Làm mới kệ tủ cũ bằng cách sử dụng Băng gai dính hook and loop

Tất cả chúng ta đều có một món đồ nội thất vẫn còn hữu dụng nhưng trông có vẻ cũ kỹ và lỗi thời. Hoặc bạn tìm thấy một phần chức năng (như tủ sách hoặc tủ) nhưng trước khi đặt nó ở một vị trí trang trọng trong nhà của bạn, nó cần được hồi sinh.

May mắn thay, không cần đến phép thuật để mang lại sức sống mới cho đồ nội thất cũ. Tất cả những gì bạn cần là vải, tấm lõi xốp và băng gai dính hook and loop Nhãn hiệu VELCRO®.

Chiếc kệ nhỏ này là một ví dụ hoàn hảo. Nó chắc chắn và cứng cáp với lớp hoàn thiện bằng gỗ sồi ở tình trạng tốt. Bạn có thể sơn laminate, nhưng lớp sơn hoàn thiện mới có xu hướng nổi bong bóng hoặc dính chặt và rất dễ trầy xước khi khô. Mặc dù có thể làm được, nhưng bạn phải cân nhắc giữa số giờ và các bước sơn với giá trị của đồ nội thất. Tác phẩm này không đủ giá trị cho tất cả công việc đó và tôi muốn một dự án DIY không cố định có thể hoàn thành nhanh chóng.

Tủ sách thương hiệu Velcro

Thay vì sơn, tôi tìm thấy vải có hoa văn cổ điển với các sắc thái xanh ngọc, xanh nước biển, trắng và vàng. Tôi đo mặt sau bên trong (trên và dưới) của vỏ và cắt tấm lõi xốp cho vừa. Sau đó, tôi cắt một mảnh vải lớn hơn tấm ván ba inch.

VelcroThương hiệuTủ sách3

Tôi dùng keo dính để dán vải vào mặt sau của tấm ván, vát nhẹ các góc. Tôi ủi vải trước để tất cả các nếp nhăn và nhàu biến mất.

Tôi đã sử dụng các băng gai dính ô vuông hook and loop phía sau Nhãn hiệu VELCRO® để gắn lõi xốp bọc vải vào mặt sau của hộp đựng. Điều tôi thích khi sử dụng băng nhám gai hook and loop Thương hiệu VELCRO® là tôi có thể tháo các tấm để thay đổi chất liệu vải và hình thức của tủ sách bất kỳ lúc nào tôi muốn trang trí lại.

Chốt lưng dính thương hiệu Velcro

Lẽ ra tôi có thể dừng lại ở đây và có một tủ sách hoàn toàn mới, đẹp đẽ, nhưng tôi muốn có khả năng che giấu một số thứ. Vì kệ này không có cửa hoặc ngăn kéo nên tôi quyết định tự làm. Sử dụng cùng một loại vải, tôi cắt một mảnh vải có chiều rộng và chiều dài của phần dưới cùng của hộp và làm một “bức màn”.

VELCROThương hiệuRèm
VelcroRèm thương hiệu

Tôi đã gắn “màn che” vào giá dưới cùng bằng băng gai dính mặt sau hook and loop của Nhãn hiệu VELCRO®. Kết quả? Tôi có những thứ tốt nhất của cả hai thế giới — những chiếc kệ để trưng bày và cất giữ những món đồ trang trí và một nơi để giấu những thứ cần thiết nhưng không mấy đẹp mắt. Khi tôi chán cách phối màu này, tất cả những gì tôi phải làm là mua vải mới và bắt đầu lại từ đầu.

VelcroRèm thương hiệu

Lần tới tôi có thể chọn vải cho các phòng cụ thể trong nhà: nhà trẻ, phòng chơi, văn phòng và thậm chí cả phòng tắm. Các tùy chọn là vô hạn!

VELCROThương hiệuTủ sách

Tất cả chúng ta đều có một món đồ nội thất vẫn còn hữu dụng nhưng trông có vẻ cũ kỹ và lỗi thời. Hoặc bạn tìm thấy một phần chức năng (như tủ sách hoặc tủ) nhưng trước khi đặt nó ở một vị trí trang trọng trong nhà của bạn, nó cần được hồi… Xem bài viết