KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN CŨ CHO GIA ĐÌNH

Nhiều người tiêu dùng mua phải máy phát điện cũ kém chất lượng. Bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm. uy mua máy phát điện cũ sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu bỏ ra rất nhiều so với việc mua mới. Vì vậy, hãy cùng yp.vn tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm lựa chọn máy phát điện cũ phù hợp và chất lượng qua bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn Máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn mua sử dụng cho hộ gia đình, cần tính toán những vật dụng cần thiết mà máy phát điện sẽ đáp ứng như: tivi, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ, đèn chiếu sáng, quạt… Với nhu cầu này, bạn chỉ cần lựa chọn loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4kW.

Lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn mua máy phát điện nhằm mục đích sử dụng cho nhà hàng, khách sạn hay doanh nghiệp sản xuất, cần tính toán cụ thể lượng công suất cần có là bao nhiêu. Nếu lựa chọn máy phát điện sử dụng cho công ty, bạn nên lựa chọn loại có công suất lớn hơn 4kW

2. Lựa chọn máy phát điện chạy dầu hay máy phát điện chạy xăng?

Nếu bạn sử dụng máy 5kVA trở xuống và chi phí eo hẹp thì nên lựa chọn máy phát điện chạy xăng. Việc mua máy phát điện chạy xăng sẽ khá rẻ, tốc độ động cơ nhanh hơn, khí thải của động cơ cũng chứa ít muội than hơn.

Lựa chọn máy phát điện chạy dầu hay máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy dầu sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nếu bạn sử dụng máy công suất lớn hoặc có khả năng đầu tư ban đầu tốt hơn. Tuy số tiền chi trả ban đầu cao hơm nhưng quá trình vận hành sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và độ bền sẽ cao hơn.

Máy phát điện sử dụng động cơ Xăng sinh công bằng quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xilanh nhờ tia lửa điện ở bugi. Máy phát điện sử dụng động cơ Diesel sinh công nhờ vào quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xilanh mà không có bugi.

3. Lựa chọn thương hiệu máy phát điện nào?

Các dòng máy phát điện Nhật bãi như: Denyo, Fujihaia, Komatsu, Misubishi, Yamaha là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là những thương hiệu lớn đã được khẳng định trên thị trường Nhật cũng như quốc tế về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, độ bền, độ ổn định cao…

Các dòng máy phát điện Nhật bãi như: Denyo, Fujihaia, Komatsu, Misubishi, Yamaha là sự lựa chọn hàng đầu

Tuy nhiên, chính vì chất lượng vượt trội nên giá thành của các dòng máy này không hề rẻ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm 1 số mã máy phát điện khác như: Total, Bgas, FEG, YATO… với giá thành rẻ hơn mà cũng rất tiện ích và được nhiều người dùng ưa chuộng.

Lưu ý khi mua máy phát điện cũ, không nên mua các dòng máy được dựng lại, thay đổi củ phát điện, máy nổ… Bởi việc sử dụng các thiết bị không đồng bộ có thể dẫn đến độ ổn định kém.

4. Lựa chọn địa chỉ bán máy phát điện cũ uy tín

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi đi mua máy phát điện (cả máy cũ lẫn máy mới) là phải lựa chọn cơ sở bán hàng uy tín, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, có chế độ bảo hành tốt.

Điều cuối cùng là chính sách bán hàng của nhà cung cấp ra sao? Hãy chọn những nhà cung cấp có chế độ sau bán hàng tốt như bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa sau bán hàng của họ có tốt hay không cũng là điều bạn nên cân nhắc khi chọn đối tác cung cấp máy cho mình. Điều đó thể hiện sự uy tín về chất lượng cho họ.

Hy vọng bài viết YP.VN đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn máy phát điện cũ chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: vatgia.com

Nhiều người tiêu dùng mua phải máy phát điện cũ kém chất lượng. Bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm. uy mua máy phát điện cũ sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu bỏ ra rất nhiều so với việc mua mới. Vì vậy, hãy cùng yp.vn tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm… Xem bài viết