Máy nén khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy nén khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy nén khí dùng cho nhiều công việc trong gia đình như phun sơn phòng ốc, thông tắc đường ống; bảo dưỡng ôtô, xe máy và ứng dụng trong công nghiệp, y tế.

Máy nén khí sử dụng trong phạm vi gia đình

Đa số máy nén khí được sử dụng trong thương mại hay các ngành công nghiệp, tuy nhiên cũng có một số máy nhỏ có thể dùng trong phạm vi gia đình, thực hiện những tác vụ như bắn đinh, thông tắc đường ống, phun sơn phòng ốc, vệ sinh đồ đạc hay bơm hơi xe máy, ôtô.

Dòng máy nén không dầu Puma WE với thiết kế bánh xe linh động, dễ dàng di chuyển, kích thước gọn nhẹ, phù hợp để sử dụng trong phạm vi gia đình hàng ngày.

Puma WE series không chỉ tạo ra nguồn khí nén sạch mà còn đảm bảo không gian sinh hoạt yên tĩnh tại gia nhờ khả năng loại bỏ tiếng ồn. Mã lực và đầu bắn đa dạng (để bơm lốp hoặc xì khô…) có thể thực hiện nhiều công việc. Hệ thống máy bơm không dầu của dòng máy nén khí này không đòi hỏi thay dầu hay bảo dưỡng liên tục, do đó sẽ là một giải pháp phù hợp dành cho các hộ gia đình.

Máy nén khí Puma WE series có thể di chuyển linh hoạt, phù hợp với không gian gia đình.
Máy nén khí Puma WE series có thể di chuyển linh hoạt, phù hợp với không gian gia đình.

Máy nén khí sử dụng trong bảo dưỡng ôtô, xe máy

Ngày nay, các loại máy nén khí có khả năng cung cấp lượng khí ổn định, giúp công việc bơm hơi dễ dàng, đã thay thế cho các loại máy bơm xe ôtô, xe máy truyền thống. Máy bơm khí nén cung cấp lượng khí với áp suất cao sẽ thổi bay bụi bẩn ở nhiều vị trí vốn khó làm sạch, xì khô xe nhanh chóng cũng được sử dụng nhiều trong công việc làm sạch, rửa xe.

Máy nén khí dùng trong công nghiệp

Đối với các công việc cần đến lượng khí nén cao vượt trội, như trong các ngành công nghệ chế tạo, công nghiệp, xây dựng, sơn, thông gió, tự động hóa, xưởng sửa chữa ô tô khung, gầm, máy… người ta thường dùng máy nén khí piston.

Ví dụ sản phẩm máy nén khí 2 cấp Puma TK5250. Puma TK5250 được thiết kế với cấu trúc vững chắc với độ bền cao, sử dụng cho dòng máy nén áp suất cao. Hiệu suất nén khí được hỗ trợ bởi hệ thống xi lanh phụ trợ đặc biệt. So với máy một cấp thì dòng máy 2 cấp nén có áp lực cao hơn rất nhiều. Sản phẩm có áp lực tối đa là 16 kg/cm2, với 3 xi lanh đầu nén, lưu lượng khí lên tới 485 lít mỗi phút, thích hợp để vận hành các loại công việc hạng nặng và thiết bị yêu cầu áp suất cao.

Máy nén khí sử dụng trong nha khoa

Trong lĩnh vực nha khoa, y tế, các thiết bị quan trọng như máy thổi khí hay máy khoan nha khoa đều sử dụng khí nén để vận hành.

Ví dụ máy nén khí nha khoa Puma WDS4 sở hữu bộ máy bơm kép không dầu đem tới nguồn khí nén ổn định, không gây tổn hại tới khoang miệng của bệnh nhân. Thiết kế máy bơm với khả năng hoạt động riêng lẻ hoặc đồng thời theo nhu cầu cho phép người dùng giảm thiểu chi phí bảo trì, thuận tiện cho việc sửa chữa và hạn chế thời gian chết của máy móc.

Máy tích hợp hệ thống báo động và kiểm soát nhiệt độ, giúp người sử dụng có thể cập nhật tình trạng máy thường xuyên. Khi gặp sự cố, máy sẽ tự động thông báo để được điều chỉnh kịp thời. Hộp bao quanh và quạt điều khiển nhiệt độ tự động có tác dụng ngăn tình trạng nóng máy, giảm tiếng ồn khi vận hành, tiết kiệm không gian khi có thể xếp chồng các thiết bị lên nhau.

Được trao tặng Giải thưởng Taiwan Excellence năm 2020 cùng với chứng nhận ISO 13485 và giấy phép hoạt động trong lĩnh vực y tế của Đài Loan, máy nén khí WDS4 là giải pháp nén khí cho các bệnh viện và phòng khám nha khoa, phòng thí nghiệm cũng như bất cứ ứng dụng nào cần tới nguồn cung cấp khí nén trong sạch và ổn định.

Hoàng Anh – vnexpress

Máy nén khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực Máy nén khí dùng cho nhiều công việc trong gia đình như phun sơn phòng ốc, thông tắc đường ống; bảo dưỡng ôtô, xe máy và ứng dụng trong công nghiệp, y tế. Máy nén khí sử dụng trong phạm vi gia đình Đa số… Xem bài viết