GIẢI MÃ CHI PHÍ LÀM KHUÔN ĐÚC NHỰA

Với việc sản phẩm nhựa được sử dụng phổ biến trong mọi mặt đời sống của con người. Từ các sản phẩm gia dụng, đồ chơi, học tập, trong xây dựng và công nghiệp. Và yêu cầu về mẫu mã, hình dạng, chất lượng sản phẩm ngày càng tăng. Vì vậy, thị trường sản xuất thiết kế chế tạo khuôn mẫu ngày càng được mở rộng. Yêu cầu về chất lượng khuôn đúc nhựa ngày càng tăng.

           Đối với các chủ doanh nghiệp,  khi có một ý tưởng sản xuất, phân phối sản phẩm nhựa thì luôn đặt một câu hỏi là Giá chế tạo khuôn đúc nhựa là bao nhiêu ?

          Tác giả bài viết bằng kinh nghiệm hơn 12 năm báo giá khuôn đúc nhựa cho hàng ngàn khách hàng. Xin tổng kết một số yếu tố quyết định đến chi phí sản xuất khuôn đúc nhựa.  Và giá báo mà khách hàng nhận được từ nhà sản xuất khuôn đúc nhựa. Để đông đảo độc giả cùng biết và cho ý kiến đóng góp, cụ thể như sau:

khuon ep nhua khuon duc ep nhua khuon nhua 26

2.Kích thước, hình dạng của sản phẩm cần làm khuôn đúc nhựa:

          Kích thước của sản phẩm ảnh hưởng đến kích thước của khuôn. Do đó ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu.

         Hình dạng sản phẩm quyết định đến cách mở khuôn: mở thẳng hay có cả mở ngang ( slide). Yếu tố này ảnh hưởng đến kích thước khuôn và độ phức tạp gia công. Do vậy, ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu và gia công.

3.Yêu cầu về độ chính xác kích thước, chất lượng bề mặt sản phẩm cần làm khuôn.

         Độ chính xác kích thước ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí gia công.

        Chất lượng bề mặt cần độ bóng cao hay thấp. Có nhám hay không có nhám sẽ ảnh hưởng đến chi phí đánh bóng bề mặt lòng khuôn.

4.Số lượng lòng khuôn ( thường dùng cho sản phẩm có kích thước nhỏ).

       Số lượng lòng khuôn mẫu càng nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến yêu cầu về độ chính xác gia công khuôn. Ảnh hướng đến độ tỷ mỉ, chính xác của bộ phận lắp ráp khuôn.

        Đồng thời, chi phí làm kênh dẫn nhựa, cổng phun. Đặc biệt là phun ngầm cũng gia tăng khi có nhiều lòng khuôn.

khuon ep nhua khuon duc ep nhua khuon nhua 23

5.Sản lượng sản xuất dự kiến ( vòng đời của khuôn).

         Khuôn sản xuất với sản lượng càng lớn thì yêu cầu về tuổi thọ của khuôn lớn. Vì vậy phải lựa chọn thép chất lượng cao để chế tạo lòng khuôn. Hoặc phải nhiệt luyện để gia tăng độ cứng cho lòng khuôn. Từ đó, làm phát sinh chi phí nguyên vật liệu, chi phí sử lý bề mặt lòng khuôn.

6.Thời gian bảo hành và tiến độ giao khuôn.

         Thời gian bảo hành càng dài tức rủi ro của nhà làm khuôn gia tăng. Do vậy, nhà sản xuất phải lựa chọn kết cấu khuôn, mác thép có độ bền cao. Nhằm thiết kế khuôn mẫu có độ bền, độ ổn định cao.

       Tiến độ giao hàng: Quy trình sản xuất một bộ khuôn gồm rất nhiều công đoạn. Ví dụ: thiết kế khuôn xong thì mới có thể đặt phôi thép. Có phôi thép thì mới có thể tiến hành gia công. Đây là giai đoạn mất nhiều thời gian mà tiến độ triển khai thì rất chậm vì nó diễn tiến tuần tự….  Nên muốn đẩy nhanh tốc độ thì nhà sản xuất khuôn đúc nhựa bắt buộc phải đẩy nhanh vào quá trình gia công kể từ khi có phôi tại nhà máy. Khi đó, có thể phải yêu cầu nhân sự tăng ca, một số công đoạn phải thuê gia công ngoài làm chi phí gia công tăng.

        Trên đây, là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sản xuất khuôn và giá báo mà nhà sản xuất khuôn gửi tới cho Khách hàng. Vì vậy, trước khi đi gặp nhà sản xuất khuôn để yêu cầu báo giá quý khách vui lòng chuẩn bị trước các thông tin nói trên và nói rõ với nhà sản xuất để có thể nhận được giá báo hợp lý, phù hợp và làm hài lòng cả nhà sản xuất và khách hàng.

Nguồn: dptvietnam.vn

10/05/2022 / by / in
Comments

Comments are closed here.