Làm một chiếc ghế đệm thủ công xinh xinh bằng Băng gai dính hook and loop

Khi những người bạn đưa chúng tôi tham gia một thử thách kỳ thú đó là biến chiếc xô màu cam mang tính biểu tượng thành một món đồ trang trí nhà cửa sang trọng, chúng tôi đã nảy ngay ra ý tưởng này. Chúng tôi đã nghĩ đến những chiếc ghế ngồi thật êm và mềm mại chỉ với khăn, vải và Băng dính hook and loop

Đối với dự án thủ công tự làm này, chúng tôi đã tích trữ rất nhiều nguyên liệu tại siêu thị và nghĩ ra một chiếc ghế thủ công có đệm ngồi, lấy cảm hứng từ dây thừng hàng hải và hoa văn cổ điển. Điều tuyệt vời nhất là chúng ta có thể tạo ra ba chiếc đệm có thể hoán đổi cho nhau cho chiếc ghế dài có đệm nói trên chỉ với băng gai dính hook and loop mà thôi, nghĩa là bạn có thể kết hợp cách trang trí của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy cùng YP.VN hướng dẫn cho các bạn nhé:

Vật liệu:
– 120 mét dây thừng cói 
– 1 túi khăn mặt hay khăn lông
– 3 tay nắm ngăn kéo
– 1 thùng nhựa màu cam
– bìa cứng
– 3 mảnh vải rèm 
– Băng gai dính hook and loop Nhãn hiệu VELCRO® 


Dụng cụ:

– súng bắn keo
– súng bấm ghim
– dao rọc giấy
– kéo

Như bạn có thể thấy, nguồn cung cấp của chúng tôi đến từ hầu hết các dụng cụ mua trong siêu thị tiện lợi. Chúng tôi rất vui vì bạn không cần máy may hay bất kỳ dụng cụ điện nào để biến chiếc ghế dài này thành của mình.

1. Điều đầu tiên cần làm là tháo tay cầm ra khỏi chiếc xô màu cam của bạn. Nó sẽ bật ra ngay nhưng nếu nó dính vào, hãy lấy kìm và kéo nó ra.

2. Tiếp theo, chúng ta sẽ dùng dây thừng quấn thùng lại. Bắt đầu từ phía dưới và bóp keo nóng lên dây, sau đó ấn dây vào xô. Tiếp tục quấn, đảm bảo mỗi hàng dây mới được buộc chặt bên cạnh hàng trước. Bạn không muốn bất kỳ kẻ hở màu cam nào co thể bị nhìn thấy

3. Cắt dây khi bạn đã lên tới miệng xô.

4. Bạn sẽ cần thêm một hoặc hai lớp dây để che miệng xô.

5. Bây giờ là lúc tạo cái đệm đó. Bắt đầu bằng cách tạo một đế bằng bìa cứng. Vẽ đáy xô lên bìa cứng. Cắt ra. Đặt lên vải và vẽ một hình tròn lớn hơn bìa cứng 3 inch. Cắt vải.

6. Dùng dao rọc giấy khoét một lỗ ở giữa tấm bìa cứng. Lấy một núm ngăn kéo, tháo nó ra và đặt đầu vít xuyên qua bìa cứng. Đặt vải lên đầu đó và vặn núm. Nếu vải quá dày, bạn có thể phải khoét một lỗ nhỏ ở giữa vòng tròn vải.

7. Để nhồi, chúng tôi sử dụng khăn sợi nhỏ! Bạn cũng có thể sử dụng vải hoặc đồ nhồi thừa, nhưng những thứ này có lớp đệm đẹp. Gấp một cái lên và quấn quanh giữa tấm vải. Dán keo lên bìa cứng.

8. Tiếp tục thêm khăn cho đến khi chạm tới mép bìa cứng.

9. Kéo miếng vải lên trên tấm đệm khăn mà bạn vừa tạo và ghim vào mặt dưới của bìa cứng.

10. Cắt một vòng tròn vải nhỏ hơn đệm của bạn một chút và dán keo vào mặt sau để che đi phần vải và bìa cứng được ghim.

11. Đi tới thùng và dán Băng gai dính hook and loop nhãn hiệu VELCRO® vào phía sau

12. Dán mặt dính còn lại của hook and loop và ấn đệm của bạn vào thùng.

Chiếc ghế dài có đệm nhỏ này có kiểu dáng như thế nào ? Bạn có thấy ly kỳ và thích chúng không

 .

Khi những người bạn đưa chúng tôi tham gia một thử thách kỳ thú đó là biến chiếc xô màu cam mang tính biểu tượng thành một món đồ trang trí nhà cửa sang trọng, chúng tôi đã nảy ngay ra ý tưởng này. Chúng tôi đã nghĩ đến những chiếc ghế ngồi thật êm… Xem bài viết