Điểm khác nhau giữa Băng gai dính đàn hồi và Băng gai thông thường

Băng gai dính đàn hồi được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế, xây dựng và thời trang. Với chất liệu nhẹ nhàng, tiện lợi, an toàn cho sức khỏe con người và môi trường sống, băng dính gai hứa hẹn là vật liệu phụ trợ thay thế nhựa và kim loại. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về băng dính gai đàn hồi và công dụng mà loại vật liệu này đem lại cho kỷ nguyên hiện đại.

Đặc điểm của băng gai dính đàn hồi

Băng gai dính đàn hồi có cấu tạo thiết kế tương tự các loại băng gai thông thường. Tuy nhiên, thành phần cấu tạo khác nhau dựa theo tiêu chuẩn đàn hồi, hay co giãn của thành phẩm. Thông thường, băng nhám xé đàn hồi có cấu tạo gồm 92% Polyester, 8% Spandex với thêm một móc gắn kèm với băng gai dính để có thể khóa các vật cồng kềnh. 

bang gai dinh vong

Băng gai dính được chú trọng về chất lượng nhằm đảm bảo băng gai có tính đàn hồi, độ an toàn cao cũng như chức năng ràng buộc khi sử dụng. Độ đàn hồi, tỷ lệ linh hoạt của băng gai thành phẩm tại có thể đạt trên 80%. Để đảm bảo băng dính gai bền vững và có vòng đời cao, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế tạo là điều quan trọng không thể bỏ qua.

Ứng dụng của băng dính gai đàn hồi trong đời sống

Băng gai dính đàn hồi phù hợp trong đa dạng sản phẩm, thiết bị thể thao, vật tư y tế, băng nẹp định hình, quần áo, may mặc, giày dép… Dây đai đàn hồi đa năng do Việt Nam cung cấp đảm bảo tương thích với hầu hết hình dạng, cấu tạo của vật dụng. Phần dây băng gai đàn hồi có độ co giãn cao, có thể căn chỉnh và điều chỉnh phù hợp với hình dạng, kích thước của vật phẩm. Một số công dụng của băng gai đàn hồi bao gồm:

  • Dây đeo cho sản phẩm thời trang

Có thể dễ dàng tìm thấy băng gai đàn hồi trong bộ phận buộc chặt, dây đeo hoặc treo giữ sản phẩm. Phổ biến như dây đồng hồ, quai mũ bảo hiểm, đai bảo hộ y tế… Băng gai có chất liệu nhẹ, mềm mại và an toàn cho da, đặc biệt với các cá nhân bị dị ứng kim loại, cho em bé hoặc người lớn tuổi. 

bang gai dan hoi
  • Ràng buộc, cố định trong xây dựng, hoặc đai an toàn lao động

Dây băng gai dính đàn hồi sử dụng trong lĩnh vực nặng như bảo hộ trong công trình xây dựng, móc kéo vật liệu kim loại khối lượng lớn cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Băng gai dễ dàng điều chỉnh, thao tác tháo gỡ đơn giản..giúp tiết kiệm thời gian thao tác và đảm bảo an toàn khi gặp vấn đề gấp cần xử lý so với thiết kế khóa kéo hay mắc cài.

bang gai dan hoi bao ho lao dong
  • Trang phục, dây đeo bảo hộ y tế

Băng gai đàn hồi là vật liệu phụ trợ không thể thiếu trong lĩnh vực y tế. Với băng dính gai đàn hồi Việt Nam, người dùng có thể dễ dàng sử dụng nhờ lớp keo tích hợp, khả năng nới rộng với các khoanh móc và đai được thiết kế sẵn. Ngoài ra băng gai dính có độ bền và độ co giãn đáng kể so với các băng gai Velcro (Velcro made in vietnam).

bang dai bang gai dinh

Nguồn: baihe.vn

Băng gai dính đàn hồi được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế, xây dựng và thời trang. Với chất liệu nhẹ nhàng, tiện lợi, an toàn cho sức khỏe con người và môi trường sống, băng dính gai hứa hẹn là vật liệu phụ trợ thay thế nhựa và kim… Xem bài viết