế giới để đáp ứng quy trình.

2.2. Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của máy phát điện

Không nên ham rẻ mua máy không rõ nguồn gốc như các loại máy ở chợ giời, chợ đồ cũ,…. Những loại máy đó thường không đảm bảo công suất thực ghi trên máy mà còn tiêu tốn rất nhiều nguyên liệu, độn chi phí sử dụng lên nhiều. Có những chiếc máy phát điện xoay chiều 1 pha 5Kw nhưng thực ra chỉ phát được 3Kw hoặc thấp hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng của nhà bạn mà hơn thế nữa, chẳng mấy chốc sẽ phá hủy những thiết bị điện trong nhà.

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của máy phát điện

Một vấn đề nữa là máy không có nguồn gốc rõ ràng sẽ không bảo hành, hoặc nếu có thì khi bạn đem đến, người bán sẽ tìm đủ mọi cách để từ chối bảo hành cho bạn, khó tìm phụ tùng chính hãng để thay thế khi sửa chữa.

2.3. Mục đích và tuần suất sử dụng của máy phát điện xoay chiều

Máy phát điện lớn thì thông thường giá thành sẽ đắt hơn nhưng công suất thì lớn hơn. Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là xác định rõ mua máy phát điện để dùng trong gia đình hay cửa hàng, công xưởng,…để mua máy có công suất phù hợp, thường là cao hơn 10 – 25% so với công suất thực tế mà bạn cần.

Bạn cũng nên chú ý đến tần suất sử dụng máy như dùng nhiều hay it. Máy có thiết kế chịu được việc sử dụng thường xuyên sẽ đắt hơn 1 chút nhưng độ bền lại cao hơn nhiều.

Hy vọng bài viết YP.VN đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn máy phát điện xoay chiều chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: vatgia.com

1. Công dụng của máy phát điện xoay chiều Nhu cầu sử dụng năng lượng điện của con người ngày càng tăng cao. Bởi hiện nay hầu hết các thiết bị nào trong gia đình cũng đều hoạt động bằng động cơ điện. Vì thế nên một khi mà nguồn điện tổng bị ngắt chắc… Xem bài viết