Thêm kết quả...

Hướng dẫn 3 cách bảo vệ thang máy ngoài trời khi mưa gió

Thời tiết mưa gió khiến cho các thiết bị cầu thang máy ẩm ướt, rò rỉ ảnh hưởng đến quá trình vận hành nhất là đối với các loại thang máy ngoài trời. Nếu bạn không biết cách bảo vệ chúng rất dễ làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của cầu thang máy gia đình. Dưới đây YP.VN sẽ đưa ra 3 cách bảo vệ thang máy ngoài trời khi gặp thời tiết mưa kéo dài để bạn tham khảo nhé!

1/ Phương pháp xử lý cầu thang máy ngoài trời bị rò rỉ nước

  • Không gian của thang máy vô cùng kín vì thế khi lắp đặt cầu thang máy nhiều người đã tạo ra lỗ thông gió ở trên trần thang máy. Điều này giúp cho không khí từ bên ngoài đưa vào bên trong thang máy ngoài trời tạo cảm giác dễ thở, không bị bí bách, ngột ngạt mỗi lần sử dụng cầu thang máy.
  • Thời tiết nắng thì ý tưởng này vô cùng tuyệt vời bởi nó giúp đưa không khí tự nhiên vào bên trong thang máy nhưng ngược lại, vào thời tiết mưa, nước sẽ theo các lỗ thông gió này ngấm vào cầu thang máy gây nên tình trạng rò rỉ nước.
  • Trong trường hợp này, để khắc phục thang máy ngoài trời bị rò rĩ nước bạn lấp hết các khe hở và lỗ thông hơi, tuyệt đối KHÔNG lấp hoàn toàn các lỗ này để mùa khô sẽ tháo ra để đưa không khí từ ngoài vào. Đặc biệt, bạn không được để nước ngấm vào các bảng điều khiển thang máy ngoài trời tránh trường hợp chập chờn, cháy điện. Chú ý khi lắp đặt bảng điều khiển điện thì bạn cần lắp thêm tấm phòng hộ như khung bảo vệ chất cách điện.

2/ Phương pháp chống mùi hôi và ẩm mốc bên trong cầu thang máy ngoài trời

  • Cabin của cầu thang máy gia đình ngoài trời được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy lựa chọn của gia chủ mà chúng có thể thấm nước hoặc chống nước từ bên ngoài. Nếu muốn giảm tình trạng này bạn cần mở cửa ra vào để điều phối khong khí bên trong và bên ngoài cầu thang máy. Sau đó dùng khăn khô thấm nước và mồ hôi, vệ sinh từng ngóc ngách hoặc đặt những gói hút ẩm vào bên trong.
  • Chú ý chỉ nên dùng máy hút ẩm và vệ sinh bằng khăn khô, tuyệt đối không dùng nước tẩy rửa.

3/ Phương pháp chống ẩm hố PIT thang máy ngoài trời

  • Thời tiết mưa không những làm tăng độ ẩm trong không khí mà còn làm tăng độ ẩm bên trong lòng đất từ đó khiến cho lượng nước ở bên trong đất cũng theo đó tăng lên. Hố PIT là bộ phận nằm sâu bên dưới lòng đất và chịu ảnh hưởng trực tiếp nên bạn cần chống ẩm cho chúng.
  • Hố PIT được người ta ví như móng của ngôi nhà, chúng phải an toàn mới có thể bảo vệ cầu thang máy hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ dài lâu.
  • Khi thang máy ngoài trời bị rò rỉ nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể vệ sinh hố thang nhờ việc quét lên bề măt chống thấm lớp xi măng hoặc lớp sơn. Ngoài ra, việc bạn lựa chọn lắp đặt thang máy ở đơn vị nào cũng vô cùng quan trọng bởi nó liên quan đến chế độ bảo hành sau khi mua sản phẩm.

Nguồn: fujido.vn