Đựng hạt giống cây trồng vào bao bì zip có khóa kéo băng nhám gai hook and loop

Mùa đông là mùa tích trữ tất cả về tiềm năng, và hạt giống là tiềm năng của một khu vườn. 

Tôi thích xem qua các danh mục hạt giống và giá đỡ hạt giống vào thời điểm này trong năm để tìm kiếm những hạt giống hoa, rau và thảo mộc mới, khác thường, gia truyền và kỳ lạ. 

Nhưng trước khi mua hàng tấn hạt giống để trồng trong vườn năm nay, bạn nên đánh giá những hạt giống còn sót lại, để xem liệu chúng có còn sống được hay không và quyết định loại cây nào chúng ta muốn trồng từ hạt giống hay mua dưới dạng cấy ghép rồi cất chúng vào túi PRESS-LOK zip hook and loop

Đưa hạt giống vào thử nghiệm

Nhiều nhà vườn thường để thừa hạt từ năm này qua năm khác. Nhiều loại trong số này có thể được sử dụng trong năm nay, nhưng tốt nhất bạn nên tiến hành kiểm tra độ nảy mầm của hạt trước để xem liệu chúng có còn khả thi hay không. Một số loại rau, chẳng hạn như hành tây và tỏi tây, không bảo quản tốt trong khi những loại khác như cà chua có thể tồn tại trong nhiều năm. Lấy 10 hạt từ gói, bọc chúng trong khăn giấy ẩm và đặt khăn giấy vào túi nhựa trong ở nơi ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp. Túi PRESS-LOK® hook and loop Nhãn hiệu VELCRO® tạo ra các buồng nảy mầm tốt cho hạt giống. Trong khoảng 1 tuần, hãy đếm xem có bao nhiêu hạt nảy mầm và tính tỷ lệ nảy mầm của bạn.

Nếu dưới 80% thì mua hạt giống mới. Nếu nó chỉ ở mức 80%, hãy gieo những hạt đó dày hơn bình thường một chút để đảm bảo bạn có đủ cây con để cấy.

Hạt giống vs Cấy ghép

Mặc dù bắt đầu trồng cây từ hạt rất thú vị, nhưng nó yêu cầu thiết lập bắt đầu từ hạt giống với đèn, chậu, đất trồng trong chậu, thảm sưởi và một căn phòng ấm áp. Hãy suy nghĩ về số lượng cây bạn sẽ cần. Nếu bạn chỉ cần một ít cà chua, ớt, cà tím, bí và dưa chuột, hãy cân nhắc mua chúng dưới dạng cấy ghép. 

Nếu bạn cần số lượng lớn hoa, thảo mộc và rau, chẳng hạn như húng quế, cúc vạn thọ và rau diếp, hãy trồng chúng từ hạt bắt đầu trong nhà.

Một số loại rau, chẳng hạn như cà rốt, củ cải đường và củ cải, tốt nhất nên gieo trực tiếp xuống đất vào mùa xuân, trong khi các loại cây trồng mùa vụ dài, như cà chua và cà tím, nên bắt đầu gieo hạt trong nhà để bắt kịp mùa.

Túi Zip Bạc Trong 22x30cm - Đựng 1 Kg Bột | Lazada.vn

Mùa đông là mùa tích trữ tất cả về tiềm năng, và hạt giống là tiềm năng của một khu vườn.  Tôi thích xem qua các danh mục hạt giống và giá đỡ hạt giống vào thời điểm này trong năm để tìm kiếm những hạt giống hoa, rau và thảo mộc mới, khác thường,… Xem bài viết