Hướng dẫn Cách lắp đặt cầu trục dầm đơn trên 3 tấn

Cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn 3 tấn nói riêng là thiết bị sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xưởng sản xuất để thay thế sức người nâng hạ hàng hóa. Sử dụng cầu trục thì có thể nhiều người biết nhưng cách lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn thì không phải ai cũng biết. Sau đây là hướng dẫn

Cách lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn

Với những người còn băn khoăn về cách lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn thì 4 bước dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị lắp đặt

Khi xác định vị trí nhà xưởng cần lắp đặt cầu trục thì tập kết các thiết bị tạo thành cầu trục như: dầm chính, dầm biên, pa lăng nâng ha, tổ hợp bánh xe, ray di chuyển, động cơ di chuyển và hệ điện,… ngay tại chân công trình để thuận lợi cho quá trình thi công và lắp đặt.

Cầu trục dầm đơn 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn hay 15 tấn muốn hoàn thành thì cần phải có công nhân lắp đặt, xe cẩu tự hành, máy hàn, máy mài và các thiết bị phục vụ lắp đặt khác.

Bước 2: Lấy dấu, lắp ray cầu trục

Khẩu độ của cầu trục chính là ở vị trí nằm giữa hai ray để lấy mặt bằng đưa cẩu lên bạn có thể làm một đoan ray X 2 bên trước (ray vuông hoặc ray P tùy theo yêu cầu) hoặc có thế làm hết chiều dài đường chạy của cầu trục luôn.

Bước 3: Tổ hợp cầu trục ở dưới

Bắt bu lông liên kết giữa 2 tổ hợp dầm chính và dầm biên, tổ hợp động cơ với dầm biên của cầu trục.

Cho Palang vào vị trí thoáng mát, rộng rãi, dễ thao tác, dễ xử lý. Sau đó xử lý trục bánh xe và cho bánh xe 2 bên mở hết cỡ.

Cẩu dầm chính của cầu trục lên và hạ từ trên xuống từ từ để tổ hợp nốt Palang với dầm chính cầu trục. Tổ hợp tốt, an toàn thì phải cho ít nhất 2/3 bánh xe tiếp xúc được với khoảng G thừa ra ở thành dưới của dầm chính cầu trục.

Tiếp tục đi hệ điện, máng C và đấu luôn điện điều khiển với điện nguồn vào tủ Palang.

Bước 4: Tổ hợp cầu trục trên cao

Nhấc cả bộ cầu trục đã được tổ hợp ở bước 3 treo len ray là có thể hoạt động được.

Những lưu ý khi lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn

Để sở hữu một cầu trục hoạt động nhanh chóng, an toàn thì ngay từ khi lắp đặt phải đảm bảo tính an toàn, chuẩn bị tốt các khâu đầu vào, vật liệu, thiết bị, máy móc. Ngoài ra, đội ngũ nhân công phải thực sự có chuyên môn và tay nghề cao, cớ phương án lắp đặt cụ thể cho từng trường hợp, từng công trình.

Trước khi tiến hành lắp đặt cầu trục thì phải đảm bảo cao độ dầm đỡ ray theo chiều dọc hoặc cao độ giữa hai bên bắt buộc phải nằm trong phạm vi cho phép.

Đối với công nhân lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn khi làm việc phải có quần áo, tư trang bảo hộ, phải thắt dây an toàn khi làm việc trên cao. Các thiết bị điện, ổ cắm khi thi công phải có móc treo đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Tổ hợp dầm phải được kê, kích an toàn

– Nâng hạ cầu trục phải cân bằng, trước khi thực hiện phải chằng buộc chắc chắn.

– Sau khi hoàn thành xong việc lắp đặt, các công nhân nên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tránh bị cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

Nguồn: cmivietnam.vn

Cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn 3 tấn nói riêng là thiết bị sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xưởng sản xuất để thay thế sức người nâng hạ hàng hóa. Sử dụng cầu trục thì có thể nhiều người biết nhưng cách lắp đặt cầu trục dầm đơn 3… Xem bài viết