Hai loại khuôn ép nhựa chính trên thị trường hiện nay

Giới thiệu

Đổ khuôn là một quá trình tiêu chuẩn trong công việc sản xuất nhựa. Đây là quá trình không thể thiếu để tạo ra các sản phẩm nhựa bằng cách đổ nhựa lỏng nóng chảy vào khuôn. Quá trình đúc nhựa có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các vật liệu khác như vật chủ, phổ biến nhất là kim loại cho hầu hết các loại khuôn ép đúc nào. Những vật chủ này cũng được nung nóng và sau đó ép vào cùng một khoang khuôn với nguyên liệu nhựa thô.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung thảo luận vầ các loại khuôn ép khác nhau và ưu nhược điểm của từng loại cũng như các thức hoạt động của chúng.

2 loại khuôn mẫu chính

Khuôn ép nhựa được chia làm 2 loại gọi là khuân ép lạnh và khuôn ép nóng. Cái tên đã nói lên tất cả, đó là hai loại khuôn khác nhau sử dụng nhiệt độ trái ngược nhau để tạo ra các sản phẩm nhựa. Mỗi một chu kỳ thì chỉ sự dụng duy nhất một khuôn đúc duy nhất cho cùng bộ phận nhựa được sản xuất.

1.Khuôn có kênh dẫn nguội

Trong khuôn đúc lạnh, khi đúc sẽ sử dụng nhiệt độ thấp để làm nguội khuôn và dễ dàng đẩy thành phẩm nhựa ra. Vấn đề lớn nhất của loại khuôn ép này là lượng chất thải được tạo ra trong mỗi chu kỳ sản xuất và đôi khi không thể sử dụng nó để tạo ra những sản phẩm có độ chi tiết cao. Nếu như khuôn quá mỏng, có thể nhựa sẽ nguội trước khi đạt yêu cầu.

Đối với hầu hết các sản phẩm điện tử hoặc các sản phẩm đơn giản khác liên quan tới ABS, PP hoặc tương tự thế, thì phương pháp đúc này thường được áp dụng do giá cả phải chăng. Các loại khuôn lạnh gồm có:

  • Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nguội

Khuôn 2 tấm có kênh dẫn nguội là loại khuôn cơ bản dễ tùy chỉnh nhất. Nó được đặt tên như vậy vì khuôn tách thành hai nửa trên cùng một mặt phẳng. Các rãnh được đặt ngay trên mặt phẳng hai bên khuôn, nên nhựa có thể điền đầy vào lòng khuôn cùng lúc.

  • Khuôn 3 tấm có kênh dẫn nguội

Khuôn 3 tấm là khuôn mà các kênh dẫn nhựa không cùng nằm trên cùng một mặt phẳng. So với khuôn hai tấm thì hệ thống kênh dẫn của khuôn ba tấm được đặt trên tấm thứ hai song song với mặt phân khuôn chính. Chính nhờ tấm thứ hai này mà kênh dẫn và cuống phun có thể được rời ra khỏi sản phẩm khi mở khuôn (tự cắt đuôi keo). Các công ty sản xuát thích sử dụng khuôn 3 tấm vì chúng có thể linh hoạt gắn được ở trên bất cứ bề mặt nào, giúp họ có thể dễ dàng thay đổi các lựa chọn.

2.Khuôn có kênh dẫn nóng

Trong khuôn có kênh dẫn nóng, quá trình đúc sẽ sử dụng nhiệt vượt qua điểm điểm nóng chảy của vật liệu nhựa để làm nóng khuôn với các kênh dẫn được đặt trong khuôn. Thiết kế khuôn mẫu này làm giảm và đôi khi là loại bỏ hoàn toàn các chất thái có thể tạo ra trong mỗi chu trình. Hơn nữa, nó cho phép tạo ra nhiều sản phẩm với mẫu mã phức tạp, đa dạng và đẹp hơn so với sử dụng khuôn dẫn nguội.

Nhược điểm lớn nhất của khuôn này là chi phí lắp đặt. Phí bảo trì của khuôn dẫn nóng rất tốn kém và cần có kỹ năng chuyên môn cao để giám sát quá trình máy hoạt động và tùy chỉnh máy. Sự thay đổi màu sắc cũng là một vấn đề lớn với khuôn dẫn nóng vì bạn không thể loại bỏ hoàn toàn bộ nhựa lỏng còn thừa lại từ lần éo trước bị kẹt trong khuôn được.

Mức độ phổ biến của các loại khuôn mẫu trong các công ty đúc, ép nhựa

Trong số các loại khuôn ép này, khuôn ép nguội phổ biến nhất trong các công ty sản xuất nhựa khối lượng lớn do giá cả phải chăng và hiệu quả của nó. Một số công ty sản xuất khuôn ép nhựa thích sử dụng khuôn dẫn nóng để phục vụ cho nhu cầu cao và các nguyên tắc nghiêm ngặt của khách hàng của họ. Họ có thể dễ dàng chi trả chi phí bảo trì cho thiết kế đúc này và rất có thể họ có nhân viên là các chuyên gia được trang bị các kỹ năng phù hợp để xử lý khuôn có kênh dẫn nóng. Khuôn ép nguội là một loại khuôn ép phun phổ biến trong các công ty sản xuất khuôn ép quy mô vừa và nhỏ. Lý do thông thường để chọn thiết kế phần nhựa này là do các phương pháp tiết kiệm chi phí thường phù hợp với túi tiền của họ và bộ phận có kênh dẫn nguội hoàn toàn phù hợp với hầu hết các thiết kế đơn giản.

Giới thiệu Đổ khuôn là một quá trình tiêu chuẩn trong công việc sản xuất nhựa. Đây là quá trình không thể thiếu để tạo ra các sản phẩm nhựa bằng cách đổ nhựa lỏng nóng chảy vào khuôn. Quá trình đúc nhựa có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các vật… Xem bài viết